ทอ.จัดงานส่งกำลังใจให้นักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศคว้าชัยOlympic Games 2024

ทอ.จัดงาน Unbeatable RTAF Athletes Bound for Olympic Games 2024 “ส่งกำลังใจให้นักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ เพื่อร่วมคว้าชัยในการแข่งขันกีฬา Olympic Games 2024 ณ กรุงปารีส”

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย นางมนทิรา พัฒนกุล นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานงาน Unbeatable RTAF Athletes Bound for Olympic Games 2024 “ส่งกำลังใจให้นักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ เพื่อร่วมคว้าชัยในการแข่งขันกีฬา Olympic Games 2024 ณ กรุงปารีส” โดยได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่นักกีฬากองทัพอากาศ ภายในงานมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพอากาศ อุปนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ข้าราชการกองทัพอากาศ ตลอดจนภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุนการกีฬากองทัพอากาศ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ หอประชุมกองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน ดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567

Advertisment

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนการกีฬากองทัพอากาศอย่างเสมอมา ตลอดจนกล่าวชื่นชมและให้กำลังใจนักกีฬาที่มีความมานะอดทนฝึกซ้อมจนสามารถมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติ รวมทั้งอวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถชิงชัยได้เหรียญรางวัลกลับมา ยังความภาคภูมิใจให้กับตนเอง กองทัพอากาศและประเทศชาติ นอกจากนี้ยังได้มอบเงินสนับสนุนให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยมี พลอากาศเอก ณรงค์ อินทชาติ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะประธานกรรมการกีฬากองทัพอากาศ เป็นผู้รับมอบ

Advertisement

Olympic Games 2024 ครั้งที่ 33 จัดขึ้น ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม – 11 สิงหาคม 2567 โดยในครั้งนี้มีนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 8 คน จาก 5 ชนิดกีฬา ดังนี้
1.ร.ท.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด
2.จ.อ.หญิง จงกลพรรณ กิติธรากุล นักกีฬาแบดมินตัน
3.จ.ท.หญิง จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น
4.จ.ต.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น
5. นายวีรพล วิชุมา นักกีฬายกน้ำหนัก
6. น.ส.ธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืน
7. น.ส.กมลลักษณ์ แสนชา นักกีฬายิงปืน
8. น.ส.ศุภนิดา เกตุทอง นักกีฬาแบดมินตัน

กองทัพอากาศ ตลอดจนผู้ให้การสนับสนุน และประชาชนชาวไทยทุกคน ขอร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทัพฟ้าไทย คว้าชัยและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ใน Olympic Games 2024

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image