ชมฟรี! ไอเดียธุรกิจพร้อมเสิรฟ์ ในงานเปิดตัว Food Waste Hub

เปลี่ยน ขยะอาหาร’ เป็น ‘ความมั่งคั่งและยั่งยืน’

กรุงเทพฯ – 22 มกราคม 2567 – สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ขอเชิญเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน “เปลี่ยน Waste เป็น Wealth ด้วยไอเดียธุรกิจพร้อมเสิร์ฟจาก Food Waste” พร้อมชมนิทรรศการ งานวิจัยการจัดการขยะอาหารจากนักวิจัยทั่วประเทศที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก วช. พบกับหลากหลายไอเดียเพื่อสร้างธุรกิจจากขยะอาหารที่นำไปใช้ได้จริง พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อเผยแพร่นวัตกรรมการจัดการขยะอาหารที่รวบรวมแนวทางการจัดการขยะอาหารไว้ครบครันในที่เดียว เข้าร่วมงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารทรู ดิจิทัล พาร์ท เวสต์ ห้องประชุม Classroom 1-3 ชั้น 2 ตั้งแต่เวลา 11.30 -13.00 น.

Advertisement

เกี่ยวกับ ‘ดาว’

Dow (ดาว) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งพัฒนาและผลิตวัสดุชนิดต่าง ๆ ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ มีเป้าหมายที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจและอนาคตที่ยั่งยืนให้กับโลกด้วยความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม รวมทั้งการดำเนินงานที่เป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล Dow มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทด้านวัสดุศาสตร์ (Materials science) ชั้นนำของโลกในด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน ด้วยการทำงานที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และให้การยอมรับบุคคลากรที่มีความหลากหลาย กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชันทางวิทยาศาสตร์ของ Dow ได้แก่ พลาสติกชนิดต่างๆ เคมีภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน เน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรมสำคัญที่มีการเติบโตสูง เช่น อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ยานยนต์ การก่อสร้างอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน การผลิตเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นต้น ปัจจุบัน Dow มีฐานการผลิตใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 37,800 คน โดยมียอดขายในปี พ.ศ. 2565 ประมาณ 57,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2 ล้านล้านบาท) สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dow.com หรือติดตามทวิตเตอร์ @DowNewsroom

เกี่ยวกับ ‘กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย’

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow Thailand Group) เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 และได้ร่วมกับบริษัท เอสซีจี ก่อตั้งกลุ่มบริษัทร่วมทุนเอสซีจี-ดาว ในปี พ.ศ. 2530 (ในปี 2565 เอสซีจี เคมิคอลส์ ได้รีแบรนด์เป็น เอสซีจีซี) โดยในปัจจุบัน กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ประกอบด้วยบริษัทซึ่ง Dow เป็นเจ้าของเพียงผู้เดียว และกลุ่มบริษัทร่วมทุนเอสซีจีซี-ดาว นอกจากนี้ ยังมีบริษัทร่วมทุนระหว่าง Dow และ โซลเวย์ ปัจจุบันประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ ดาว ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยมีโรงงานหลายแห่งตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ตลาดหลักของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทยได้แก่ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง และยานยนต์ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้ที่ https://www.dowfamilythailand.com/th/about_us.php หรือติดตามเฟซบุ๊ก www.facebook.com/DowThailandGroup/

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image