CAT นำโครงข่ายโทรคมฯ ถ่ายทอดพระราชพิธีฯยิ่งใหญ่สู่ทั่วโลก

CAT นำโครงข่ายโทรคมฯ ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม พร้อมระบบสตรีมมิ่งออนดีมานด์ถ่ายทอดพระราชพิธีฯยิ่งใหญ่สู่ทั่วโลก

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ได้นำศักยภาพระบบเครือข่ายสื่อสารระหว่างประเทศร่วมอำนวยความสะดวกในการถ่ายทอดสดพระราชพิธีประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญสูงสุดของไทย โดยนำรถถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมร่วมในการเชื่อมโยงข้อมูลภาพเข้าสู่ศูนย์ควบคุมการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียง  (IBC)  หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์  เพื่อเผยแพร่ภาพงานพระราชพิธีฯตามโบราณราชประเพณีที่สมพระเกียรติสูงสุดสู่สายตาประชาชนชาวไทยและทั่วโลกในนามกรมประชาสัมพันธ์และโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ 

นอกจากนี้  CAT ยังเป็นผู้ให้บริการหลักรายเดียวที่สนับสนุนวงจรถ่ายทอดสัญญาณผ่านดาวเทียมให้กับศูนย์ IBC เพื่อใช้ในการนำส่งภาพและข่าวสารของสำนักข่าวต่างประเทศจากทั่วโลก อาทิ CNN,  Reuters,  AP,  CCTV,  EBU (European Broadcasting Union) เป็นต้น โดยผู้สื่อข่าวต่างประเทศสามารถส่งภาพงานพระราชพิธีฯ จากศูนย์ IBC ผ่านวงจรถ่ายทอดสัญญาณของ CAT ไปยังสถานีดาวเทียมนนทบุรีทำการอัพลิงก์ขึ้นสู่ดาวเทียมเพื่อกระจายข้อมูลไปยังประเทศต่างๆ  โดยCAT ถือเป็นความมุ่งมั่นและภาคภูมิใจสูงสุดของหน่วยงานในการได้ร่วมสนับสนุนภารกิจสำคัญในพระราชพิธีฯ ครั้งนี้

นอกเหนือจากการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแล้ว  CAT ได้จัดทำระบบ Streaming ถ่ายทอดงานพระราชพิธีฯ ผ่านางเว็บไซต์ www.kingrama9.th ด้วยขนาดแบนวิดท์ที่สามารถรองรับการเข้าถึงของผู้ใช้บริการทุกเครือข่ายและผู้ชมจากทั่วโลกทั้งรูปแบบการรับชมสด (Live) และแบบย้อนหลัง (Video on Demand) เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักสำหรับการเข้าชมย้อนหลังจากในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก   ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวซึ่งกำหนดให้มีการถ่ายทอดสดระหว่างวันที่ 25 – 29 ต.ค. 2560 และในส่วนคลิปไฮไลท์ภาพเหตุการณ์สำคัญสามารถรับชมย้อนหลังได้ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายท่ารถทัวร์เผยผู้โดยสารเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ร่วมถวายพระเพลิงเต็มทุกเที่ยว
บทความถัดไปประชาชนจับจองพื้นที่หน้า มธ.ปักหลักตั้งแต่วันนี้-26 ต.ค. เตรียมพร้อมอาหาร อุปกรณ์ ร่ม เสื้อกันฝน