ฟอร์ติเน็ตได้รับประกาศนียบัตร จากสถาบัน Virus Bulletin

ฟอร์ติเน็ตได้รับประกาศนียบัตรการทดสอบการกรองเว็บจากสถาบัน Virus Bulletin ฟอร์ติเน็ตเป็นรายแรกและรายเดียวในอุตสาหกรรมที่ได้รับประกาศนียบัตรการทดสอบการกรองภัยบนเว็บ

มร.ไมเคิล ซี ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง ประธานและประธานบริหารด้านเทคโนโลยีแห่งฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า “ฟอร์ติเน็ตมีความภาคภูมิใจมากที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรม และได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการทดสอบผลิตภัณฑ์กับผู้เชี่ยวชาญอิสระ ทั้งนี้ เราได้ลงทุนทั้งเวลาและทรัพยากรต่างๆ ในการทำงานร่วมกับสถาบันชั้นนำ อาทิ Virus Bulletin นี้ เนื่องจากเราตระหนักดีว่า ผลการเปรียบเทียบและทดสอบจะชัดเจนเป็นกลาง สามารถช่วยให้ข้อมูลที่ดีแก่ลูกค้าในการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์”

กรุงเทพฯ – 23 มีนาคม 2559 ฟอร์ติเน็ต Fortinet® (NASDAQ: FTNT) – ผู้นำในโซลูชั่นทรงประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยไซเบอร์ประกาศว่า ฟอร์ติเน็ตได้รับประกาศนียบัตรจากการทดสอบเปรียบเทียบคุณสมบัติการกรองเว็บ VBWeb comparative review จากผู้เชี่ยวชาญอิสระ Virus Bulletin (VB) ซึ่งสามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ฟอร์ติเน็ตมีประสิทธิภาพการตรวจภัยที่เข้ามาทางเว็บได้ดีเหนือใคร ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตเป็นรายเดียวที่กล้าเปิดเผยถึงผลการทดสอบเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์จากผู้เชี่ยวชาญอิสระดังกล่าวนี้ ฟอร์ติเน็ตออกแบบบริการกรองเว็บนี้ให้มีศักยภาพสูง ป้องกันลูกค้าจากคอนเทนต์ทางเว็บที่อาจเป็นอันตราย อาทิ เว็บไซต์ที่ยอมให้เข้ามาง่ายๆ (Compromised websites) แคมเปญโฆษณาของมัลแวร์เพื่อหลอกลวง (Malvertising campaigns) โปรแกรมเสริมเบราเซอร์ที่อ่อนแอ (Vulnerable browser plugins) ก่อนที่มัลแวร์จะเข้าถึงส่วนเครือข่ายภายใน

.
•ทั้งนี้ ผลการทดสอบนั้น พบว่าบริการการกรองเว็บ Fortinet’s FortiGuard Web Filtering สามารถบล็อกการดาวน์โหลดมัลแวร์โดยตรงได้สูงถึง 97.7% และการทดสอบประเภทต่างๆ สามารถหยุดมัลแวร์จำนวน 83.5% จึงสามารถผ่านเกณฑ์ของสถาบัน Virus Bulletin ที่ตั้งไว้ 70% ได้อย่างง่ายดาย
•ฟอร์ติเน็ตเป็นรายเดียวและรายแรกในอุตสาหกรรม ที่ได้รับประกาศนียบัตรในด้านการกรองเว็บครั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตจะยังคงเดินหน้าทดสอบผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยกับผู้เชี่ยวชาญอิสระต่างๆ เพื่อให้ได้รับประกาศนียบัตรที่น่าเชื่อถือของอุตสาหกรรมต่อไป
•การทดสอบ VBWeb testing ของ Virus Bulletin เป็นการทดสอบครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่นำโซลูชั่นการกรองเว็บมาแข่งขันกัน ในสถานการณ์ใช้งานจริงต่างๆ ซึ่งรวมถึงสถานการณ์ที่มียูอาร์แอลอันตรายที่ทำหน้าที่ดาวน์โหลดมัลแวร์จากหน้า HTML ไปยังไดรฟ์ต่างๆ ซึ่งเป็นตัวที่บังคับให้เบราเซอร์ดาวน์โหลดหรือติดตั้งมัลแวร์ร้ายลงเครื่อง
•การกรองเว็บนี้ ถือว่าเป็นการป้องกันภัยแถวแรกให้กับองค์กร ดังนั้น ต้องหาจุดสมดุลที่ต้องมีศักยภาพการตรวจจับสูง ในขณะที่ต้องให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วย ดังนั้น โซลูชั่นต้องสามารถบล็อกมัลแวร์อย่างน้อยได้ 70% จึงจะได้รับประกาศนียบัตรประเภท VBWeb ได้

