นาฬิกา Smart Watch ไอเทมสำคัญที่คนรักสุขภาพต้องมี

“สุขภาพดีหาซื้อไม่ได้ อยากได้ต้องสร้างขึ้นมาเอง” ประโยคนี้ทำให้หลายคนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ และหันมาออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเทรนด์การออกกำลังกายยุคใหม่ต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายอย่างนาฬิกา Smart Watch ที่สามารถติดตามการออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ พร้อมฟังก์ชันดี ๆ ที่จำเป็นต่อการออกกำลังกายอีกมากมาย Smart Watch จึงเป็นไอเทมสำคัญที่คนรักสุขภาพทุกคนควรสวมใส่ไว้ที่ข้อมือ

สำหรับคนที่กำลังมองหานาฬิกา Smart Watch ดี ๆ มาใช้งาน Smart Watch Samsung เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ฟังก์ชันเยอะตอบโจทย์ทุกการใช้งาน พร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล บทความนี้จะมาแนะนำ Smart Watch 5 รุ่นน่าใช้จาก Samsung พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อให้ได้รุ่นที่ถูกใจ และการดูแลรักษานาฬิกาสมาร์ทวอทช์อย่างถูกวิธี จะมีรุ่นอะไรบ้าง มาดูกันเลย

5 นาฬิกา Smart Watch น่าใช้ประจำปี 2024 จาก Samsung ดีไซน์สวย ฟีเจอร์แน่นจัดเต็ม

Smart Watch ตระกูล Galaxy Watch ของ Samsung ได้รับความนิยมอย่างมากจากความสามารถที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี โดยมี Smart Watch 5 รุ่นที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดในปี 2024 ดังนี้

Galaxy Watch4

Smart Watch ดีไซน์พรีเมียมที่มาพร้อมกับฟังก์ชันด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายที่ครบครัน รองรับการออกกำลังกายมากกว่า 90 แบบ จุดเด่นคือเป็น Smart Watch รุ่นแรกของตระกูล Galaxy Watch ที่มีฟังก์ชันวัดค่าข้อมูลร่างกาย หรือ Body Composition ช่วยให้ทราบเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, มวลกล้ามเนื้อ, ปริมาณน้ำในร่างกาย และอื่นๆ อย่างแม่นยำ ตัวเรือนทำจากวัสดุอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง มากับคุณสมบัติทนน้ำมาตรฐาน IP68 หน้าปัดมี 2 ขนาด ได้แก่ 40 มม. ราคา 7,990 บาท และ 44 มม. ราคา 8,990 บาท

Advertisement

Galaxy Watch5

Smart Watch ดีไซน์มินิมอลที่ได้รับการอัปเกรดขุมพลังให้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น มาพร้อมฟังก์ชันการติดตามสุขภาพที่ครบครัน เช่น การวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย, การติดตามคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบเรียลไทม์, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดประสิทธิภาพการนอนหลับ รวมถึงโหมดออกกำลังกายกว่า 90 แบบ นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ

กระจกแซฟไฟร์ คริสตัล ที่มีความแข็งแกร่ง และแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 40 ชั่วโมง หน้าปัดมี 2 ขนาด ได้แก่ 40 มม. ราคาเริ่มต้น 8,490 บาท และ 44 มม. ราคาเริ่มต้น 9,990 บาท

Galaxy Watch5 Pro

Smart Watch ที่ออกแบบมาเพื่อการผจญภัยและกิจกรรมต่าง ๆ ที่หนักหน่วง โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Route Workout ที่สามารถอัปโหลดแผนที่เส้นทางออกกำลังกายไว้ล่วงหน้าพร้อมนำทาง และติดตามการใช้พลังงานของร่างกายได้แบบโค้งต่อโค้ง ในส่วนของตัวเรือนทำจากวัสดุไทเทเนียม หน้าปัดขนาด 45 มม. ครอบทับด้วยกระจกแซฟไฟร์ คริสตัล ที่มีความแข็งแกร่ง ทนน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP68 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 590mAh รองรับการใช้งานหนักได้ตลอดวัน ราคาเริ่มต้น 12,900 บาท

