อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เชิญคุณมาเปิดประสบการณ์สุดหรู กับสุดยอดเชฟระดับมิเชลินสตาร์ ชาวฝรั่งเศส ฌอง-มาร์ค บองโซ่ วันที่ 4-5 มีนาคม 2560

ฌอง-มาร์ค บองโซ่

หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์ – อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เชิญคุณมาเปิดประสบการ์สุดพิเศษกับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ ชาวฝรั่งเศส ฌอง-มาร์ค บองโซ่

ฌอง-มาร์ค บองโซ่ จะมารังสรรค์เมนูเลิศรสให้คุณได้ลิ้มลอง ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดีของนักชิมชาวไทย ที่จะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศฝีมือ เชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดัง ฌอง-มาร์ค บองโซ่ เชฟระดับ 2 ดาว มิชลินสตาร์ แห่งร้านอาหาร La Villa Madie ในเมือง Cassis ประเทศฝรั่งเศส ฝีมือของเชฟฌอง-มาร์ค เป็นที่เลื่องลือและเป็นที่รู้จักกันดีในวงการอาหารในฐานะ เชฟผู้นำเสนออาหารสไตล์ร่วมสมัย

5. Michelin Chef-Jean Marc Banzo

ฌอง-มาร์ค บองโซ่ เริ่มต้นการเป็นเชฟในปี 1970 ในขณะที่เค้าเข้าเรียนที่ Grenoble เขาเป็นเด็กฝึกงานและได้ทำงานในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของประเทศฝรั่งเศส เช่น La Mère Guy ในเมือง Lyon Les Santons ในเมือง Grimaud และร้าน Pierre Hiély ในเมือง Avignon ซึ่งล้วนแล้วแต่มีเชฟมิชลินสตาร์ประจำร้านด้วย  ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในปี 1983 ขณะที่เขาได้เปิดร้านอาหารของตัวเองชื่อว่า Les Caves Henri IV ในเมือง Aix-en-Provence หลังจากนั้นในปี 1986 ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ก็ได้เปิดร้านอาหารแห่งที่ 2 ชื่อว่า Le Clos de la Violette ในเมือง Aix-en-Provence เช่นเดียวกัน และที่นี่เองเป็นที่ที่เขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ครั้งที่ 2 ในปี 1999 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัล Gault & Millau Guide ล่าสุด ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ได้รับเกียรติให้เป็นที่ปรึกษาเชฟของโรงแรมเรเนซองส์และห้องอาหาร Le Clos ในเมือง Aix-en-Provence

Advertisement

ฌอง-มาร์ค และผู้ช่วยฝีมือดี อาโน ดาวิน พร้อมที่จะรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับต่อมรับรสของคุณได้อย่างนุ่มละมุน ณ ลา เรสซิดองส์ บ้านพักขนาดใหญ่สไตล์วิคตอเรียนไทยคลาสสิค ในวันที่ 4 มีนาคม 2560 สำหรับมื้อค่ำ อาหาร 6 คอร์ส ราคา 8,000 บาท พร้อมไวน์ชั้นดี และในวันที่ 5 มีนาคม สำหรับอาหารมื้อกลางวัน ราคา 6,500 บาทพร้อมไวน์ชั้นดีเช่นกัน ในบรรยากาศสุดหรูริมทะเล สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ 032-616-999

รายการอาหารมื้อค่ำ วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560
โดย เชฟฌอง-มาร์ค บองโซ่ (ระดับ 2 มิชลินสตาร์) และ ไวน์ชั้นนำโดยไวน์ดีดี ไทยแลนด์

  

Advertisement

เทอร์ลีนผักเสริฟพร้อมขนมปังพาซาลาเดียร์และมะกอกดำจากเมืองนียงประเทศฝรั่งเศส
Clos des Lunes, Lune d’Argent, 2014
**********
อกเป็ดรมควัน, อาติโช๊คราวิโอลี่ พร้อมเมล็ดสน และซอสถั่วขาวเข็มช้น
Les Charmes, Pouilly Fume, AOC 2014
**********
ปลาแดงยัดไส้ซีฟู๊ดพร้อมซัฟฟรอนซอส
Domaine Michel Thomas, Sancerre Blanc, A.O.C. 2014
**********
เนื้อซี่โครงแกะอบกับเครื่องเทศและครีมโซเฟห์กระเทียมกรอบ
Domaine de Baron’ Arques 2009, Grand Cru of Languedoc
***********
สลัดผักกับน้ำมันมะกอกจากเมืองเอ็กซองโพรวองซ์, ขนมปังแบบฝรั่งเศสและมะกอกดำสับละเอียด
Chateau Lafleur Laroze, Saint Emillon, 2012
**********
อัลมอนด์คาลิสันจากเมืองเอ็กซองโพรวองซ์ เสริฟพร้อมครีมมาริโต้
Bird of Fire Botrytis Semillon, Riverina NSW, 2013