นอกจากนี้ โซลูชั่นสำหรับอีเมล์ ฟอร์ติเมล์ (FortiMail) จากฟอร์ติเน็ตได้รับรางวัลทุกครั้งจากการทดสอบ VBSpam จากสถาบัน Virus Bulletin โดยได้รับประกาศนียบัตรจำนวนกว่า 40 ใบ จากการทดสอบ SPAM หรือ SPAM+ certifications จากปี ค.ศ.2009 จวบจนปัจจุบัน และโซลูชั่นความปลอดภัยที่ผู้ใช้ปลายทาง (FortiClient) เองได้รับประกาศนียบัตรมากมายในด้าน VB100 antivirus ตั้งแต่ปี 2005 ส่งผลให้มีได้รับคะแนนที่สูงในการทดสอบซีโร่เดย์ (Zero-day detection tests) และได้รับประกาศนียบัตรในด้าน VB100 tests ในปี 2015

ในการปกป้ององค์กรให้พ้นภัยจากการคุกคามร้ายแรงใหม่ๆ ต้องอาศัยแพลตฟอร์มการป้องกันที่หลอมรวมกัน ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสมบูรณ์ ซึ่งควรสามารถพิสูจน์ได้จากการวิเคราะห์และการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญอิสระ ทั้งนี้ บริการกรองเว็บของฟอร์ติเน็ตสามารถทำงานได้ดีและมีความแม่นยำในการตรวจจับภัยในทุกๆ กรณีกับอุปกรณ์ FortiClient FortiMail และ ไฟร์วอลล์ยุคใหม่ FortiGate โดยได้รับการอัพเดตข้อมูลจากศูนย์วิเคราะห์ภัยฟอร์ติการ์ตแล็บส์ จึงทำให้ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้ค้าอุปกรณ์รายเดียวที่มีแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยที่ผ่านการทดสอบ ได้รับรางวัล และเป็นการป้องกันภัยที่เบ็ดเสร็จตั้งแต่ต้นทางจนปลายทางที่สมบูรณ์สำหรับองค์กร

มร.มาร์ติน กรูเทนต์ บรรณาธิการของ Virus Bulletin กล่าวว่า ฟอร์ติเน็ตได้รับการบันทึกผลการทดสอบที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องที่เรา ดังนั้น เราจึงไม่แปลกใจเลยที่ได้เห็นผลการรีวิวที่ดี VBWeb comparative review เปรียบเทียบอุปกรณ์ในครั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้ค้ารายเดียวที่กล้าส่งผลิตภัณฑ์ให้ทดสอบที่เปิดเผยต่อสาธารณชน จึงเห็นได้ว่าฟอร์ติเน็ตมีความมั่นใจในโซลูชั่นด้านความปลอดภัยของตนสูง และมีความพร้อมให้ความร่วมมือในการทดสอบกับ Virus Bulletin ในอนาคตต่อไป”

 

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต (www.fortinet.com)
ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้องเครือข่าย ผู้ใช้งาน และข้อมูลจากภัยต่างๆ ที่รุกรานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเครือข่าย ฟอร์ติเน็ตช่วยให้องค์กรเอกชนและหน่วยงานราชการสามารถรวมเทคโนโลยีต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอด ต่างจากโซลูชั่นที่ไม่ยืดหยุ่น ราคาสูงให้ประสิทธิภาพต่ำ ที่โซลูชั่นจากฟอร์ติเน็ตจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในขณะที่สามารถปกป้องระบบและข้อมูลสำคัญได้อย่างแข็งแกร่ง รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วงจรปิดมัด มือปืนซัลโวหนุ่มวีออส สาหัส ตร.ล่าอดีตสามีแฟนสาว
บทความถัดไปกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเล็งเอาผิด 3บริษัทเหมาช่วง ไม่แจ้งอุบัติเหตุเอสซีบี