“เสริมศักดิ์” ต่อยอดรายได้ ด้วยงาน “Night at The Palace”

“เสริมศักดิ์” ต่อยอดรายได้ ด้วยงาน “Night at The Palace” หวัง “กระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง” ด้าน “เพ็ญพิสุทธิ์“ เผย “เอาใจสายมู“ สักการะสิ่งศักดิ์ประจำวัง ต้อนรับเดือนแห่งความรัก และ เชิญชวน “ใส่ชุดไทย” ชมโบราณสถานยามค่ำคืน

วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และกรมศิลปากร จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “Night at The Palace ย้อนเวลา ชมวัง 4 ศตวรรษ พระราชวังจันทรเกษม” ยลโฉมความงามของโบราณสถานสำคัญอันเป็นที่ประทับของพระมหาอุปราชในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในช่วงเวลาค่ำคืน พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาย

นายเสริมศักดิ์ กล่าว่า กรมศิลปากรส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมโบราณสถานยามค่ำ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากวัดไชยวัฒนาราม และวัดราชบูรณะแล้ว กรมศิลปากรได้เปิดให้เข้าชมพระราชวังจันทรเกษม โบราณสถานสำคัญอันเป็นที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

พระราชวังจันทรเกษม นับเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนภูมิภาคแห่งแรก ก่อตั้งโดยพระยาโบราณราชธานินทร์ เรียกชื่อว่า โบราณพิพิธภัณฑ์ อยุธยาพิพิธภัณฑสถาน และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จันทรเกษม ตามลำดับ

Advertisement

นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ เลขารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและโฆษกประจำกระทรวงวัฒนธรรม(ฝ่ายการเมือง) กล่าวว่า กิจกรรมนี้จะเปิดพื้นที่ภายในพระราชวังจันทรเกษม ให้หน่วยงาน องค์กร ภาคส่วนต่าง ๆ ร่วมแสดงกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรม การสาธิต และการประดิษฐ์งานศิลปะ ซึ่งจะจัดในช่วงค่ำคืน ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 16.30 – 21.00 น. (ซื้อบัตรเข้าชมได้ถึงเวลา 20.30 น.) โดยภายในงานมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วย กิจกรรมนำชมพระราชวังสุดพิเศษ “นำชม รอบเปิดวัง”

ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป กิจกรรม “ชวน ชม ชิม” ฉลองเดือนแห่งความรักที่วังจันทน์ กิจกรรม “ชาววัง ชวนขึ้นหอ” ชมทิวทัศน์อยุธยา บนหอสังเกตการณ์ยุคแรกของสยาม และกิจกรรม “สายมู ยูต้องมา” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัง พร้อมทั้งเชิญชวนแต่งชุดไทยเข้าชมพระราชวัง ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2567 อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท (ผู้พิการ และชาวไทยผู้มีอายุมากกว่า 60 ปี เข้าชมฟรี) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0 3525 1586 E-mail : [email protected]

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image