สร้างสีสันให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ‘ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919’

สร้างสีสันให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในโปรเจ็คท์ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919’ กับการเนรมิตพื้นที่นั่งชิลล์รับลมหนาวแห่งปี โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ ไอเบอรี่ กรุ๊ป บนพื้นที่ประวัติศาสตร์ไทยจีน ล้ง 1919

สัมผัสประสบการณ์การกินดื่มอย่างมีรสชาติพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาบนพื้นที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่ที่มีชื่อว่า ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919’ (Chang Sensory Trails presents The Great Brew x Lhong 1919) จากการร่วมมือของเครื่องดื่มตราช้าง โดย ยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ อัจฉรา บุรารักษ์ ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ไอเบอรี่ กรุ๊ป และล้ง 1919 ที่ได้เนรมิตพื้นที่ประวัติศาสตร์ไทย-จีนแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ชิลล์รับลมหนาวที่น่านั่งที่สุดของปีตลอดระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2561 ด้วยอาหารเมนูพิเศษที่คิดค้นขึ้นโดย อัจฉรา บุรารักษ์  และทีมไอเบอรี่ กรุ๊ป ท่ามกลางโชว์สุดพิเศษจากนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือที่รู้จักในชื่อ ปอม ชาน (Pomme Chan) รวมถึงมินิคอนเสิร์ตจากวง  ฟรายเดย์ (Friday) เมื่อวันก่อน

โดยในงานได้รับความสนใจจากเหล่าเซลบริตี้ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ มรุวุตม์ บูรณศิลปิน, หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต, เขริกา โชติวิจิตร, กมลพร วงศ์รักมิตร, วนิดา โกลเทน, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ณพสรา ไทยวัฒน์, ณัฐชยา ไกรฤกษ์, กฤษณ กังวานณรงค์กุล และอีกมากมาย

Advertisement

ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919’ (Chang Sensory Trails presents The Great Brew x Lhong 1919) พื้นที่นั่งชิลล์สำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำด้วยอาหารรสเลิศจากไอเบอรี่ กรุ๊ป และเครื่องดื่มรสเยี่ยม บนพื้นที่ประวัติศาสตร์ไทย-จีน ล้ง 1919 สถานที่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวในขณะนี้ กับการตกแต่งที่ผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนเข้ากับไทยได้อย่างร่วมสมัย และพิเศษกับการเสิร์ฟเมนูรสเลิศของแต่ละเดือนที่จะมาในรูปแบบการโชว์ทำอาหารหรือ Chef Table รวมถึงเหล่าวงดนตรียอดนิยมที่จะมาร่วมสร้างบรรยากาศให้มื้อพิเศษนี้น่าประทับมากยิ่งขึ้น

ยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า  สำหรับการจัดงาน ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919 นี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างแบรนด์ช้างและร้านอาหารโรงสีในเครือไอเบอรี่กรุ๊ป และล้ง 1919 ภายใต้ชื่อกิจกรรม ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ เติมเต็มทุกรสชาติความอร่อย เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างทั้งรูป รส กลิ่น เสียง ให้ทุกคนได้ชวนเพื่อนมาอิ่มอร่อยกับอาหารที่ดีไซน์เมนูมาเป็นพิเศษกับในบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ พร้อมกับกิจกรรมที่จะมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้คุณและเพื่อนได้ใช้ช่วงเวลาดีๆร่วมกันในทุกๆ สุดสัปดาห์ตลอด 3 เดือนนับจากนี้

สำหรับเมนูที่ทางร้านโรงสีในเครือไอเบอรี่ กรุ๊ป ได้รังสรรค์ขึ้นนั้น เกิดจากแนวคิดการปรุงอาหารที่ต้องรับประทานคู่กับเครื่องดื่มได้อย่างลงตัวในเมนูเรียบง่ายด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการปรุงแสนพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นเมนู ยำแซลม่อนแซ่บ, พล่าท้องแซลม่อนกรอบ, ขาหมูเยอรมัน, เห็ดกรอบทอดเกลือ, ข้าวโพดหวานอบเนย สไปซี่ ยำลูกชิ้นปลาภูเก็ต ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 เดือนนั้น จะมีการปรับเปลี่ยนเมนูอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างรสสัมผัสแปลกใหม่ให้กับผู้มาเยือนอยู่เสมอ

   

 

ด้าน อัจฉรา บุรารักษ์ ได้กล่าวถึงความพิเศษของเมนูที่เสิร์ฟในงานครั้งนี้ ‘สำหรับอาหารที่สามารถรับประทานคู่กับเครื่องดื่มได้อย่างดีนั้นจะต้องเป็นเมนูที่ไม่เลี่ยนและมีรสชาติจัดจ้านหรือกลมกล่อมลงตัว ซึ่งเราจะเน้นคิดค้นเมนูที่รับประทานง่าย คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีและสดใหม่ ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษเฉพาะของทางไอเบอรี่

      

อย่างเมนูยอดนิยมอย่างขาหมูเยอรมันที่เราคัดสรรขาหมูที่มีความมันน้อย ต้มให้นุ่มพร้อมกับวัตถุดิบพิเศษที่ช่วยเพิ่มความนุ่มและกลิ่นหอม ก่อนนำมาทอดด้วยไฟปานกลางจนสุกกรอบ และเมนูสุขภาพดีที่กินแล้วไม่อ้วนอย่างยำปลาแซลม่อนแซ่บ เนื้อปลาแซลม่อนหนานุ่มเต็มคำราดด้วยน้ำยำรสจัดสูตรเฉพาะของทางร้าน หรือเมนูที่กินได้เรื่อยๆ อย่าง มันหวานทอด ที่มีความพิเศษอยู่ที่ซอส 3 รส มาช่วยเพิ่มรสชาติให้มันที่กรอบนุ่มอร่อยยิ่งขึ้น สร้างรสสัมผัสและประสบการณ์การดื่มที่ต่างออกไปให้กับเหล่านักชิม เหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองปลายปีนี้’

