คิง จัดสัมมนา “เมื่อคุณค่านำรำข้าวก้าวไปไกล” ตอกย้ำคุณประโยชน์ “รำข้าวไทย” ในวาระครบรอบ 40 ปี กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง
กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง โดยมีนายปราโมทย์ สันติวัฒนา (ขวาสุด) กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง และนายประวิทย์ สันติวัฒนา (ซ้ายสุด) กรรมการบริหาร กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง จัดสัมมนาวิชาการ หัวข้อ “เมื่อคุณค่านำรำข้าวก้าวไปไกล” ในวาระครบรอบครบรอบ 40 ปี กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง โดยมีนักวิชาการด้านโภชนาการระดับแถวหน้าของประเทศไทย ศ.ดร.อรอนงค์ นัยวิกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ผศ.ดร.ฉัตรภา หัตถโกศล อาจารย์ประจำภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผศ.ดร.อุทัยวรรณ สุทธิศันสนีย์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพูดคุยบนเวที ยืนยันคุณค่า “รำข้าวไทย” และตอกย้ำในคุณประโยชน์ทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์จากรำข้าวไทย ภายในงานมีนักวิชาการ และผู้ประกอบการแวดวงธุรกิจอาหารเข้าร่วมรับฟังอย่างเนืองแน่น ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เมื่อเร็วๆนี้
ลำดับการยืนจากซ้าย
- นายประวิทย์ สันติวัฒนา กรรมการบริหาร กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง
- ผศ.ดร.อุทัยวรรณ สุทธิศันสนีย์ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล
- ศ.ดร.อรอนงค์ นัยวิกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์
- ผศ.ดร.ฉัตรภา หัตถโกศลอาจารย์ประจำภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.มหิดล
- นายปราโมทย์ สันติวัฒนา กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง
น้ำมันรำข้าวคิง คุณค่าเพื่อคนรักสุขภาพ
- อุดมด้วยวิตามินและสารอาหารอยู่หลายชนิดในปริมาณมาก ประประกอบด้วย โอรซานอล (Oryzanol) ไฟโตสเตรอล (Phytosterols) และวิตามิน อี กลุ่มโทโคฟีรอล (Tococherol) และกลุ่มโทโคไตรอีอนล (Tocotrienol) ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ
- มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว ( MUFA) และโอรีซานอล สูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) รวมทั้งมีไฟโตสเตอรรอล ช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล
- มีจุดเกิดควันสูง (High Smoke Point) คือ ทนต่อความร้อนได้ดี ประกอบอาหารได้ทั้ง ทอด ผัด สลัด อบ ย่าง