เครือโรงพยาบาลพญาไท – เปาโล ในเครือ BDMS เดินหน้าขยายการให้บริการในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ประกาศเปิด “โรงพยาบาลพญาไทบ่อวิน” โรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ รวม 259 เตียง โดยเปิดบริการเฟสแรก 59 เตียง เพื่อรองรับการเติบโตของนิคมอุตสาหกรรมบ่อวินและพื้นที่ชลบุรี พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก พญ. ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. กรุงเทพดุสิตเวชการ และ นายอัฐ ทองแตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือรพ. พญาไท – เปาโล ร่วมเป็นประธาน
นพ. มาโนช พานทองวิริยะกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไทบ่อวิน กล่าวว่า “รพ. พญาไทบ่อวิน ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเติบโตของเมืองและภาคอุตสาหกรรมใน EEC และตอบโจทย์ทุกกลุ่ม ตั้งแต่แรงงาน ครอบครัว ไปจนถึงประชาชนทั่วไป ด้วยศูนย์การแพทย์ครบวงจร พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยตามมาตรฐานสากล โดยมีศูนย์เฉพาะทางสำคัญ เช่น ศูนย์กุมารเวช ศูนย์ตรวจสุขภาพและอาชีวเวชศาสตร์ ศูนย์อายุรกรรม ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และระบบส่งต่อผู้ป่วยโรคซับซ้อนสู่ รพ. พญาไทศรีราชา และเครือ BDMS เพื่อการรักษาขั้นสูง”

นพ.ชาญชัย ลี้สมประสงค์ ผู้อำนวยการ รพ. พญาไทศรีราชา และ รพ. พญาไทศรีราชา 2 กล่าวเสริมว่า “ศรีราชาได้ก้าวขึ้นเป็น Medical Hub ระดับเอเชีย รองรับทั้งคนไทยและต่างชาติ การเปิดรพ.พญาไทบ่อวินจึงเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดเครือข่ายการแพทย์ของเครือพญาไท – เปาโล ในภาคตะวันออก เชื่อมโยงกับศูนย์กลางการแพทย์ครบวงจรที่ศรีราชา และขยายการดูแลสุขภาพให้ครอบคลุมทั้งแรงงาน ครอบครัว และชุมชนในพื้นที่ รองรับสิทธิการรักษาทุกประเภท พร้อมเป้าหมายขยายศักยภาพสู่การดูแลผู้ประกันตนกว่า 500,000 รายในอนาคต”

การเปิดรพ.พญาไทบ่อวิน ถือเป็นการเสริมสร้างเครือข่ายการแพทย์ครบวงจรในภาคตะวันออก ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนและรองรับการเติบโตของ EEC ซึ่งตอกย้ำวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางสุขภาพมาตรฐานสากลของภูมิภาคอย่างยั่งยืน

