IRPC คว้า 4 รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2567

7.10.24 | 16:24 น.

นายเทอดเกียรติ พร้อมมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายอนุชา สมจิตรชอบ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์นวัตกรรมไออาร์พีซี บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2567 จาก ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA โดยปีนี้ IRPC ได้รับ 4 รางวัลใหญ่ด้านนวัตกรรมแห่งชาติ ในงานวันนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2567 จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ณ ห้องฉัตราบอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ดังนี้

1.รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประเภทวิสาหกิจขนาดใหญ่

ในฐานะที่มีการบริหารจัดการโดยการใช้ความรู้ เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์มาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เกิดการสร้างคุณค่าและการเติบโตอย่างยั่งยืนแก่องค์กร ตั้งแต่ระดับยุทธศาสตร์ กระบวนการ ไปจนถึงระดับโครงสร้าง

2.รางวัลเกียรติยศ รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ จากโครงการนวัตกรรมเม็ดพลาสติก ABS จากยางธรรมชาติ

Advertisement

เพื่อเป็นเกียรติให้แก่บริษัทฯ ที่เคยได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติมาไม่น้อยกว่า 10 ปี และยังมีการนำผลงานไปใช้งานจริง และมีการพัฒนาต่อยอดผลงานนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

3.รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม จากผลงาน PP Phthalate free Products

พิจารณาจากผลการดำเนินการของผลงานที่มีความเป็นนวัตกรรม สามารถสร้างให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของประเทศ และเป็นผลงานที่มีความใหม่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ กระบวนการ การบริการหรือรูปแบบธุรกิจ

4.รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ด้านเศรษฐกิจ จากผลงาน UHMWPE for Battery Separator เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานนวัตกรรมที่สร้างให้เกิดคุณค่าเชิงพาณิชย์ และเกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศ

การได้รับมอบ 4 รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ปี 2567 ในครั้งนี้สะท้อนการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมและนับเป็นความภูมิใจของนักวิจัยและบุคลากร IRPC ที่ริเริ่มสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรม ที่มีความโดดเด่น มีคุณค่าต่อต่อประชาชนและประเทศชาติอย่างยั่งยืน

 

“ไออาร์พีซี สร้างสิ่งที่ดีเพื่ออนาคต”