กลุ่มธนชาตจัดกิจกรรม “ดาวเรืองร้อยใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ”

กลุ่มธนชาตจัดกิจกรรม “ดาวเรืองร้อยใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ” เพื่อแสดงความอาลัยรัชกาลที่ 9 ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ให้พนักงานปลูกดาวเรืองประดับสาขาทั่วประเทศ และแปรสัญลักษณ์ดาวเรือง 9,999 ดอกเป็น “เลข ๙” ในวันที่ 24 ต.ค.

กลุ่มธนชาต นำโดย นายบันเทิง ตันติวิท ประธานกรรมการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหารธนาคารและบริษัทในเครือ พร้อมด้วยพนักงานร่วมกันแปรสัญลักษณ์ดอกดาวเรืองจำนวน 9,999 ดอก ภายใต้กิจกรรม “ดาวเรืองร้อยใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ”  ซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองและเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายบันเทิง กล่าวว่า กลุ่มธนชาตได้ดำเนินกิจกรรม “ดาวเรืองร้อยใจ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ”  มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้แจกเมล็ดพันธุ์พร้อมถุงเพาะชำและการ์ดเขียนถวายความอาลัย จำนวน 150,000 เมล็ด ให้พนักงานทุกคนทั่วประเทศร่วมใจกันปลูก เพื่อให้นำมาประดับในพื้นที่ของสาขาธนาคารและสำนักงานตามอาคารต่างๆ ในช่วงเดือนตุลาคมซึ่งมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

กิจกรรมการปลูกและแปรสัญลักษณ์ดาวเรืองครั้งนี้ ธนชาตตั้งเป้าหมายให้อาคารและสาขาของธนาคารทั่วประเทศมีดาวเรืองออกดอกเหลืองบานสะพรั่งพร้อมกันในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วยความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คณะลูกเสือ’เดินทางไกลจากสุราษฎร์ฯ 735กม.เข้าเขตกทม. ใกล้จุดหมายถวายสักการะพระบรมศพ
บทความถัดไปก.แรงงาน ออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้างหยุดงาน 26 ต.ค.