OTOP City “มอบความสุขด้วยของขวัญล้ำค่า จากภูมิปัญญาไทย”

24.12.24 | 15:58 น.

งาน OTOP City 2024 ปิดฉากอย่างสวยงาม ด้วยยอดรวม 9 วัน กว่า 700 ล้านบาท วันสุดท้ายแจกใหญ่ทองคำรวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท บรรยากาศการจัดงาน OTOP City  2024 “มอบความสุขด้วยของขวัญล้ำค่า จากภูมิปัญญาไทย” มีประชาชนหลั่งไหลเข้าเที่ยวชมงานตลอดทั้งวัน ซึ่งตามที่รัฐบาลมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP City 2024 “มอบความสุขด้วยของขวัญล้ำค่า จากภูมิปัญญาไทย” ระหว่างวันที่ 14-22 ธันวาคม 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี เพื่อส่งเสริมการตลาด สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP ตามนโยบายของคณะกรรมการอำนวยการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์แห่งชาติ ซึ่งตลอด 9 วัน ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนทั่วไทย ที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นจำนวนมาก มีผู้เข้าชมงานตลอดงานทั้งสิ้น 192,993 คน โดยผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ประชาชนนิยมซื้อมากสุดในปีนี้ คือ ผ้าและเครื่องแต่งกาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ในนามกระทรวงมหาดไทย เจ้าภาพการจัดงาน OTOP City 2024 ขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์ของคนไทย พวกเราชาวกระทรวงมหาดไทยยินดีให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล และปีนี้ต้องขอขอบพระคุณการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ร่วมอุดหนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ในงาน OTOP City 2024 กระทรวงมหาดไทย ตั้งเป้าจะทำให้สินค้าของคนไทยติดอันดับโลกได้ในเวลาอันใกล้นี้

นายสยาม ศิริมงคล อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ในปีนี้มียอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ทั้งงานรวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 703,017,035 บาท โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเลือกซื้อ 5 อันดับแรก คือ 1) ผ้าและเครื่องแต่งกาย 54.6% 2) ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก 13.9% 3) อาหาร 11.5% 4) OTOP ชวนชิม 6.1% และ 5) สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 3.1% โดยจังหวัดที่มียอดจำหน่ายสะสมสูงสุด 5 จังหวัดแรก คือ 1) สุรินทร์ 2) จันทบุรี 3) ลำพูน 4) เชียงใหม่ และ 5) สุโขทัย ตามลำดับ

Advertisement

ภายในงานมีกิจกรรมตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมนาทีทอง มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้อง ตั้ม วราวุธ และกิจกรรมจับคูปองชิงโชค Gift Voucher วันละ 20 รางวัล รวมมูลค่า 40,000 บาท โดยช่วงค่ำ (19.00 น.) วันนี้มีการจับรางวัลจากคูปองชิงโชคที่รวบรวมไว้ตลอด 9 วัน เป็นรางวัลทองคำ มูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท โดยผู้โชคดี ได้รับทองคำ หนัก 50 สตางค์ จำนวน 11 รางวัล ได้แก่ คุณปุนยภา จุลนาค, คุณสุนิศา พุ่มทรัพย์, คุณเกตุฤดี มาชัยภูมิ, คุณกิตติมา มากเกื้อ, คุณเปรมฤดี ทองประสงค์, คุณกัฒน์พัฒน์ โล่ดำรงรัตน์, คุณดุสิต ลักษณาวงค์, คุณชยันต์ เสริมบุญสร้าง, คุณวารี เซ็งมณี, คุณอุบล ยะภักดี และคุณวรเดช บีแกนเดอร์ รางวัลทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ คุณอัศวิล พลระบัล และคุณวรัญญา บุญรอด และรางวัลทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ คุณ นิพล อินสวน

ทั้งนี้ ผู้โชคดีสามารถติดต่อรับรางวัลได้ที่บริเวณข้างเวทีกลาง ชาเลนเจอร์ 2 หากไม่อยู่ภายในงานสามารถติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ คุณพัชรียา เพ็ชรพราว โทร 098-7169456 กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ตั้งแต่ วันพุธที่ 25 ธันวาคม เวลา 10.00 – 16.00 น. เป็นต้นไป