Galaxy Watch6

Smart Watch รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung มากับดีไซน์ตัวเรือนบางเฉียบ หน้าจอใหญ่ ขอบจอบาง ครอบทับด้วยกระจกแซฟไฟร์ คริสตัล สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ในคลิกเดียว ตัวเรือนทนน้ำมาตรฐาน IP68 แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 40 ชั่วโมง จุดเด่นของรุ่นนี้คือการตรวจวัดค่าสุขภาพที่ปรับปรุงให้มีแม่นยำมากขึ้น มีโหมดออกกำลังกายมากกว่า 90 แบบ รวมถึงฟังก์ชันใช้งานที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ เช่น โทรศัพท์, รับ-ส่งข้อความ, สตรีมเพลง และใช้งานเป็นรีโมตถ่ายรูป มีหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 40 มม. ราคาเริ่มต้น 7,900 บาท และ 44 มม. ราคาเริ่มต้น 8,900 บาท

Galaxy Watch6 Classic

Smart Watch ขอบหน้าปัดหมุนได้เจเนอเรชันล่าสุด มาพร้อมดีไซน์สุดพรีเมียม สวมใส่ได้ทุกวัน ตัวเรือนมีความบาง จอใหญ่ ขอบจอบาง ครอบทับด้วยกระจกแซฟไฟร์ คริสตัล สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ในคลิกเดียว รุ่นนี้ยังคงจัดเต็มด้านการตรวจวัดค่าสุขภาพที่ครบครัน รวมถึงโหมดการออกกำลังที่ครอบคลุมทุกกิจกรรมกว่า 90 รูปแบบ นอกจากนี้ยังรองรับฟังก์ชันโทรศัพท์, รับ-ส่งข้อความ, สตรีมเพลง และใช้เป็นรีโมตสำหรับถ่ายรูป ทนน้ำมาตรฐาน IP68 แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 40 ชั่วโมง มีหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 43 มม. ราคาเริ่มต้น 10,900 บาท และขนาด 47 มม. ราคาเริ่มต้น 11,900 บาท

เลือกซื้อ Smart Watch อย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกซื้อ Smart Watch

การเลือกซื้อนาฬิกา Smart Watch ให้เหมาะกับตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเพียงทำตามคำแนะนำง่าย ๆ ดังนี้

 • กำหนดงบประมาณที่มี ราคา Smart Watch แต่ละเรือนไม่เท่ากัน ก่อนเลือกซื้อควรตั้งงบประมาณที่มีก่อน วิธีนี้จะช่วยจำกัดตัวเลือกให้แคบลง ทำให้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น
 • เลือกดีไซน์ที่ชอบ ดีไซน์มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเป็นลำดับต้น ๆ อยู่แล้ว ดังนั้นเลือกดีไซน์ของ Smart Watch ในแบบที่ชอบได้เลย
 • เลือกวัสดุของสายนาฬิกา แต่ละวัสดุมีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกัน สายหนังให้ความหรูหราและคลาสสิก แต่ไม่ค่อยถูกกับน้ำและเหงื่อ สายซิลิโคนหรือยางมีความเหนียว ทนทาน และกันเหงื่อได้ดี ส่วนสายผ้าดูสวยมีสไตล์แต่ก็ดูดซับน้ำและสกปรกได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้สายนาฬิกาให้เหมาะสมกับกิจกรรมและการใช้งานเป็นหลัก
 • ฟีเจอร์การใช้งานต้องตอบโจทย์ เลือกซื้อ Smart Watch ที่มีฟีเจอร์ที่จำเป็นและคิดว่าต้องได้ใช้งานแน่ ๆ เช่น อยากได้ Smart Watch ที่วัดความดันได้ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีเซนเซอร์วัดความดันโลหิต ส่วนฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ เลือกดูตามความเหมาะสมและงบประมาณที่มี
 • การเชื่อมต่อต้องรวดเร็ว Smart Watch ที่ดีต้องเชื่อมต่อง่ายและรวดเร็ว สามารถจับคู่กับแอปฯ บนสมาร์ทโฟนได้โดยไม่มีปัญหา หากเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แนะนำให้ดูเวอร์ชันใหม่ ๆ อย่าง 5.2 ขึ้นไป
 • แบตเตอรี่ยิ่งเยอะยิ่งดี ควรเลือก Smart Watch ที่มีแบตเตอรี่ความจุสูง ๆ ไว้ก่อนเพื่อที่จะใช้งานได้เต็มวันและไม่ต้องชาร์จแบต บ่อย ๆ หากมีฟีเจอร์ชาร์จเร็วด้วยยิ่งดี
 • ต้องทนน้ำและฝุ่น ควรเลือก Smart Watch ที่ทนน้ำและทนฝุ่นมาตรฐาน IP68 ยิ่งทนน้ำและทนฝุ่นได้ดีก็ยิ่งรองรับการใช้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น
 • เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เลือก Smart Watch แบรนด์ที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ เช่น Samsung เพราะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ดี ๆ จำนวนมากที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงคุณภาพของวัสดุที่มีมาตรฐานสูง
 • อย่าลืมบริการหลังการขาย Smart Watch ควรมีการรับประกันหลังการขายจากผู้ผลิตเพื่อความอุ่นใจ เมื่อเกิดปัญหาจะได้ส่งเคลมอย่างทันท่วงที และมั่นใจได้ว่าจะได้รับการซ่อมบำรุงอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน

