ตร.นนท์จับยาไอซ์ 9 กก.มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท หลังปฎิบัติการล่อซื้อพบซุกถุงชาจีน

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 มกราคม 59 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนภ.จว.นนทบุรี แถลงจับกุมนายสรณรินทร์ หรือปู อ่ำศรี อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยยาไอซ์จำนวน 9 ห่อ น้ำหนักรวม 9 กก.มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 19/1 ม.6 ต.บางกระสั้น อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี ได้ขยายผลล่อซื้อจากผู้เสพและผู้ขายรายย่อยในจังหวัดนนทบุรี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย

สืบเนื่องจากตำรวจสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี ได้ดำเนินการจับกุมผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี จากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่ถูกจับกุมอ้างว่าซื้อยาไอซ์มาจากนายสรณรินทร์ หรือปู อ่ำศรี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้สายสั่งซื้อยาไอซ์จากนายสรณรินทร์ โดยนัดเข้าไปรับยาที่บ้านพักในจ.พระนครศรีอยุธยา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณบ้านหลังดังกล่าวไว้ หลังจากสายได้นำยาไอซ์ที่ล่อซื้อมาส่งให้ทางตำรวจ ทางชุดจับกุมจึงได้บุกเข้าแสดงตัวและขอตรวจค้น พร้อมนำยาไอซ์ที่ล่อซื้อให้ดู โดยทางนายสรณรินทร์ รับว่าเป็นยาไอซ์ที่ตนเองส่งให้สายล่อซื้อ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นภายในบ้านแต่ไม่พบยาเสพติด เมื่อมาตรวจที่ห้องเก็บของพบลังไม้คล้ายตู้ลำโพงที่ฝาปิดมีกุญแจล๊อคอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดออกดูก็พบห่อพลาสติคจำนวน 9 ห่อ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าเป็นถุงชาจีนสีเขียว เจ้าหน้าที่ได้เปิดดูพบภายในบรรจุยาไอซ์ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ภ.จว.นนทบุรี

จากการสอบสวน นายสรณรินทร์ รับสารภาพว่าตนเองเป็นแค่คนดูแลเก็บรักษาลังไม้ โดยมีเจ๊เข็ม ไม่ทราบชื่อจริงให้คนนำมาฝากไว้ โดยให้ค่าจ้างครั้งละ 35,000 บาท โดยนายสรณรินทร์อ้างว่าเพิ่งทำครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image