โรงงาน 2PT3Q ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิต Heat Exchanger

กระบวนการถ่ายเทความร้อนอย่าง Heat Exchanger ได้รับความนิยมใช้ในระบบอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีองค์ประกอบในกระบวนการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Coil Heat Exchangers, Tubes, Shell เป็นต้น ซึ่งจึงจำเป็นต้องได้รับการผลิตอย่างมีมาตรฐานระดับสากล วาดแบบ คำนวณสัดส่วนอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย การเลือกโรงงานผลิต Heat Exchanger จึงสำคัญมากที่จะต้องเลือกโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของสินค้า

Heat Exchanger อุปกรณ์สำคัญจาก 2PT3Q ทีมงานมากประสบการณ์Heat Exchanger

ขอบคุณภาพจาก https://www.2pt3q.com/

Heat Exchanger เป็นเครื่องมือทางวิศวกรรมที่ใช้ในกระบวนการถ่ายเทความร้อนระหว่างสารทำความร้อน (heat transfer medium) และสารที่ต้องการถ่ายเทความร้อน (process fluid) โดยทำหน้าที่เปลี่ยนแปลงหรือปรับเปลี่ยนอุณหภูมิของสารที่ต้องการถ่ายเท นอกจากถ่ายเทความร้อนแล้ว Heat Exchanger ยังสามารถถ่ายเทสารต่าง ๆ เช่น สารเคมี, น้ำ, น้ำมัน, หรืออื่น ๆ ในรูปแบบของก๊าซหรือของเหลวได้อีกด้วย

ในปัจจุบัน นิยมใช้ Heat Exchanger ในระบบอุตสาหกรรม, การผลิตพลังงาน, ระบบทำความเย็น, และงานอื่น ๆ ที่ต้องการใช้กระบวนการถ่ายเทความร้อน ด้วย Heat Exchanger ช่วยลดการใช้พลังงาน ทำให้ประหยัดทรัพยากร และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต โดยในระบบนี้ ประกอบด้วย

Advertisement
  1. Tubes เป็นท่อทำจากวัสดุทนต่อความร้อนและน้ำยาที่นำมาใช้ โดยจะนำความร้อนผ่านท่อนี้ เพื่อถ่ายเทความร้อนให้กับสารที่ต้องการ
  2. Tube Sheets เป็นส่วนควบคุมการปิดของท่อ ทำจากวัสดุทนต่อความร้อนและน้ำยาเช่นกัน
  3. Headers คือโครงสร้างที่เชื่อมต่อกับท่อและทำให้สารทำความร้อนไหลเข้า-ออกจาก Heat Exchanger
  4. Coil Heat Exchanger มีลักษณะเป็นเกลียว เป็นสื่อกลางให้ความร้อนไหลผ่าน
  5. Shell คือ ส่วนที่ล้อมรอบท่อ
  6. Fins ในบางกรณี จะใส่ Fins ในท่อ เพื่อเพิ่มพื้นที่ทำความร้อนและประสิทธิภาพของ Heat Exchanger

นอกจากนี้ Heat Exchanger ยังมีส่วนประกอบเสริมอื่น ๆ ได้อีก เช่น วาล์ว, ปั๊ม, และเครื่องวัดอุณหภูมิ ซึ่งมักติดตั้งไว้ เพื่อควบคุมและตรวจสอบสถานการณ์ในกระบวนการถ่ายเทให้เป็นไปตามเกณฑ์ ดังนั้น จะเห็นได้ว่า Heat Exchanger เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องผลิตจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะมีรายละเอียดที่ซับซ้อน วางแผน คำนวณให้ถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อย่างโรงงานอุตสาหกรรม 2PT3Q

2PT3Q เป็นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นโดยเฉพาะ รวมถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ ในระบบ เช่น Condenser, Fin Coil, Heat Exchanger, Coil Heat Exchanger, Heat Transfer Coil เป็นต้น โดยลูกค้าสามารถเลือกวัสดุการผลิตได้ตามความเหมาะสม เช่น สเตนเลส SUS304-SUS316-SUS316L, เหล็ก SS400, อะลูมิเนียม และ คอปเปอร์นิกเกิล CUNI 70/30

โรงงานอุตสาหกรรม 2PT3Q พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่เริ่มคำนวณสัดส่วนของสินค้า วาดแบบให้ลูกค้าตรวจสอบให้ตรงกับความต้องการ ก่อนจะเริ่มผลิตอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล โดยเฉพาะ Heat Exchanger ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ การันตีผลงานด้วยลูกค้าชั้นนำมากกว่า 15 แบรนด์ที่ให้ความไว้ใจ เลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

สรุป

Heat Transfer Coils

ขอบคุณภาพจาก https://www.2pt3q.com/

Heat Exchanger เป็นกระบวนการถ่ายเทความร้อน ซึ่งมีองค์ประกอบหลายชิ้น เช่น Heat Exchanger Coils หรือ Heat Transfer Coils, Tube Sheets เป็นต้น จึงจำเป็นต้องผลิตจากโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง 2PT3Q ซึ่งพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่คำนวณ วาดแบบ และผลิตตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ยังเพิ่มพื้นที่ให้บริการอย่าง ชลบุรี(พัทยา), หัวหิน, ภูเก็ต, เชียงใหม่ และระยอง อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image