งานประชุมเอเชียโป๋อ่าว (Boao Forum for Asia) เวทีกรุงเทพ

ผู้นำด้านเศรษฐกิจของไทย อาเซียน และจีน ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในงานประชุมเอเชียโป๋อ่าว (Boao Forum for Asia) เวทีกรุงเทพ หัวข้อ “ความร่วมมือระดับภูมิภาคเอเชีย: ความท้าทายใหม่ และแนวคิดใหม่”

กรุงเทพฯ (11 ก.ค. 2560) – งานประชุมเอเชียโป๋อ่าว หรือ Boao Forum for Asia จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการผนึกกำลัง และการพัฒนาร่วมกันมากระหว่างประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย โดยครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพ ประเทศไทย ในหัวข้อ  “ความร่วมมือระดับภูมิภาคเอเชีย: ความท้าทายใหม่ และแนวคิดใหม่” (Asia Regional Cooperation: New Challenges, New Approach)  ณ โรงแรม แชงกรีล่า กรุงเทพฯ

 โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้นำในระดับรัฐบาล และผู้ที่เคยผู้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเจรจาเศรษฐกิจการค้าในระดับภูมิภาคเอเชียและนักเจรจาในระดับชั้นนำของโลก จากประเทศจีน เกาหลี กัมพูชา อินโดนีเซีย และมาเลเซีย โดยประเทศไทยมีบุคคลสำคัญร่วมงานประชุม อาทิ ดร. ศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก (WTO) และเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังก์ถัด  (UNCTAD)

ศ. ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ  ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานคณะมนตรีเพื่อสันติภาพและความปรองดองแห่งเอเชีย (APRC) และกรรมการการประชุมเอเชียโป๋อ่าว, คุณดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ ดร. คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ทั้งนี้ เหล่าผู้นำด้านเศรษฐกิจจะร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และวิสัยทัศน์เพื่อการพัฒนาเอซียในหัวข้อ  “ความร่วมมือระดับภูมิภาคเอเชีย: ความท้าทายใหม่ และแนวคิดใหม่” ซึ่งแบ่งการประชุมเป็น 3 ประเด็นสำคัญคือ (1) ความร่วมมือทางเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย: เส้นทางข้างหน้า (2) เชื่อมเอเชีย ด้วยโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน และซัพพลายเซน และ (3) เขตการค้าเสรีอาเซียน – จีน: ความร่วมมือทางการค้า การลงทุน และการเงิน

###

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบฯบุกจับผับเปิดเกินเวลา พบยาเสพติด-อาวุธปืน ฉี่ม่วง 28 ราย ไม่มีใบอนุญาต
บทความถัดไปหนองคาย เตรียมสร้างหอชมวิวริมโขง เชื่อมเส้นทางท่องเที่ยวตลอดแนวฝั่งแม่น้ำ