บิ๊กโจ๊ก เตรียมนำทีมสมาคมชาวปักษ์ใต้ ขนถุงยังชีพ เยียวยาน้ำท่วม พร้อมตั้งศูนย์รับบริจาค

3.12.24 | 16:38 น.

บิ๊กโจ๊ก เตรียมนำทีมสมาคมชาวปักษ์ใต้ ขนถุงยังชีพ เยียวยาน้ำท่วม พร้อมตั้งศูนย์รับบริจาค

ตอนนี้หลากหลายหน่วยงานยังคงระดมความช่วยเหลือไปยังพี่น้องชาวภาคใต้ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วม และยังมีแนวโน้มว่าฝนจะเพิ่มขึ้น

ขณะที่ทางสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ตั้งศูนย์รับบริจาค เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ภาคใต้โดยตั้งศูนย์รับบริจาคตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมเป็นต้นมา

โดยล่าสุดในวันนี้ สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ จับมือร่วมกับสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย คนศิลปินนักร้องลูกทุ่งนับ 10 ชีวิต มาร่วมกันเปิดมินิคอนเสิร์ตที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนกาญจนาภิเษก พร้อมกับเปิดบัญชีรับบริจาคธารน้ำใจสู่ภัยน้ำท่วม

พลตำรวจเอก สุรเชชษฐ์ หักพาล นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์บอกว่า ในในวันพรุ่งนี้ 4 ธันวาคม สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯได้จัดทำถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือพี่น้องในพื้นที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา คือ อ.สะบ้าย้อย, อ.จะนะ, อ.นาทวี และ อ.เทพา จ.สงขลา ส่วนในพื้นที่อื่นๆ สมาคมจะแจ้งสถานที่และวันเวลาส่งมอบความช่วยเหลือให้ทราบ ตามลำดับในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ ขอเชิญพี่น้องประชาชนทั่วประเทศและพี่น้องชาวใต้ทุกท่าน เข้าร่วมงานชม “มินิคอนเสิร์ตธารน้ำใจสู่พี่ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้” ร่วมบริจาคสิ่งของและโอนเงินเพื่อบริจาคเข้าบัญชี
“ธนาคารออมสิน
ชื่อบัญชี สมาคมชาวปักษ์ใต้
เลขที่บัญชี 020-3-9475167-9 ”
(ใบเสร็จลดย่อนภาษีได้)
ติดต่อบริจาคได้ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ
โทร. 0-2448-3077, 09-2250-7525
09-5695-9428, 09-4498-9096
โทรสาร 0-2448-3939

Advertisement

สำหรับสิ่งของที่ได้รับบริจาคมาในเบื้องต้น จะทยอยนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ที่การช่วยเหลือเข้าถึงได้ยาก เป็นมาตรการเร่งด่วน ส่วนมาตรการระยะยาวก็จะวางแผนลงไปช่วยฟื้นฟูพื้นที่ สำหรับชาวบ้านยากไร้ที่ต้องสูญเสียบ้าน เนื่องจากถูกน้ำท่วมเสียหาย จนไร้ที่อยู่อาศัย