สำหรับไฮไลท์ของงานเปิดตัวครั้งนี้ทางผู้จัดงานได้เชิญนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือที่รู้จักในชื่อ ปอม ชาน (Pomme Chan) มาสร้างสรรค์ผลงานที่ถ่ายทอดถึงเรื่องราวของการแฮงค์เอาท์ริมน้ำลงบนภาพเพ้นท์ ขนาดใหญ่ที่หยิบยกเอาเอกลักษณ์ของเครื่องดื่มช้างมาผสานเข้ากับเส้นสายของแม่น้ำที่โค้งมน ตัดกับภาพของนกกระเรียนคู่และก้อนเมฆสีขาวสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาวจีน เพิ่มอารมณ์ความสนุกให้งานเพ้นท์ด้วยภาพเครื่องดนตรีที่ช่วยถ่ายทอดถึงบรรยากาศการผ่อนคลายได้อย่างลงตัว ผ่านการเลือกใช้สีชนิดพิเศษที่ช่วยให้ชิ้นงานมีความงดงามยิ่งขึ้น

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ภายในงานต่างร่วมเผยถึงสถานที่แฮงค์เอาท์และเมนูโปรดที่ชื่นชอบ พร้อมแหล่งเคาท์ดาวน์น่าไปแห่งปี เริ่มจาก หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต เผยว่า ปกติจะชอบที่แฮงค์เอาท์ที่เป็นเอาท์ดอร์ นั่งชิลล์ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ หรือถ้ามีสถานที่เปิดใหม่น่าสนใจเราก็จะรีบไปเช็คอินก่อนเลย เวลาไปแฮงค์เอาท์ก็จะชอบสั่งพวกอาหารแซ่บๆ อย่างส้มตำไทย ยำแซลม่อน เป็นเมนูโปรดที่ทานแล้วไม่อ้วน (หัวเราะ) ส่วนสถานที่เคาท์ดาวน์ถ้าให้แนะนำก็คงจะเป็นที่ภูเก็ต เพราะจากที่เคยไปมาแล้วประทับใจมากเป็นเมืองที่สนุกมีนักท่องเที่ยวเยอะและจัดกิจกรรมให้คนได้ร่วมสนุกอย่างเต็มที่

   

ถัดมาที่หนุ่มหน้าตี๋ กฤษณ กังวานณรงค์กุล เล่าว่า ‘โดยส่วนตัวเราเป็นคนชอบแฮงค์เอาท์อยู่แล้ว ในหนึ่งสัปดาห์ก็จะออกไปแฮงค์เอาท์ประมาณ 5 วัน ซึ่งเมนูที่เราจะชอบสั่งกันก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่แชร์กับเพื่อนได้หลายคน อย่างพวกไก่คาราเกะทอดหรือชิคเก้นวิงส์ สถานที่ก็จะเลือกไปที่มีดนตรีสด เพราะมันจะทำให้บรรยากาศการพักผ่อนของเราสนุกขึ้น ส่วนปีใหม่ทุกปีเราก็จะกลับไปเคาท์ดาวน์กับครอบครัวที่ไต้หวัน ก็จะชอบพากันไปตึก 101 เพราะที่นี่เป็นเหมือนจุดศูนย์รวมของคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ต่างมารอชมพลุที่จะจุดออกมาจากบนตึกและข้างตึก นับว่าเป็นวิวที่สวยมากติดอันดับต้นๆ ของโลกเลย

      

ต่อมาที่เซเลบริตี้สาวสังคม จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เผยว่า สถานที่แฮงค์เอาท์ที่เราจะไปบรรยากาศต้องดี ตกแต่งต้องสวย เพราะเราก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบถ่ายรูปมาก ส่วนเมนูที่ชอบสั่งมาทานกับเครื่องดื่มก็จะเป็นพวกสเต็กหรือเมนูเนื้อย่างเพราะทานแล้วเข้ากับเครื่องดื่มได้ดี สำหรับสถานที่เคาท์ดาวน์ที่น่าไป เราจะชอบที่ไทม์สแควร์ในนิวยอร์ก เพราะเป็นสถานที่ที่คึกคัก สนุก แล้วก็มีการแสดงจากวงดังระดับโลกมากมาย เป็นหนึ่งประสบการณ์ที่สนุกมากตั้งแต่เคยเดินทางมา

ปิดท้ายที่สาวสวยหน้าหวาน ณัฐชยา ไกรฤกษ์ เล่าว่า เราเป็นคนสบายๆ เวลาไปแฮงค์เอาท์ก็จะชอบสถานที่ชิลล์ๆ นั่งสูดอากาศริมน้ำ อาหารที่ชอบสั่งก็จะเน้นเมนูที่ทานง่ายอย่างเฟรนฟรายส์หรือเห็ดทอด ส่วนสถานที่เคาท์ดาวน์น่าไปสำหรับเราคงเป็นที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นเมืองที่สวยและจะมีไฮไลท์อยู่ตรงสะพานฮาร์เบอร์ และซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์ ซึ่งเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนจะมีการจุดพลุเฉลิมฉลองออกมาได้ยิ่งใหญ่และอลังการมาก’

สัมผัสประสบการณ์การกินดื่มอย่างมีรสชาติพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิลล์ใน‘ช้าง เซ็นซอรี่ เทรลส์ พรีเซ็นต์ เดอะ เกรท บริว เอ็กซ์ ล้ง 1919’ (Chang Sensory Trails presents The Great Brew x Lhong 1919)  ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 23.00 น. ที่ล้ง 1919

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image