‘ผช.วราวุธ’ ประธานปิดหลักสูตร DTP รุ่น 5 ชูนำความรู้พาองค์กรสู่ความเป็นดิจิทัล

7.07.24 | 11:30 น.

สถาบัน TDGA จัดงานมอบใบประกาศให้กับผู้บริหารส่วนราชการที่จบการฝึกอบรมหลักสูตรการสร้างกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่รัฐบาลดิจิทัล รุ่นที่ 5 เพื่อให้ผู้บริหารส่วนราชการนำความรู้ที่ได้ไปนำพาองค์กรสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างแท้จริง

นายวราวุธ ยันต์เจริญ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี) เป็นประธานปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการสร้างกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่รัฐบาลดิจิทัล รุ่นที่ 5 หรือ Digital Transformation Program: DTP#5 พร้อมมอบใบประกาศให้กับผู้บริหารส่วนราชการ ที่ผ่านการฝึกอบรม ทั้งสิ้น 24 ท่าน

ทั้งนี้การอบรมการสร้างกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่รัฐบาลดิจิทัล รุ่นที่ 5 ที่จัดขึ้นโดย สถาบันพัฒนาบุคลากรภาครัฐด้านดิจิทัล หรือ สถาบัน TDGA ใช้ระยะเวลาการฝึกอบรมทั้งสิน 4 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึงถึงเดือน กรกฎาคม โดยผู้บริหารส่วนราชการที่เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้ในด้านเนื้อหาวิชาการและมุ่งเน้นให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกันผ่านการลงมือปฏิบัติอย่างเข้มข้น รวมถึงการแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้มีประสบการณ์ตรงในการใช้ Digital Transformation จากทั้งภาครัฐและเอกชน อีกทั้งผู้บริหารที่เข้ารับการอบรมในหลักสูตรดังกล่าวยังได้รับความรู้เชิงทฤษฎี การลงมือฝึกปฏิบัติและการสร้างประสบการณ์ร่วมกันจากกิจกรรมต่างๆของหลักสูตร ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริหารได้เป็นต้นแบบของการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของและนำพาองค์กรสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างแท้จริง

Advertisement

นายวราวุธ กล่าวในการปิดการอบรมว่า รัฐบาลที่นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงานรัฐบาลดิจิทัล และ เป็นหนึ่งในนโยบายของรัฐบาลที่ได้แถลงต่อรัฐสภา โดยต้องการให้ดิจิทัลสร้างความโปร่งใส อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคง ภายใต้ข้อมูลที่แม่นยำ