วิธีดูแลรักษา Smart Watch ยืดอายุการใช้งานให้อยู่กับเราไปนานๆ

Smart Watch ก็เหมือนกับอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิดที่ต้องการการดูแลรักษาเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ โดยการดูแลรักษาหลัก ๆ จะเป็นเรื่องการทำความสะอาด มีคำแนะนำดังนี้

 • ทำความสะอาดทุกครั้งหลังออกกำลังกาย ควรทำเช็ดความสะอาดตัวเรือน และสายสมาร์ทวอทช์ทุกครั้งหลังออกกำลังกายเสร็จ โดยการทำความสะอาดแนะนำให้ใช้ผ้าเนื้อละเอียดที่ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย สามารถชุบน้ำสะอาดหรือน้ำสบู่อ่อน ๆ ได้ จากนั้นใช้ผ้าอีกผืนเช็ดให้แห้ง ข้อควรระวังคือการทำความสะอาดสายหนังควรเช็ดด้วยผ้าแห้งหรือชุบน้ำให้หมาดเล็กน้อย เสร็จแล้วรีบเช็ดให้แห้งทันที เพราะสายหนังไม่ถูกกับน้ำ
 • หลีกเลี่ยงคลื่นแม่เหล็ก ไม่ควรเก็บนาฬิกา Smart Watch ไว้ใกล้กับบริเวณที่มีคลื่นแม่เหล็กเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้วงจรภายในได้รับความเสียหาย ระบบเซนเซอร์ต่าง ๆ อาจทำงานคลาดเคลื่อนได้
 • ติดฟิล์มกันรอยหรือกันกระแทกหน้าจอ วิธีนี้ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับหน้าจอ ลดการเกิดรอยขีดข่วน เป็นการเสริมเกราะป้องกันหน้าจออีกชั้นหนึ่ง
 • เก็บรักษาอย่างปลอดภัย ควรเก็บรักษานาฬิกา Smart Watch อย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรงนาน ๆ ไม่ควรเก็บในห้องที่มีความร้อนสูงหรือมีความชื้นสูง และควรปิดโหมดที่ไม่ได้ใช้งาน เช่น GPS และตัดการเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยยืดอายุแบตเตอรี่และลดการทำงานของนาฬิกา

Smart Watch ผู้ช่วยในการออกกำลังกาย พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรม

Smart Watch ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญของคนรักสุขภาพจากความสามารถที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยในการออกกำลังกาย สามารถติดตามการออกกำลังกาย และการทำกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมกับช่วยให้คำแนะนำและแจ้งเตือนเกี่ยวกับสุขภาพได้ตลอดเวลา นาฬิกา Smart Watch จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนออกกำลังกายควรมีติดตัว

สำหรับคนที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการออกกำลังกายดี ๆ แบบนี้อยู่ นาฬิกา Smart Watch Samsung ทั้ง 5 รุ่นใบบทความนี้ถือเป็นตัวเลือกชั้นดีที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรม ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ไปพร้อมกับสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image