คอยล์เย็น 2pt3q รับรองคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล

คอยล์แอร์เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบของเครื่องปรับอากาศซึ่งเปรียบเสมือนปอดของเครื่องปรับอากาศโดยแผงคอยล์เย็นจะเป็นตัวที่มีหน้าที่ดูดความร้อนจากบริเวณหรือเนื้อที่ที่ต้องการทำความเย็นเมื่อความร้อนที่ถูกดูดเข้ามานั้นสัมผัสกับคอยล์เย็นที่ทำหน้าที่ควบคู่ไปกับสารทำความเย็นโดยทั่วไปเรียนว่าน้ำยาแอร์ ทำให้เกิดการระเหย หรือเกิดการถ่ายเทความเย็นออกมา

โดยทั่วไปแล้วคอยล์แอร์ที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศจะถูกแบ่งออกเป็น 2ชนิดด้วยกันซึ่งได้แก่  คอยล์ทองแดงและคอยล์อะลูมิเนียมโดยทั้ง 2ชนิดมีความแตกต่างในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น คอยล์ทองแดง มีคุณสมบัติในการถ่ายเทความร้อนได้ดี มีความทนทาน แต่คอยล์แอร์อะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา และราคาถูก แต่ถ่ายเทความร้อนได้น้อยกว่า เป็นต้น

 2pt3q พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องคอยล์เย็น

ในการเลือกเครื่องปรับอากาศ สำหรับอาคาร สำนักงาน หรือบ้าน จะต้องตรวจสอบและศึกษาในเรื่องของพื้นที่ที่ต้องการใช้งานเครื่องปรับอากาศ เพื่อทำให้ความเย็นเหมาะสมกับสถานที่ ทั้งนี้ยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของเครื่องปรับอากาศให้เกิดคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน

ซึ่งบริษัท 2pt3q เป็นอีกหนึ่งในโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสินค้าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น เช่น คอยล์แอร์คอนเดนเซอร์, อีเวปเปอร์เรเตอร์, โดยมีขั้นตอนและกระบวนการผลิตที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในการควบคุมการผลิตทำให้มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับในเรื่องของมาตรฐานในการผลิตจึงทำให้2pt3qกลายเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตคอยล์แอร์ และการผลิตอุปกรณ์ต่างๆ เป็นอันดับต้นๆของประเทศ

Advertisement

นอกจากการได้รับรองคุณภาพและมาตรฐานของ2pt3qที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตคอยล์แอร์แล้ว ทางทีมได้มีการให้คำแนะนำในการผลิตและให้คำปรึกษาสำหรับการผลิตและความต้องการของผู้ใช้งานในด้านต่างๆ เนื่องจากความต้องการการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปทั้งนี้ยังรวมไปถึงวิธีการดูแลอุปกรณ์คอยล์แอร์เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานให้เหมือนใหม่ตลอด

ในการให้ข้อมูลและคำแนะนำนั้นทางโรงงานการผลิตของ 2pt3q มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการทำระบบทำความเย็น เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าระบบทำความเย็น ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ รวมไปถึงตึกและอาคารขนาดใหญ่ที่มีความต้องการใช้ระบบปรับอากาศเพื่อลดอุณหภูมิในตัวอาคารให้เย็น หรือต้องการควบคุมอุณหภูมิให้คงที่

คอยล์แอร์เป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่จำเป็นสำหรับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนมีขนาดที่ใหญ่ในระบบปรับอากาศ ทั้งนี้ในการทำงานของเครื่องปรับอากาศคอยล์แอร์จะไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีอุปกรณ์ต่างๆเช่นCompressor, Condenser, Expansion Valve, Evaporator ที่เป็นอุปกรณ์หลักที่มีความสำคัญมากในระบบปรับอากาศในการผลิตจึงต้องมีการเลือกโรงงานที่มาตรฐาน เพื่อให้สินค้ามีประสิทธิภาพใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานและคุ้มค่า

สรุป 

อย่างไรก็ตามในการเลือกคอยล์แอร์ซึ่งไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในเครื่องปรับอากาศนอกจากการปรับอากาศที่ทำอากาศให้เย็นขึ้นแล้ว แผงคอยล์เย็นจะเป็นตัวที่มีหน้าที่ดูดความร้อนทำให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ควบคุมความชื้น รวมไปถึงควบคุมระบบหมุนเวียนของอากาศให้สะอาด

ทั้งนี้ในการเลือกโรงงานอุตสาหกรรมที่สามารถผลิตคอยล์แอร์ระบบความเย็นที่ครบเครื่องจบในที่เดียวรับประกันด้วยคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการผลิตให้คำปรึกษาและตรวจสอบคุณภาพของสินค้า มีโปรแกรมซอฟต์แวร์สามารถดำเนินการจัดการผลิตที่แม่นยำและมีความปลอดภัยในการใช้งาน

โดย 2pt3q พร้อมให้บริการและรับประกันในเรื่องของคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ผู้รับบริการจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image