จัดยิ่งใหญ่ลอยกระทงหนองบอนแดง พร้อมปิดทองยกช่อฟ้า-เปิดตัวตลาดร้อยปี

องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบอนแดง ร่วมกับโรงหนังกันตนามูฟวี่คาเฟ่ จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง และปิดทองยกช่อฟ้าวัดหนองบอนแดง พร้อมเปิดตัว ตลาดร้อยปีหนองบอนแดง และโรงหนังกันตนา-มูฟวี่คาเฟ่ ระหว่างวันที่ 1-10 พฤศจิกายน เวลา 16.00-24.00 น.บริเวณโรงหนังกันตนา ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ภายในงานพบกับขบวนคาราวานสินค้าอาหารเครื่องดื่ม เครื่องเล่นสวนสนุกชุดใหญ่ กิจกรรมบันเทิงธีมงานวัด ลิเก ภาพยนตร์ คอนเสิร์ตศิลปินดัง นำโดย บอย พนมไพร, ต่าย อรทัย, แซ็ค ชุมแพ พร้อมร่วมสืบสานประเพณีงานลอยกระทง และงานวิ่งควาย ชมการประกวดนางนพมาศ หนูน้อยนพมาศ สาวประเภทสอง ควายสวยงาม การแข่งขันมวยไทย และเดินเที่ยวชมช้อปในบรรยากาศตลาดนัดคนเดิน ตลาดร้อยปีหนองบอนแดง พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความชิค มูฟวี่คาเฟ่ โรงหนังระดับมาตรฐานที่ผสมผสานกับร้านอาหารคาเฟ่ได้อย่างกลมกลืน ครบเครื่องทั้งความบันเทิงและการพักผ่อนหย่อนใจ

นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสอันดีของผู้มาเที่ยวงานฯ จะได้ทำความรู้จักหนองบอนแดง ชุมชนเล็กๆ และเก่าแก่แห่งหนึ่งของอำเภอบ้านบึง ที่ได้รับการพัฒนายกระดับความเป็นอยู่และวิถีการดำเนินชีวิตในหลายๆ ด้าน แต่ยังรักษาเอกลักษณ์และความคลาสสิกของชุมชนดั้งเดิมไว้ได้ ซึ่งภายในอนาคตอันใกล้ หนองบอนแดงจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะตลาดร้อยปี รวมทั้งยังเป็นตัวอย่างการพัฒนาชุมชนที่น่าศึกษาแห่งหนึ่งด้วย

โรงหนังกันตนา-มูฟวี่คาเฟ่ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Kantana Movie Mall มีวัตถุประสงค์หลักที่จะสร้างปรากฏการณ์โรงหนังสำหรับชุมชน ซึ่งมีจุดเด่นคือการถ่ายทอดผ่านระบบดาวเทียมเทคโนโลยีขั้นสูง รองรับการถ่ายทอดสด พร้อมด้วยระบบอินเตอร์เน็ต คุณภาพและเสียงระดับคมชัดสูงสุดเสียงรอบทิศทาง ทำให้โรงหนังกันตนา ไม่เพียงแต่เป็นโรงสำหรับฉายภาพยนตร์ แต่ยังสามารถเผยแพร่คอนเทนต์อื่นๆ ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การส่งเสริมอาชีพและธุรกิจ การศึกษา การแสดงสด ควบคู่ไปกับความบันเทิง

ปัจจุบัน ได้มีการดำเนินโครงการ Kantana Movie Mall ไปยังชุมชนต่างๆ หลายแห่งทั่วประเทศ ส่งผลให้พื้นที่นั้นๆ เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจให้เหมาะสำหรับการพัฒนาที่ดิน สามารถพัฒนาเป็นทั้งพื้นที่การขายการลงลงทุน อาทิ มหกรรมสินค้าราคาถูก ตลาดนัดถนนคนเดิน จัดกิจกรรมอเนกประสงค์ ฯลฯ

สำหรับกำหนดการงานในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน จะมีพิธีเปิดโรงหนังกันตนา-มูฟวี่คาเฟ่ และตลาดนัดคนเดิน ตลาดร้อยปีหนองบอนแดง ตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยจะมีดารานักแสดงศิลปินเดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน จะมีงานประเพณีวิ่งควายหนองบอนแดง ชมการแข่งขันวิ่งควาย และการประกวดควายสวยงาม ตั้งแต่เวลา 09.00 น.วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน จะมีการแข่งขันมวยไทย ตั้งแต่เวลา 16.00 น.

ในส่วนของการประกวดประเภทต่างๆ นั้น การประกวดหนูน้อยนพมาศ AEC จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น., การประกวดนางนพมาศ AEC จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และการประกวดสาวประเภทสอง จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. สอบถามรายละเอียดที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-7123-4594 (เลขาฯเอก)

งานประเพณีลอยกระทงหนองบอนแดงครั้งนี้ ยังได้จัดคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องมาให้ชมฟรีเกือบทุกคืน 1 พ.ย. บอย พนมไพร (เต็มวง), 3 พ.ย. ต่าย อรทัย, 4 พ.ย. แช็ค ชุมแพ, 5 พ.ย. นิตยา สารคาม ลำซิ่ง, 6 พ.ย. เพชร สหพัฒน์, 7 พ.ย. บัว กมลทิพย์, 8 พ.ย. กินรี มณีศิลป์ และ โสธร วงศ์สามารถ, 9 พ.ย. อาร์ต อัศนัย มาสเตอร์คีย์ และ 10 พ.ย. สามสาวแสงตะวัน อนึ่ง รายชื่อศิลปินอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

พิเศษสำหรับลูกค้าที่รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มครบ 200 บาท ณ โรงหนังกันตนา-มูฟวี่คาเฟ่ รับบัตรที่นั่งวีไอพีฟรี 1 ใบ ชมคอนเสิร์ตที่นั่งแถวหน้าสุด จำกัดเพียงวันละ 20 ใบ (มาก่อนได้สิทธิก่อน)

โรงหนังกันตนา-มูฟวี่คาเฟ่ อยู่ริมถนนวิฑูรดำริ บริเวณสี่แยกวัดหนองบอนแดง ถ้าตั้งหลักการเดินทางจากบริเวณที่ว่าการอำเภอบ้านบึง ถนนวิฑูรดำริ จะเริ่มต้นที่ปากซอยธนาคารยูโอบี วิ่งมาประมาณ 6 กฺิโลเมตร หากพบสำนักงาน อบต.หนองบอนแดง แสดงว่าเลยแล้ว โทรศัพท์สอบถามเส้นทางที่หมายเลข 0-3819-0690

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สำรวจจุดลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ แหล่งน้ำสำคัญทั่วไทย
บทความถัดไปจับแล้วสาวปลอมเฟซบุ๊คใช้ภาพ”ผู้กองโรส” ตร.เน็ตไอดอลโพสต์ด่า”สารวัตรนุ้ย”