เปิดประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ไปกับรีสอร์ทหรู ‘คลับเมด’ (Club Med)

เปิดประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ไปกับรีสอร์ทหรู ‘คลับเมด’ (Club Med) ที่พักอันพร้อมสรรพด้วยกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน ‘คลับเมด อะเมซิ่ง ยู’ (Club Med Amazing You)พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนเพื่อเติมเต็มความสุขในวันหยุดสุดพิเศษ

 เมื่อฤดูแห่งการท่องเที่ยวกำลังจะมาถึง หลายคนคงเตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตครั้งใหม่ ซึ่งสิ่งที่เหล่านักเดินทางจะต้องทำการบ้านเป็นอย่างดีในการออกผจญภัยแต่ละครั้ง นั่นก็คือการเลือกจุดหมายปลายทางและกิจกรรมการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่จะช่วยเติมเต็มการเดินทางครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ล่าสุด วินเซนต์ ออง (Vincent Ong) รองประธานฝ่ายการตลาดภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียแปซิฟิก จากรีสอร์ทหรู ‘คลับเมด’ (Club Med) ได้จัดงาน ‘คลับเมด อะเมซิ่ง ยู’ (Club Med Amazing You) เพื่อแนะนำคลับเมด รีสอร์ทที่มีอยู่มากกว่า 65 แห่งทั่วโลก ทั้งโซนเอเชีย โซนยุโรป โซนอเมริกา เป็นต้น รวมถึงแนะนำที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสำหรับปีหน้านี้ อาทิ คลับเมดฟิโนลูห์ วิลล่า, คลับเมดคานิ มัลดีลฟ์, คลับเมดบาหลี, คลับเมดบินตัน, คลับเมดภูเก็ต หรือ คลับเมดฮอกไกโด และคลับเมดโทมามุ ให้เหล่านักเดินทางได้เตรียมสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวอันน่าประทับใจอย่างไม่รู้ลืม โดยภายในงานจะมีการตกแต่งให้เห็นถึงบรรยากาศของคลับเมดที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ท่ามกลางความผ่อนคลายที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของท้องทะเล ที่ร้านอาหารวิวาเรี่ยม บาย เชฟ เมื่อบ่ายวันก่อน

โดยในงานได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้นักเดินทางเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ,     แพรดาว พานิชสมัย, ประณัย พรประภา, เอกชัย สุขุมวิทยา, ปาวา นาคาศัย, อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ, ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ, อรรถรส ลิปตพัลลภ, ชุตินาถ องค์โฆษิต, กฤชกร หอมบุญญาศักดิ์, ณัติกร เทียบเทียม และพลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์

คลับเมดฟิโนลูห์ วิลล่า มัลดีฟส์

 ‘คลับเมด’ (Club Med) รีสอร์ทหรู ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 มีสาขามากกว่า 65 แห่ง จาก 26 ประเทศ ของ 5 ทวีป  ทั่วโลก โดดเด่นด้านการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เปรียบเสมือนเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับการทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ และพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพัก ภายใต้คอนเซปต์ พรีเมี่ยม ออล อินคลูซีฟ (Premium All Inclusive) ตอบโจทย์ความสะดวกสบายด้วยแพ็คเก็จที่ครอบคลุมทั้งที่พัก, กิจกรรมทางบกและทางน้ำ, อาหารและเครื่องดื่ม, รถรับ-ส่งจากสนามบินมาที่พัก รวมถึงผู้ดูแลที่จะคอยอำนวยความสะดวกตลอดการเข้าพัก

วินเซนต์ ออง (Vincent Ong) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ ‘รีสอร์ทของเราจะถูกออกแบบให้เหมาะกับทำเลที่ตั้งของแต่ละประเทศ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ก็คือแบบ สโนว์ รีสอร์ท (snow resorts) ที่จะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและภูเขา เมื่อถึงฤดูกาลของหิมะกิจกรรมยอดนิยมของผู้เข้าพักก็คือการเล่นสกี และแบบซัน รีสอร์ท (sun resorts) ที่ถูกออกแบบให้ตั้งอยู่ริมทะเล และเต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำมากมาย ซึ่งงานครั้งนี้เราได้เลือกแนะนำคลับเมดที่ตั้งอยู่ในทำเลเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางชาวไทย เพื่อต้องการให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติ และกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนมากมายที่เราได้คัดสรรมาไว้เป็นอย่างดี’

