วิธีดูแลผิวหน้าทั้งภายนอกและภายในมีอะไรบ้าง

ในการดูแลผิวหน้าต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายวิธีมากๆ ในปัจจุบัน หลักๆ จะสามารถแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ ดูแลผิวจากภายนอกหรือก็คือการบำรุงจากด้านนอก และการดูแลผิวจากภายในหรือก็คือการบำรุงจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง หากทำทั้ง 2 อย่างนี้พร้อมกัน จะช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ในบทความนี้ทาง Mediwelle จะพาทุกคนได้ดูเกี่ยวกับการบำรุงหน้าทั้ง 2 แบบกัน สามารถทำตามกันได้ทุกคนเลย

เทรนด์บำรุงผิวหน้าจากภายนอกและภายในมีอะไรบ้าง 

การบำรุงนั้นนับว่ามีวิธีหลากหลายมากมาย แต่สิ่งที่จะคัดมาขอเน้นในเรื่องของเทรนด์ที่คนนิยมทำ และสามารถเห็นประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยม ว่าแล้วมีวิธีการอะไรบ้าง สามารถตามอ่านรายละเอียดต่างๆ ดังต่อไปนี้

บำรุงผิวด้วยเซรั่มลงลึกชั้นผิว 

ในสมัยนี้การบำรุงผิวด้วยเซรั่มจากภายนอกก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ เพราะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกมากกว่าการใช้ครีมธรรมดา จึงไม่แปลกใจที่ใครหลายๆ คนจำเป็นจะต้องมีเซรั่มเป็นเครื่องช่วยบำรุงผิวในด้านต่างๆ ได้ในทุกรูปแบบ ตั้งแต่ผิวกระจ่างใส ผิวดูสุขภาพดี เพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิว ลดเรือนริ้วรอย ลดเรือนจุดด่างดำ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ผิวของเราดูดีขึ้น และยังสามารถช่วยทำให้อ่อนเยาว์ได้มากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเซรั่มแต่ละสูตรเลย

ดริปวิตามินผิวเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก 

การดริปวิตามินผิวคือการให้สารอาหารผ่านทางการฉ๊ดเข้าที่เส้นเลือดดำ ซึ่งทางคลินิกก็จะมีหลายสูตรที่สามารถบำรุงได้ในหลายๆ ด้าน อย่างเช่น ด้านที่ช่วยในการทำให้ผิวกระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่โทรม หรือก็คือดูดีจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งดารดริปวิตามินจะเป็นการบำรุงผิวที่เร็วกว่าการทานอาหารเสริม หลายคนที่อยากดูดีแต่ไม่มีเวลา หรืออยากผิวใสกระจ่างอย่างรวดเร็วการดริปวิตามินผิวสามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Advertisement

 

เมโสหน้าใสหลากสไตล์เลือกได้ 

สำหรับเมโสหน้าใสก็ยังเป็นสิ่งที่หลายๆ คลินิกให้ความนิยมและให้ความสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้เมโสมีหลายสูตรหรือมีหลายยี่ห้อที่จะให้คุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้าที่แตกต่างกันไป บางอันให้ความกระจ่างใส บางอันเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำวาว บางอันให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อที่จะเลือกใช้อย่างไรนั่นเอง

บำรุงสกินแคร์น้อยชิ้นก็หน้าใสได้ 

ถ้าหากถามถึงกระแสนิยมที่ดีที่สุดในตอนนี้ของการบำรุงผิวเพื่อผิวหน้าจากภายนอก คือ การเลือกใช้สกินแคร์น้อยชิ้นจะเป็นการดีที่สุด เพราะการใช้สกินแคร์หลายชิ้นอาจมีส่วนผสมบางอย่างตีกันได้อาจทำให้ได้ผลลัพธ์ไม่ได้ดีเท่าที่ควร อีกทั้งยังอาจทำให้ผิวแพ้ง่าย ผิวไม่แข็งแรงอีกด้วย การหันมาใช้สกินแคร์จำนวนน้อยชิ้นแต่มีคุณภาพก็จะช่วยบำรุงผิวได้ดีขึ้นเช่นกัน

การบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกวันคือกุญแจที่สามารถทำให้สุขภาพผิวอยู่อย่างยั่งยืน แต่ถ้าหากใครที่ใช้ร่างกายหนัก และไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ การบำรุงภายในตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นอย่าง ดริปวิตามิน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยฟื้นฟูใบหน้าให้ผิวสวยสุขภาพดีได้เท่านั้น การทำงานในร่างกายส่วนต่างๆ ก็ดีขึ้น จึงสามารถลดสาเหตุหน้าโทรมจากการบำรุงผ่านภายในได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image