ข้าวหอมมะลิ ตราทัพพีทอง ตอบโจทย์ร้านอาหาร หุงง่าย หุงขึ้นทุกหม้อ

ข้าวหอมมะลิ105 ตราทัพพีทอง จากจังหวัดอำนาจเจริญ เริ่มจัดจำหน่ายในรูปแบบกระสอบ หลังจากที่มีการทดลอง ปรับปรุงสินค้า เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี โดยข้าวหอมมะลิ105 ตราทัพพีทอง นี้ ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าร้านอาหาร เพราะเป็นข้าวหอมมะลิเก่า หุงขึ้นหม้อ หุงง่าย เรียงเป็นเมล็ดสวยงาม และยังคงมีความหอม ความนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ เรามีกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทันสมัย เริ่มตั้งแต่

กระบวนการ คัดเลือกข้าวเปลือกหอมมะลิ ซึ่งใช้ข้าวเปลือกหอมมะลิ สายพันธุ์ 105 จากพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญเท่านั้น เพราะสายพันธุ์นี้มีจุดเด่นคือ ความหอม และความนุ่ม ที่สำคัญคือ ข้าวหอมมะลิสายพันธุ์นี้ สามารถปลูกได้เพียง 1 ครั้งต่อปีเท่านั้น

พื้นที่การปลูกข้าวหอมมะลิ อยู่ที่ตำบลปลาค้าว จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งพื้นที่นี้มีดินที่มีสารอาหารสมบูรณ์ ทำให้ข้าวเปลือกหอมมะลิมีความหอมและความนุ่มที่โดดเด่น มีค่าอะมิโลสต่ำ เมื่อหุงสุกแล้ว ข้าวจะมีความเหนียวนุ่ม เพิ่มรสชาติให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งความแตกต่างของพื้นที่การปลูกข้าวหอมมะลิ ก็จะให้เอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิต่างกันไป

Advertisement

ในช่วงที่มีการเก็บเกี่ยวข้าวเปลือกหอมมะลิ มีการแบ่งแยกวันในการเก็บเกี่ยวอย่างชัดเจน แยกล็อตในการอบข้าว เพื่อให้ได้คุณภาพของข้าวเปลือกหอมมะลิที่ดี ซึ่งการกำหนดวันเก็บเกี่ยวมีผลโดยตรงกับคุณภาพของข้าวหอมมะลิ เพราะถ้าเก็บเกี่ยวเร็วไปหรือช้าไป จะทำให้คุณภาพของข้าวหอมมะลิไม่ดีเท่าที่ควร

Advertisement

ข้าวเปลือกหอมมะลิที่ได้รับจากเกษตรกรที่เพิ่งเก็บเกี่ยวใหม่ๆ จะมีการนำมาอบเพื่อลดความชื้น มีการควบคุมอุณหภูมิในการอบข้าวไม่ให้ร้อนเกินไป เพราะจะทำให้ข้าวเสียคุณภาพและมีความหอมที่ลดลง เรามีการควบคุมการอบโดยใช้ PLC ซึ่งเป็นการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์มาควบคุมในการอบข้าว เพื่อให้มีความแน่นอน และรักษาคุณภาพข้าวให้ดีที่สุด เราไม่ได้เน้นกำลังการผลิต แต่เราเน้นคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ

การเก็บรักษาข้าวเปลือกหอมมะลิ ต้องมีการระบายอากาศในกองข้าวอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าข้าวเปลือกมีการหายใจ ซึ่งจะทำให้เกิดความร้อนขึ้นในกองข้าว อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ เราจึงได้ใช้ PLC ซึ่งเป็นการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่พัฒนาขึ้น มาควบคุมการเป่าพัดลมเข้ากองข้าวแบบอัตโนมัติ โดยเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการเป่า ช่วยควบคุมการเก็บรักษาข้าวเปลือกหอมมะลิให้ยังคงรักษาคุณภาพไว้ได้ดีที่สุดเหมือนเดิม

ในการสีข้าว เราใช้มีการควบคุมอุณภูมิในการสีข้าว เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความร้อนมากเกินไป เพราะเราต้องการให้ข้าวยังคงมีกลิ่นหอมและความนุ่มที่ดีเหมือนเดิม มีกรรมวิธีการขัดข้าว เพื่อให้ข้าวมีผิวเรียบ สวย ทำให้เก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งเมื่อหุงข้าวสุก ได้รับประทานแล้วรสสัมผัสนุ่มลิ้น ทานอร่อย สามารถชูรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี

สนใจติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย

เว็บไซต์ : www.tskrice.com

เพจ Facebook: ไทยสามัคคีค้าข้าว(ร้านข้าวติดดาว)

https://www.facebook.com/tskhommalirice

TikTok: ไทยสามัคคีค้าข้าว(ร้านข้าวติดดาว)

@chaiwattanarice

tel:0820139913

Line: tidez5465

https://line.me/ti/p/IWtK3-N_5G

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image