โดยจุดหมายปลายทางที่ ‘คลับเมด’ (Club Med) ได้ยกให้เป็นที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสำหรับปีหน้าที่กำลังจะถึงนี้ ได้แก่ คลับเมดฟิโนลูห์ วิลล่า และคลับเมดคานิ ที่มัลดีฟส์ รีสอร์ทหรูท่ามกลางมหาสมุทรอินเดียกับบริการเหนือระดับที่เน้นมอบความเป็นส่วนตัวให้กับผู้มาเยือน พร้อมฟังเสียงคลื่นทะเลและสายลมโชยในบรรยากาศอันเงียบสงบกับที่พักที่ล้อมรอบไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลสีเขียวมรกต และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมาย พร้อมด้วยกิจกรรมทางน้ำที่ทำให้ผู้เข้าพักสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำตื้น, ดำน้ำลึก, สกีน้ำ, พาราเซล และเจทสกี

คลับเมดภูเก็ต

ถัดมาที่ คลับเมดภูเก็ต ตั้งอยู่ในอ่าวกะตะ บนเกาะภูเก็ต ย่านเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ให้เยี่ยมชมอยู่มากมาย และยังเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของเมืองไทย เน้นการดีไซน์อย่างร่วมสมัยซึ่งโดยส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้สักและหินอ่อนสไตล์คอนเทมโพรารีที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย รวมไปถึงงานฝีมือพื้นบ้านของไทยที่ถูกนำมาผสมผสาเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งความน่าสนใจของคลับเมดภูเก็ตบริเวณสระว่ายน้ำอันเงียบสงบที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของหาดกะรนได้ในมุมมองที่ต่างออกไป

คลับเมดบาหลี

ต่อมา คลับเมดบาหลี และคลับเมดบินตัน ประเทศอินโดนีเซีย แหล่งท่องเที่ยวที่ถูกขนานนามไว้ให้เป็น The Island of God ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกแห่งหนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลที่งดงามดั่งภาพวาดในกลิ่นอายของเอเชียแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศแบบธรรมชาติในสวน พร้อมบริการด้านอาหารที่มีตลอดทั้งวัน ในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกรับประทาน

คลับเมดโทมามุ ญี่ปุ่น

รวมถึง คลับเมดซาโฮโร่ และคลับเมดโทมามุ ประเทศญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางที่เหมาะต่อการท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคม เพราะเป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีอากาศหนาวจัดระหว่าง -2 ถึง 1 องศาเซลเซียส และมีหิมะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ ส่วนตัวรีสอร์ถูกออกแบบให้ตั้งอยู่ท่ามกลางบริเวณที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและหุบเขา พร้อมกิจกรรมยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวอย่างการเล่นสกี ที่ทางคลับเมดได้เตรียมอุปกรณ์คุณภาพสูงพร้อมผู้เชี่ยวชาญเอาไว้ดูแลผู้มาเยือนเป็นอย่างดี รวมถึงกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่เหมาะกับเด็กเล็กและเด็กโต เพื่อให้ทุกคนได้มีช่วงเวลาวันหยุดที่สนุกสนานและประทับใจ

 

