ส่งผ่านความรัก…ความห่วงใย กับขนมปังเดย์ พลัส ที่แฟมิลี่มาร์ท

ขนมปังเป็นอาหารที่มีประวัติความเป็นมายาวนานทั้งในยุโรปและเอเชีย สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้น ขนมปังได้แพร่หลายให้ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันมามากว่า 400 ปี จนวัฒนธรรมการบริโภคขนมปังได้ยั่งรากลึกในประเทศญี่ปุ่นและมีการปรับสูตรจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและ กลายเป็นหนึ่งในเมนูหลักบนโต๊ะอาหารไปเสียแล้ว ครั้งนี้เราจะมารู้จักขนมปังคุณภาพที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น “ขนมปัง เดย์ พลัส” ( Day Plus) ที่เริ่มก่อตั้งเป็นโรงงานอยู่ที่จังหวัด กุมมะ (Gunma)ตั้งอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของเขตคันโตประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งผลิตแป้งสาลี่คุณภาพที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพวัตถุดิบของขนมปังและการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตให้ได้มาซึ่งขนมปังสูตรเฉพาะที่สามารถรักษาความสดใหม่ ความนุ่มของเนื้อขนมปังได้ยาวนานถึง 60 วัน ทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ลูกค้าชื่นชอบ และสร้างความแตกต่างให้ขนมปัง เดย์ พลัส จากขนมปังชนิดอื่นๆ

CSR16

มร. จุน คาวารา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดย์ พลัส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขนมปัง เดย์ พลัสผลิตจากแป้งสาลีคุณภาพชั้นดีและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในสูตรเฉพาะของดีพลัส ในการรักษามาตรฐานคุณภาพให้มีความนุ่ม สดใหม่และสามารถเก็บไว้ได้นาน 60 วันโดยไม่ต้องใส่สารกันบูท รวมทั้งเราได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่มีคุณภาพทั้งในญี่ปุ่นและจากหลายประเทศมาเป็นส่วนประกอบสำคัญอาทิ นมโคคุณภาพจากฮอกไกโด ชีสกามองแบร์นำเข้าจากฝรั่งเศสและน้ำตาลโอกินาว่าจากจังหวัดโอกินาว่า ด้วยเหตุนี้ขนมปัง เดย์ พลัสจึงครองใจชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นขอบการรับประทานขนมปังมาเกือบ 2 ทศวรรษ”

“เดย์ พลัส มุ่งเน้นเรื่องการส่งมอบความสุข มิตรภาพที่ดีให้กับลูกค้ามากกว่าการทำธุรกิจเพียงอย่างเดียว เราเชื่อว่าขนมปัง เดย์ พลัสเป็นเสมือนตัวแทนถ่ายทอดความอบอุ่นความใส่ใจ และความห่วงใยให้กันและกันระหว่างครอบครัว เพื่อนร่วมงานและ คนในประเทศ และด้วยคุณสมบัติของขนมปังที่สามารถเก็บรักษาคุณภาพไว้ได้ยาวนานถึงกว่า 2 เดือน ขนมปัง เดย์ พลัสได้เป็นเสมือนตัวกลางความห่วงใยที่คนในประเทศญี่ปุ่นส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยในช่วงแผ่นดินไหวที่จังหวัดคุมาโมโตะและ ภัยพิบัติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา” มร. จุนกล่าวเสริม

IMG_5280

ปัจจุบัน เดย์ พลัสมีแผนการขยายตลาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งแฟมิลี่มาร์ทเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญที่ได้ทำงานใกล้ชิดตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ตลาดจนถึงการร่วมมือคิดค้นสูตรไส้ขนมปังต่างๆ  เพื่อสร้างความแตกต่างและประสบการ์ณใหม่ให้กับผู้บริโภคคนไทยมากขึ้นโดยมีจำหน่ายเฉพาะที่แฟมิลี่มาร์ททุกสาขาทั่วประเทศ อาทิ ดีพลัสไส้ สตอร์เบอรี่  ไส้พีช

