KBTG จับมือพันธมิตรจัดแข่งขัน TechJam by KBTG เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนารุ่นใหม่ ชิงรางวัลกว่า 3 ล้าน

 

KBTG จับมือพันธมิตร Google Developers และ LINE ประเทศไทย จัดโครงการ TechJam by KBTG ให้นักพัฒนา นักออกแบบ นักวิจัย เข้าร่วมเรียนรู้ และแข่งขัน เฟ้นหาผู้ชนะ 3 ทีมไปเวิร์คช้อปที่ซิลิคอน วัลเลย์ พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

สมคิด จิรานันตรัตน์

นายสมคิด  จิรานันตรัตน์  รองประธาน กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG เปิดเผยว่า KBTG มีภารกิจในการสร้างนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อสนับสนุนธนาคารกสิกรไทยในการส่งมอบบริการและเครื่องมือที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ให้ใช้ชีวิตได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย  โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ นับเป็นหัวใจสำคัญที่จะผลักดันให้เกิดบริการใหม่ ๆ ได้จริง

ดังนั้น เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นดังกล่าว KBTG จึงจัดโครงการ TechJam by KBTG ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Programming) การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Science) และการออกแบบที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน (UX/UI Design) ได้แสดงศักยภาพในด้านที่ตนเองถนัด ภายใต้โจทย์การแข่งขันที่เน้นเทคโนโลยีในธีม Human-centric AI เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน นับเป็นกิจกรรมการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีที่มีความหลากหลายและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของไทย

การจัดการแข่งขัน TechJam by KBTG  ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ อย่าง Google Developers และ LINE ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่อย่างแชทบอท ปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และโมบายแอพดีไซน์ ให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอทีที่จะมาเป็นกรรมการตัดสินและให้คำแนะนำให้แก่ผู้ร่วมแข่งขัน ซึ่งแบ่งเป็น 3 แทร็ค ดังนี้ 1.Code Track รวมพลนักพัฒนาที่ชอบประลองฝีมือเขียนโปรแกรมและไขโจทย์ที่ท้าทาย 2.Data Track สำหรับผู้ที่ชอบทดสอบและศึกษาฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์ และผู้วิจัยโมเดลข้อมูล และ 3.Design Track สำหรับผู้มีความสามารถด้านการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีโจทย์ เงื่อนไข และกติกาการแข่งขันเฉพาะของแต่ละแทร็ค

งาน TechJam by KBTG รับสมัครตั้งแต่ 15 มิถุนายน ถึง 30 กรกฎาคมนี้ ที่  www.kbtg.tech/techjam โดยนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไปที่สนใจร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครแบบคนเดียว หรือเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน และสามารถเลือกเข้าแข่งขันได้เพียง 1 จาก 3 แทร็ค คือ Code Track , Data Track และ Design Track  โดยทีมผู้สมัครจะต้องผ่านการทดสอบเบื้องต้นทางออนไลน์ (Online Audition Round) ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม 2560 ซึ่งทีมที่ผ่านการทดสอบ จะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560 ณ อาคาร KBTG แจ้งวัฒนะ จะได้ร่วมแข่งขันในโจทย์การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ พร้อมนำเทคโนโลยีมาสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อค้นหาสุดยอดนักพัฒนาทั้ง 3 แทร็ค

ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน TechJam by KBTG ในแต่ละแทร็ค รวม 3 ทีม จะได้ไปศึกษาดูงาน และร่วมทำเวิร์คชอปที่ซิลิคอน วัลเลย์ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ด้านไอทีที่นักพัฒนาต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต กับ Google พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางที่สหรัฐอเมริกา และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายสมคิดกล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและเตรียมความพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน TechJam by KBTG  จะมีการจัดงาน TechJam Mixer Event วันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน สยามสแควร์ พบกับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงและวิทยากรจาก KBTG, Google Developers และ LINE ประเทศไทย รวมทั้งคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย พร้อมหัวข้อสัมมนา ถามตอบกติกาการแข่งขันและกิจกรรม Networking Party นักพัฒนาที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันหรือเข้าร่วมงาน TechJam  Mixer Event ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ได้ที่ www.kbtg.tech/techjam

KBTG เป็นบริษัทของธนาคารกสิกรไทย มุ่งมั่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในการสร้างธนาคารแห่งอนาคตแบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ รวมทั้งสนับสนุนฟินเทคในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางการเงินเพื่อตอบสนองการใช้งานของกลุ่มคนที่มีความหลากหลาย โดยในปี 2559ทาง KBTG ได้สนับสนุนบริษัท บีคอน อินเตอร์เฟส ซึ่งเป็นฟินเทคของไทย ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือสำหรับผู้บกพร่องทางการเห็น ส่งเข้าประกวดในงาน Singapore FinTech Festival 2016  รับรางวัลชนะเลิศ Winner of Global FinTech Hackceleratorจากธนาคารกลางของสิงคโปร์ และรางวัล Developer Hub Award  จาก Citigroup หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันควบอีก 1 รางวัลจากการประกวดดังกล่าว และล่าสุดในปี 2560 ทาง KBTG ได้รับรางวัล Best Innovation Center by Financial Institution in Thailand จากวารสาร The Asian Banker อีกด้วย ตอกย้ำความเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีของไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สถานีกลางบางซื่อ’ ต้นแบบการพัฒนาพื้นที่รอบศูนย์คมนาคม
บทความถัดไป09.00 INDEX คอมเมนต์ต่อ ลำไย ไหทองคำ สะท้อนนัยยะอะไร “การเมือง”