รายการอาหารกลางวัน วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560
โดย เชฟฌอง-มาร์ค บองโซ่ (ระดับ 2 มิชลินสตาร์) และ ไวน์ชั้นนำโดยไวน์ดีดี ไทยแลนด์

  

เทอร์ลีนผักเสริฟพร้อมขนมปังพาซาลาเดียร์และมะกอกดำจากเมืองนียงประเทศฝรั่งเศส
Clos des Lunes, Lune d’Argent, 2014
**********
ปลาแดงยัดไส้ซีฟู๊ดพร้อมซัฟฟรอนซอส
Domaine Michel Thomas, Sancerre Blanc, A.O.C. 2014
**********
สลัดผักกับน้ำมันมะกอกจากเมืองเอ็กซองโพรวองซ์, ขนมปังแบบฝรั่งเศสและมะกอกดำสับละเอียด
Chateau Lafleur Laroze, Saint Emillon, 2012
**********
อัลมอนด์คาลิสันจากเมืองเอ็กซองโพรวองซ์ เสริฟพร้อมครีมมาริโต้
Bird of Fire Botrytis Semillon, Riverina NSW, 2013

สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ 032-616999
**สำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ รับทันทีส่วนลด 20%

เกี่ยวกับเชพ ฌอง-มาร์ค บองโซ่
มิชลินสตาร์เชฟระดับ 2 ดาว
ฌอง-มาร์ค บองโซ่

ฌอง-มาร์ค บองโซ่ เริ่มต้นการเป็นเชฟในปี 1970 ในขณะที่เค้าเข้าเรียนที่ Grenoble เขาเป็นเด็กฝึกงานและได้ทำงานในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของประเทศฝรั่งเศส เช่น La Mère Guy ในเมือง Lyon Les Santons ในเมือง Grimaud และร้าน Pierre Hiély ในเมือง Avignon ซึ่งล้วนแล้วแต่มีเชฟมิชลินสตาร์ประจำร้านด้วย  ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในปี 1983 ขณะที่เขาได้เปิดร้านอาหารของตัวเองชื่อว่า Les Caves Henri IV ในเมือง Aix-en-Provence หลังจากนั้นในปี 1986 ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ก็ได้เปิดร้านอาหารแห่งที่ 2 ชื่อว่า Le Clos de la Violette ในเมือง Aix-en-Provence เช่นเดียวกัน และที่นี่เองเป็นที่ที่เขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ครั้งที่ 2 ในปี 1999 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัล Gault & Millau Guide ล่าสุด ฌอง-มาร์ค บองโซ่ ได้รับเกียรติให้เป็นที่ปรึกษาเชฟของโรงแรมเรเนซองส์และห้องอาหาร Le Clos ในเมือง Aix-en-Provence

เกี่ยวกับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล® หัวหิน รีสอร์ท

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เป็นโรงแรมริมหาดระดับหรู รูปแบบสถาปัตยกรรมได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะอันงดงามในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รีสอร์ทสไตล์โคโรเนียลที่เปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้ นำเสนอบริการห้องพักทั้งแบบห้องสวีทและวิลล่าที่หรูหราโอ่อ่ารวม 158 ห้อง ซึ่งรวมถึง ลา เรสซิดองส์ หัวหิน อาคารห้องชุดพักอาศัยสไตล์ไทยผสมวิคตอเรียนสูง 2 ชั้นริมทะเลอ่าวไทย และโซนห้องพัก บลูพอร์ต วิง อันประกอบด้วยห้องสวีทและห้องพักรวม 40 ห้อง ซึ่งมีสระว่ายน้ำและห้องอาหารไว้บริการภายในโซน ผู้มาเยือนโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท สามารถเลือกใช้บริการได้จากห้องอาหารและบาร์ 8 แห่ง ที่มีบรรยากาศทั้งแบบห้องอาหารในร่มและกลางแจ้ง บาร์ชั้นดาดฟ้า และโซนไฟร์ไซด์ริมหาด  ห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมบริการสระว่ายน้ำสีฟ้าครามที่สวยงามซึ่งมีการควบคุมอุณหภูมิอย่างพอเหมาะ รวมถึงบริการสปา ห้องประชุมสัมมนา และบริการจัดเลี้ยงและจัดพิธีมงคลสมรสตามประเพณีไทยบริเวณริมชายหาดที่สวยงาม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้รับรางวัล Best Luxury Coastal Resort จากงาน World Luxury Hotel Awards 2013, รางวัล  Best Thailand Hotel จากงาน Asia Pacific Hotel Awards 2013-2014 รางวัล Thailand’s Leading Resort 2015 จากงาน World Travel Awards และรางวัล Luxury Wedding Destination 2016 จากงาน World Luxury Hotel Awards

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.intercontinental.com/huahin

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image