ด้านเหล่าเซเลบริตี้นักเดินทางที่มาร่วมงาน ต่างก็มาร่วมแชร์ประสบการณ์ถึงวิธีการเลือกที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวในแบบฉบับตัวเองรวมทั้งเผยถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำว่าควรต้องไปสักครั้งในชีวิต เริ่มจาก หนุ่มหล่อหน้าคม อรรถรส ลิปตพัลลภ เผยว่า ‘ปกติเวลาไปเที่ยวเราจะเลือกที่พักจากทำเลที่ตั้ง ต้องเป็นที่ที่เดินทางสะดวกสามารถไปมาได้หลายที่ ไม่เปลืองเวลาในการเดินทาง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวปกติเราเป็นคนชอบเที่ยวแบบลุยๆ ส่วนใหญ่จะไปทะเล ซึ่งถ้าให้แนะนำทะเลที่สวยที่สุดตั้งแต่ที่เคยไปมาก็คงต้องเป็นที่มัลดีฟส์ ถ้าเป็นคนที่ชอบทะเลก็ควรไปสักครั้ง เพราะแดดที่นั่นจะค่อนข้างแรงก็เลยทำให้น้ำใสมาก มีกิจกรรมให้ทำเยอะ อย่างเราจะชอบออกเรือไปตกปลาแล้วก็เอาปลาที่ตกได้มาทำอาหารรับประทานกันตอนเย็นกับครอบครัว

ถัดมาที่ หนุ่มนักธุรกิจมาดเนี้ยบ ประณัย พรประภา เล่าว่า ‘เริ่มแรกเลยเราจะเลือกประเทศก่อนว่าจะไปที่ไหน ซึ่งเราจะเป็นคนชอบเที่ยวสถานที่ที่ค่อนข้างครึกครื้น อย่างบาหลีก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราเคยไปแล้วอยากไปอีก เพราะนอกจากทะเลจะสวยแล้ว ยังเป็นเกาะที่ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เหมาะต่อการไปพักผ่อนและเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เวลาไปเที่ยวทะเลเราก็จะชอบไปพายเรือคายัคเล่นชิลล์ๆ หาอาหารอร่อยๆทาน ส่วนที่พักสิ่งสำคัญเลยต้องสวย มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและวิวดี’

คนต่อมา เซเลบริตี้สาวสังคม แพรดาว พานิชสมัย เผยว่า ‘ปกติเวลาเลือกที่พักเราจะเลือกจากบริการเป็นหลักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อย่างเราจะเช็คตลอดว่าที่พักมีฟิตเนสไหมเพราะเป็นคนติดการออกกำลังกายมาก (หัวเราะ) และก็ชอบทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ซึ่งเวลาไปเที่ยวส่วนใหญ่เราจะชอบไปทะเลทางภาคใต้ อย่างเกาะภูเก็ตถึงแม้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแต่ก็แนะนำนะว่าควรไปสักครั้ง เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมให้ทำเยอะ ทะเลสวย น้ำใส ซึ่งเราจะชอบเล่นสกีน้ำ เพราะได้เห็นวิวสองข้างทาง เหมือนเราได้ยืนอยู่บนทะเลเวลามีลมปะทะใบหน้าก็ทำให้รู้สึกสดชื่น’

ปิดท้ายที่ ว่าที่เจ้าสาวคนสวย แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ เล่าว่า ‘ทุกครั้งที่เราวางแผนไปเที่ยวเราจะต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายเป็นหลัก ที่พักต้องสวย สะอาด บริการต้องดีระดับพรีเมี่ยม อาหารการกินต้องดีที่สุด เพราะถ้าเราเลือกไปพักผ่อนแล้วเราก็อยากได้การพักผ่อนที่ดีที่สุด ซึ่งสำหรับเราชอบอากาศหนาว ที่ที่ประทับใจทุกครั้งที่ไปก็คงเป็นญี่ปุ่นเพราะเดินทางสะดวกใกล้ประเทศไทย ไปช่วงหิมะตกเราก็จะชอบไปเล่นสโนว์บอร์ด เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างสมาธิให้เราได้ดีมาก เพราะมันต้องโฟกัสอยู่ข้างหน้าตลอดเวลา’

สัมผัสประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ไปกับรีสอร์ทหรู ‘คลับเมด’ (Club Med) ได้แล้ววันนี้ทั้ง 65 แห่งทั่วโลกติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.clubmed.co.th, www.facebook.com/ClubMed หรือ Instagram @clubmed

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image