Ulthera SPT คืออะไร? ยกกระชับหน้าได้จริงไหม

Ulthera SPT เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับหน้าได้ เห็นผลได้รวดเร็ว และไม่ต้องพักฟื้น ช่วยกระชับผิวให้เต่งตึงเทียบเท่ากับการผ่าตัดดึงหน้าเลยล่ะ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักเทคโนโลยีนี้ให้มากกว่าเดิมกัน ตามมาดูกันเลย

Ulthera SPT คืออะไร?

Ulthera SPT เครื่องยกกระชับใบหน้า ด้วยการทำงานจากเทคโนโลยี คลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจงที่มีความถี่สูง (MFU-V; Micro-Focused Ultrasound and Visualization) เครื่องเสียงอัลตราซาวนด์ความถี่สูงที่ส่งพลังงานจากตัวเครื่องไปยังใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิวหนัง 60-70°C เป็นวิธีการทำที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ใช่การผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีจุดพลังงานเพียง 1 mm ลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเรียงกันเล็ก ๆ เป็นเส้นตรง ใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยทำให้ชั้นผิวหนังยกกระชับขึ้น ยังเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินได้อีกด้วย สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการผ่าตัด

Ulthera SPT เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับเริ่มดูแลผิวหน้า เพราะผิวหน้าเริ่มมีการสร้างคอลลาเจนลดลง และแสดงอาการหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น การดูแลผิวหน้าในช่วงนี้ช่วยให้ผิวคงความกระชับได้ดีกว่าการรอให้อายุเพิ่มขึ้นมากแล้วค่อยดูแล นอกจากนี้ Ulthera SPT ยังช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ดังนี้

Advertisement
  • ปัญหาเกี่ยวกับกรอบหน้าไม่ชัดเจนและปัญหาแก้มห้อย
  • ผิวหนังใต้คางหย่อนคล้อย มีเหนียงหรือคางสองชั้น
  • ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก และคิ้วตก
  • ปัญหารูขุมขนกว้างและผิวหน้าไม่กระชับหรือเรียบเนียน

หลักการทำงานของ Ulthera SPT

การใช้เทคโนโลยีคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจงที่มีความถี่สูง (MFU-V; Micro-Focused Ultrasound and Visualization) ในการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ขั้นตอนการทำคือการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อทำให้ผิวร้อนขึ้นและยกกระชับ โดยลงลึกถึงชั้นผิวหนังต่าง ๆ ที่ต้องการแก้ปัญหา ซึ่งสามารถลงสู่ชั้นผิวที่ลึกและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ ซึ่งสามารถปรับระดับความลึกด้วยการเปลี่ยนหัวยิงได้ ทำให้สามารถยิงระดับพลังงานได้อย่างเหมาะสมกับชั้นผิวต่าง ๆ

จะมีหัวยิง 3 ระดับความลึก ซึ่งหัวยิงมีระดับความลึก 1.5 mm เหมาะสำหรับลดริ้วรอยและกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นตื้น ส่วนระดับความลึก 3 mm เหมาะสำหรับสลายไขมันและกระตุ้นคอลลาเจน และ 4.5 mm เหมาะสำหรับยิงชั้น SMAS เพื่อยกกระชับใบหน้า ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ระดับความลึกที่เหมาะสมที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าและผลลัพธ์ที่คุณต้องการ ซึ่งแพทย์จะเป็นคนประเมินให้กับเราเอง

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera SPT 

หลังการทำ Ulthera SPT ให้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัย สามารถยกกระชับผิวหน้าได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับผู้ที่กลัวเจ็บ ไม่ต้องการที่จะผ่าตัดดึงหน้า และไม่ต้องการที่พักฟื้น หากสนใจที่จะทำ Ulthera SPT เราแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือได้เท่านั้น โดยผลลัพธ์การทำแต่ละจุดนั้นแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน จะเป็น 3 เรื่องหลัก ๆ ดังนี้

  • ยกกระชับผิว สามารถยกใบหน้า ให้มีความกระชับขึ้น และเห็นกรอบหน้าได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ยังมีส่วนการกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวเรียบเนียนได้อีกด้วย
  • ลดเลือนริ้วรอย สามารถลดริ้วรอยร่องแก้ม ลดริ้วรอยใต้ตา หางคิ้ว และหางตาให้จางลงและเต่งตึงขึ้น
  • ปรับรูปหน้า ให้กรอบหน้าชัด ใบหน้าจะดูเป็นมิติ ไม่หย่อนคล้อย และผิวดูอิ่มฟูขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของการทำ Ulthera SPT 

ข้อดีของการเลือกทำ Ulthera SPT มีอะไรบ้าง? หัตถการตัวนี้สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าเกี่ยวกับความหย่อนคล้อย ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างแม่นยำตรงจุด โดยวิธีการทำนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่แตกต่างกันและต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ด้วยเทคโนโลยี MFU-V ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นผิวชั้นลึกได้ชัดเจน ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับแพทย์ที่จะยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำและสามารถปรับระดับพลังงานได้อีกด้วย ใช้เวลาทำน้อย การทำ Ulthera SPT จะใช้ เวลาประมาณ 45-60 นาทีโดยระหว่างการทำนั้น ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการส่งคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปที่บริเวณชั้นใต้ผิวหนัง จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ส่งผลให้ชั้นผิวเกิดการหดตัว เพื่อให้ผิวเกิดการยกกระชับขึ้น และยังมีหน้าจอแสดงให้เห็นชั้นผิวแบบ Real Time ทำให้ยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ

ช่วยลดความเสี่ยงที่จะยิงผิดพลาด ไปโดนกระดูกหรือว่าชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้ได้ประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทำให้คุณรู้สึกเจ็บตัวจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เห็นผลลัพธ์ได้นาน การเลือกทำ Ulthera SPT นั้นจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้เลยทันทีประมาณ 20% และหลังจากการทำนั้นจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 1-3 เดือนผิวจะค่อย ๆ ปรับและสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเกิดความกระชับขึ้น และเห็นผลชัดเจนได้ดีที่สุดอยู่ในช่วงประมาณ 2-3 เดือน และผลลัพธ์จะได้อยู่นานคงทนประมาณ 1 ปี แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนละการดูแลตัวเองร่วมด้วย

สรุปบทความ

สำหรับใครที่อยากมีใบหน้ากระชับ เต่งตึง ลดริ้วรอยแก่กว่าวัยเราแนะนำให้เลือกทำ Ulthera SPT เป็นหัตถการที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ หากใครกำลังมองหาคลินิกดี ๆ สักแห่งอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ THE RITZ CLINIC เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานเป็นที่วางใจของใครหลาย ๆ คน ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่นี่มีแพทย์ผู้ชำนาญการให้คำแนะนำตลอดทุกการบริการ มั่นใจว่าคุณจะได้รับบริการหัตถการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย พร้อมได้รับผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image