IMG_5283

นางจิรนันท์  ผู้พัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแฟมิลี่มาร์ทได้ดำเนินนโยบายเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันกับคู่ค้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ แลกเปลี่ยนข้อมูล เติมเต็มจุดแข็งของกันและกัน เพื่อนำเสนอสินค้าคุณภาพและขยายตัวเข้าไปในตลาดใหม่ๆ  โดยแฟมิลี่มาร์ทได้ทำงานร่วมกับบริษัทเดย์ พลัส เพื่อนำเสนอขนมปังที่มีรสชาติอร่อยและสะดวกสำหรับผู้บริโภคในทุกมื้ออาหาร  เมื่อเร็วๆ นี้แฟมิลี่มาร์ท มูลนิธิรักษ์ไทยและ บริษัทเดย์ พลัสได้ร่วมจัดโครงการ ซีเอสอาร์ เพื่อตอบแทนสังคม โดยนำขนมปังจำนวน 1,200  ชิ้นมอบเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่หมู่บ้านไทรงาม และโรงเรียนบ้านไทรงาม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏานี ”

นางสมใจ ไหมไทย ชาวบ้านหมู่บ้านไทรงาม ได้แบ่งปันความรู้สึกเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ว่า ตนรู้สึกดีใจและซาบซึ่งในน้ำใจที่องค์กรต่างๆ ได้เข้ามาให้กำลังใจให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน กิจกรรมครั้งนี้เด็กๆ และชาวบ้านตื่นเต้นที่จะได้รับประทานขนมปังสูตรญี่ปุ่น และหลังจากด้รับฟังเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของ ดีพลัสมากขึ้นก็รู้สึกประทับใจ และขอบคุณน้ำใจของชาวญี่ปุ่นที่มีต่อคนไทยในช่วงเวลานี้ด้วย

CSR18

ในทุกๆ ปี เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ทในเครือของเซ็นทรัลได้จัดสรรงบประมาณในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับลูกค้าเพื่อตอบแทนชุมชนในพื้นที่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยแฟมิลี่มาร์ทได้มีกิจกรรมร่วมกับมูลนิธิรักษ์ไทยเพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชนด้านการเป็นผู้นำ ( Young Leadership) โครงการอาหารกลางวันยั้งยืน (Fami Meals for Kids), โครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในประเทศและต่างประเทศ และโครงการSave the Children รวมทั้งโครงการ ซีเอสอาร์ อื่นๆ ร่วมกับบริษัทในเครือเซ็นทรัล อาทิโครงการด้านสิ่งแวดล้อม ด้านการสร้างอาชีพและการสร้างโอกาสให้คนในชุมชน เป็นต้น  โดยในปี 2560 แฟมิลี่มาร์ทมีแผนในการทำกิจกรรม เพื่อสังคมร่วมกับคู่ค้าตลอดทั้งปี โดยในปีนี้จะมุ่งเน้นในเรื่องการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าและการแบ่งปันความรู้ในมิติต่างๆที่เป็นประโยชน์ให้กับชุมชนเพื่อสร้างโอกาสและเป็นพัฒนาอาชีพต่อไป นอกจากแฟมิลี่มาร์ทยังเน้นในเรื่องความร่วมมือกับพันธมิตรและลูกค้าแฟมิลี่มาร์ทที่จะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสังคมในโอกาสต่างๆ ทั้งด้านภัยพิบัติ และกิจกรรมอื่นๆของภาครัฐที่จะพัฒนาสังคมโดยรวมให้มั่นคงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคล็ดลับ… สวย สุขภาพดี กับเหล่าเซเลบริตี้ด้วยวิธีง่ายๆ
บทความถัดไปฮือฮา! ควบบีเอ็มฯคันละล้านส่งพิซซ่า เจ้าตัวเผยอยากรู้ความรู้สึกของการเป็น “ลูกน้อง”