รอยัล เอนฟิลด์ ขยายฐานการผลิตแห่งที่ 3 ที่อินเดีย เริ่มเดินสายการผลิตเฟสแรก 300,000 คันต่อปี

กรุงเทพฯ 30 ส.ค. 2560: รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ล่าสุด เริ่มเดินสายการผลิตเชิงการค้าที่โรงงานแห่งใหม่ ณ เมืองวัลลัม วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย มีพื้นที่กว่า 50 เอเคอร์ ถือเป็นโรงงานผลิตมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์แห่งที่สามเพื่อผลิตมอเตอร์ไซค์จำหน่ายทั้งในประเทศอินเดียและตลาดต่างประเทศ

สำหรับในรอบปีพ.ศ.2560-2561 รอยัล เอนฟิลด์ได้ตั้งเป้าการผลิตจากโรงงานทั้งสามแห่งไว้ที่ 825,000 คัน ซึ่งในรอบปีการผลิตพ.ศ.2559-2560 นี้ รอยัล เอนฟิลด์ได้ผลิตและจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไปแล้วถึง 667,135 คัน ซึ่งเกือบเท่ากับศักยภาพการผลิตทั้งหมด

รอยัล เอนฟิลด์ได้ใช้พื้นที่ขนาด 50 เอเคอร์ในเมืองวัลลัม วาดากัลเป็นฐานการผลิตมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีพ.ศ.2557 ใช้เวลาก่อสร้างราว 15 เดือน ซึ่งโรงงานแห่งใหม่นี้ ถือเป็นต้นแบบในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพการผลิตในระดับสูงสุด โดยศักยภาพทางการผลิตของโรงงานแห่งนี้จะมีส่วนช่วยผลักดันให้บริษัทเติบโตขึ้นไปได้อีกขั้น

ในช่วงระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา ยอดขายมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์มีอัตราการเติบโตโดยรวมกว่าร้อยละ 55 และยังมีปริมาณยอดการจองที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับรอบปีการผลิตปี พ.ศ.2560-2561 นี้ ทางบริษัทฯ วางแผนที่จะเพิ่มศักยภาพการผลิตด้วยเงินทุนจำนวนมหาศาลกว่าสี่พันล้านบาท ในหลายโครงการ ทั้งโรงงานการผลิตที่เมืองวัลลัม วาดากัล การลงทุนกับผลิตภัณฑ์ และแพลตฟอร์มใหม่ๆ รวมถึงศูนย์เทคนิคในประเทศอินเดีย และเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

###

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้CAT ร่วมปฏิบัติงานจิตอาสา เพื่อให้บริการประชาชน ครั้งที่ 3
บทความถัดไป‘ฮาร์วีย์’ ไม่สิ้นฤทธิ์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสย้ำความเลวร้ายยังไม่ยุติ