ต่อประกันล่วงหน้า พร้อมคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง ต้องต่อช่วงไหนดี ?

การขับขี่รถยนต์ดูแลอย่างเดียวคงจะไม่เพียงพอ สิ่งที่ทุกท่านควรมีควบคู่ไปด้วยทุกการขับขี่เลยก็คือ การทำประกันภัยรถยนต์พร้อมมอบความอุ่นใจให้กับทุกการขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพื่อความสะดวกสบาย ความปลอดภัย พร้อมทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากการคุ้มครองประกันเป็นอย่างดีอีกด้วย แล้วในการทำประกันก็มีใครหลายคนตั้งคำถามที่ว่าสามารถต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าได้หรือไม่ มีข้อดีอย่างไรบ้าง ควรต่อช่วงไหนดี ตามไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า

การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าสามารถทำได้หรือไม่

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า สามารถทำได้เลยทันที สำหรับผู้ที่ต้องการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าสามารถเลือกได้ตามใจท่านว่าจะต่อกับบริษัทเดิมหรือเลือกต่อกับบริษัทประกันรถยนต์ใหม่ หากต้องการต่อกลับบริษัทเดิมก่อนหมดอายุ 1-2 เดือนจะมีทางเจ้าหน้าที่ประกันติดต่อมาท่านก็สามารถที่จะแจ้งเพื่อต่อประกันรถยนต์ได้เลยทันที หรือยื่นเรื่องต่อประกันผ่านทางระบบออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สำหรับใครที่เลือกต่อประกันกับที่ใหม่ต้องเตรียมเอกสารดังนี้

 • สำเนาใบขับขี่
 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถยนต์
 • สำเนากรมธรรม์

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า มีข้อดีอย่างไรบ้าง

 • รถยนต์คู่ใจได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง : สำหรับการต่อประกันล่วงหน้าท่านจะได้รับความคุ้มครองโดยทันที สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องประกันรถยนต์ขาด
 • การเงินไม่ติดขัด : ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เป็นอย่างดี สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายประกันรถยนต์ได้ล่วงหน้า ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย
 • รับสิทธิพิเศษจากบริษัทประกันสุดคุ้ม : การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้านอกจากจะมีข้อดีมากมาย ท่านก็ยังมีโอกาสที่จะได้รับสิทธิพิเศษสุดคุ้มส่งตรงมาจากบริษัทประกันภัยอีกด้วย อาทิ ของกำนัลต่าง ๆ ส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ และการผ่อนเบี้ยประกัน 0% เป็นต้น
 • เปรียบเทียบความคุ้มครองได้อย่างละเอียด : ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ามีเวลาวางแผนเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ราคาสุดคุ้ม และหาประกันรถยนต์ที่ได้รับความคุ้มครองตรงตามต้องการได้มากยิ่งขึ้น

ต่อประกันล่วงหน้า ควรต่อช่วงเวลาไหนดี 

 • ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 6 เดือน : การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 6 เดือน เรียกได้ว่าเป็นการวางแผนที่ดีที่สุด เพราะท่านจะได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง สามารถขับขี่ได้โดยไม่ต้องกังวล มีและที่สำคัญเวลาเปรียบเทียบประกันยาวนานรับความคุ้มค่าแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งสามารถ ผ่อนประกันรถยนต์ ไม่ใช้บัตรเครดิต ได้อย่างสบาย ๆ 0% สูงสุด 6 เดือน
 • ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 1 ถึง 3 เดือน : ต่อประกันล่วงหน้าระยะเวลา 1 – 3 เดือน ก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป มีเวลาเปรียบเทียบประกันสุดคุ้มค่าได้อย่างจัดเต็ม สามารถคุ้มครองได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลขณะขับขี่
 • ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 7 วัน : ต่อประกันล่วงหน้าก่อนจะขาด 7 วัน มีเวลาน้อยมาก ๆ สำหรับการเปรียบเทียบประกันอาจจะไม่ได้ความคุ้มครองตามต้องการ เพราะจะต้องเร่งรีบต่อประกัน
 • ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 1 วัน : ต่อประกันล่วงหน้า 1 วัน ยิ่งเสี่ยงเข้าไปอีก นอกจากจะไม่มีเวลาเปรียบเทียบประกันแล้ว ก็มีโอกาสที่จะไม่ได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เนื่องจากประกันส่วนใหญ่มักจะมีการคุ้มครองจนถึง 16:30 น ซึ่งจะได้รับความคุ้มครองเมื่อได้มีการชำระเงินงวดแรก

สรุปบทความ

คงจะได้เห็นความสำคัญของการต่อประกันล่วงหน้ากันไปแล้วเพราะการต่อประกันล่วงหน้าสามารถทำให้ท่านมีเวลาที่จะเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดให้แก่รถคู่ใจของท่านได้ แถมมีเบี้ยประกันที่ประหยัดมากยิ่งขึ้น สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยทุกการเดินทางคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ ถ้าหากประกันรถยนต์สามารถใช้บัตรเครดิตช่วยในการผ่อน ก็ยิ่งคุ้มค่าในเรื่องราคาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image