ธ.กรุงเทพทั่วประเทศ จัดกิจกรรม น้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาท ร.9

ธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ จัดกิจกรรม “น้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้”

นางสาวธัญฑิกา โพธิสมภรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม “น้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้” เพื่อให้คณะกรรมการธนาคาร นำโดยนายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร คณะกรรมการบริษัทในกลุ่ม ผู้บริหาร และพนักงาน ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย ในโอกาสงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วย การอ่านบทกวีถวายความอาลัย โดยนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ และที่ปรึกษาศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ การถวายสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และการวางดอกไม้จันทน์ที่ผู้บริหาร พนักงาน และจิตอาสาร่วมกันจัดทำขึ้น ซึ่งดอกไม้จันทน์ทั้งหมดจะถูกอัญเชิญไปยังวัดยานนาวา เพื่อเผาในพระจิตกาธาน พร้อมกับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ต่อไป

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพได้จัดกิจกรรมดังกล่าวพร้อมกันทั้งที่สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม สำนักงานถนนพระราม 3 และสาขาของธนาคารกรุงเทพทุกแห่งทั่วประเทศ ในวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560  โดยดอกไม้จันทน์ทั้งหมดที่จิตอาสาร่วมกันจัดทำขึ้นในพิธีนี้ มีจำนวนรวม 90,000 ดอก

นอกจากนี้ ธนาคารได้จัดทำหนังสือที่ระลึก “นิทรรศน์ฉันรักในหลวง…ในดวงใจนิรันดร์” เป็นหนังสือปกอ่อนขนาด 8.5×10 นิ้ว จำนวน 200,000 เล่ม โดยรวบรวมภาพแห่งความทรงจำของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่พระประสูติกาล พระปรีชาสามารถ พระราชกรณียกิจในด้านต่างๆ ตลอดจนภาพที่ทรงสถิตอยู่ในหัวใจของประชาชนทุกคน พร้อมมี QR Code ให้สแกนแสดงวีดิทัศน์ประกอบ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและบันทึกความทรงจำถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็นที่รักให้คงอยู่ในหัวใจประชาชนชาวไทยตลอดกาล โดยมอบให้กับลูกค้าและพนักงาน และได้จัดสรรให้แก่ห้องสมุดโรงเรียนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดภาพมุมสูง! พระเมรุมาศจำลองชัยนาท งดงามอลังการสมพระเกียรติ
บทความถัดไปผู้ว่าฯโคราชอัญเชิญไฟหลวงพระราชทานให้นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ เพื่อใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9