เตรียมพบกับงาน Thailand Best Blog Awards by CP ALL เชิดชูผลงานคนสร้างคอนเทนต์ออนไลน์ไทย

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และพีไอเอ็ม จัดงาน Thailand Best Blog Awards by CP ALL เชิดชูผลงานคนสร้างคอนเทนต์ออนไลน์ไทย

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA) และ คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เตรียมจัดงานมอบรางวัล Thailand Best Blog Awards by CP ALLรางวัลคุณภาพ เพื่อบล็อกมืออาชีพ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 125,000 บาท เพื่อเชิดชูผลงานคุณภาพและสร้างกำลังใจให้แก่วงการบล็อกเกอร์ไทย พร้อมสนุบสนุนให้ผลิตผลงานสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อสังคมออนไลน์ต่อไป

นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการจัดทำ “โครงการเซเว่น บุ๊ค อวอร์ด” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่เชิดชู เป็นขวัญกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเขียนไทยมากว่า 14 ปี เพื่อส่งเสริมการศึกษา การอ่านการเรียนรู้ให้กับคนไทยและเยาวชนไทย  และในปีนี้ ซีพี ออลล์ ได้พัฒนาต่อยอดแนวคิดจากนักเขียนปลายปากกาสู่นักเขียนยุคดิจิทัลหรือที่เรียกว่า “บล็อกเกอร์”  จัดโครงการ Blogger’s Bootcamp ขึ้น และต่อยอดด้วยการจัดกิจกรรม BLOG-GER-DAY” (บล็อก-เจอ-เดย์) งานที่รวบรวมเหล่าบล็อกเกอร์และคอนเทนต์ออนไลน์หลากหลายสาขา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มบล็อกเกอร์ แบ่งปันองค์ความรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ตลอดจนส่งต่อเจตนารมณ์ที่ดีจากบล็อกเกอร์รุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดงานเขียนที่ทรงคุณค่า และสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ต่อไป

“ล่าสุดเตรียมจัดงานมอบรางวัล  “ Thailand Best Blog Awards by CP All ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่อยอดจากโครงการ “Blogger’s Bootcamp by CP ALL” และ “BLOG-GER-DAY” (บล็อก-เจอ-เดย์) โดยจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560  เวลา 18.00-21.00 น. ณ โรงละครสยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรางวัลให้แก่เหล่าบล็อกเกอร์ที่มีผลงานคุณภาพ อีกทั้งเพื่อเชิดชูและยกย่องบล็อกเกอร์ไทยผู้ดำรงด้วยจรรยาบรรณในการนำเสนอและการสื่อสารที่ดีร่วมขับเคลื่อนพัฒนาสังคมออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้นไปพร้อมกัน” นายบัญญัติ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับงานมอบรางวัล Thailand Best Blog Awards by CP ALL แบ่งรางวัลในแต่ละสาขา ได้แก่

  • Blog of the year – บล็อกแห่งปี ที่มีผลงานดีที่สุด ทั้งในด้านเนื้อหา รูปแบบการนำเสนอ
  • Best New Blog -บล็อกหน้าใหม่ยอดเยี่ยมมีผลงานโดดเด่นที่สุด ทั้งในด้านเนื้อหา รูปแบบการนำเสนอ
  • Best Knowledge Blog– บล็อกให้ความรู้ยอดเยี่ยม สามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือต่อยอดในชีวิตประจำวันได้
  • Best Creative Blog– บล็อกสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมมีความแตกต่างและแปลกใหม่
  • Best BSR Blog (Blog Social Responsibility) – รางวัลที่มอบให้บล็อกที่มีเนื้อหาและรูปแบบการนำเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

 ด้านนายขจร เจียรนัยพาณิชย์ กรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย กล่าวว่า การจัดการประกวดครั้งนี้ เป็นเหมือนเวทีเพื่อแสดงตัวตนและความเป็นมืออาชีพของคอนเท้นท์ครีเอเตอร์เมืองไทย นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับบล็อคเกอร์รุ่นใหม่ได้มีตัวอย่างคอนเท้นท์ที่ดีเพื่อพัฒนาการเขียนและการทำงานบนโลกในสังคมออนไลน์

รองศาสตราจารย์ ดร.จินวีร์ เกษมศุข คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  กล่าวเสริมว่า สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือ พีไอเอ็ม เป็นสถาบันการศึกษาเพื่อสังคมที่พร้อมสนับสนุนโครงการดีๆที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนและสังคม ทั้งยังเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการส่งเสริมและเชิดชูผลงานบล็อคเกอร์ที่ดีมีคุณภาพ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานของบล็อคเกอร์ไทยต่อไป

งานมอบรางวัล Thailand Best Blog Awards by CP ALL ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลจากบุคคลหลากหลายวงการ ได้แก่ อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย, ศิวัตร เชาวรียวงษ์ CEO M Interaction, สุนาถ ธนสารอักษร กรรมการผู้จัดการ ษริษัท แรบบิทส์เทลล์ จำกัด, สุนิตย์ เชรษฐา กรรมการผู้จัดการ Change Fusion, สุทัศน์ รงรอง ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหาร บริษัท ดูอินไทย จำกัด, มาร์ค Blognone และคุณพิม มณีไทย บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง

นอกจากนี้ภายในงานยังมีบล็อกเกอร์ชื่อดังมาบอกเล่าประสบการณ์ แชร์แนวคิดที่เป็นประโยชน์ในหัวข้อ “Blog to the Future เมื่อโลกไม่หยุดขยับ บล็อกจะปรับตัวยังไง” โดย สโรจ เลาหศิริ เจ้าของเพจ สโรจขบคิดการตลาด และคุณทีปกร วุฒิพิทยามงคล บรรณาธิการเว็บไซต์ The Matter เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon