รอยัล เอนฟิลด์ ประกาศตัวเลขการลงทุนมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับปีงบประมาณ 2561-2562

 

  • การลงทุนรวมถึงการก่อสร้างโรงงานในเฟสที่ 2 ในโรงงานวัลลัม วาดากัล เมืองเชนไน ประเทศอินเดีย
  • รอยัล เอนฟิลด์ เตรียมเปิดบริษัทสาขาในประเทศไทยและอินโดนีเซียโดยขึ้นตรงกับสำนักงานใหญ่
  • กำลังการผลิตรถจักรยานยนต์โดยรวมของรอยัล เอนฟิลด์ ในปีงบประมาณ 2561 – 2562 อยู่ที่ 950,000 คัน

นิวเดลี, 5 เมษายน 2561: รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษระดับโลกประกาศตัวเลขค่าใช้จ่ายในการลงทุน (Capital Expenditures) สำหรับปีงบประมาณ 2561-2562 (ตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 ถึงมีนาคม 2562) ที่ 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,742 ล้านบาท) โดยตัวเลขค่าใช้จ่ายการลงทุนดังกล่าว รวมถึงค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเฟสที่ 2 ของโรงงานวัลลัม วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียในปีนี้

นายสิทธัตถะ ลาล กรรมการผู้จัดการและประธานบริหาร บริษัทไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด บริษัทแม่ของแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวเกี่ยวกับแผนการลงทุนปีนี้ว่า “ผู้บริโภคมีความต้องการในผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง เรามองเห็นการเติบโตอย่างแข็งแกร่งจากทุกตลาดที่เราดำเนินธุรกิจ ดังนั้น เราจึงตัดสินใจขยายกำลังการผลิตรถจักรยานยนต์ของเราด้วยการก่อสร้างเฟสที่ 2 ของของโรงงานวัลลัม
วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน นอกจากนี้ เราจะก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยีในเมืองเชนไนให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ด้วยเช่นกัน ตลอดจนลงทุนเพิ่มเติมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายของตลาดและขยายสายผลิตภัณฑ์ของเราให้สอดคล้องกับการทำตลาดของเราในระดับโลก”

ทั้งนี้ รอยัล เอนฟิลด์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อเข้ามาทำตลาดเมื่อ 2 ปีที่แล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีวัฒนธรรมผูกพันกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์มาอย่างยาวนาน เมื่อรวมกับความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคของรอยัล เอนฟิลด์ ส่งผลให้รอยัล เอนฟิลด์ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ตลอดจนส่งเสริมการทำตลาดในภูมิภาคนี้ รอยัล เอนฟิลด์ได้ตัดสินใจเปิดบริษัทสาขาในประเทศไทยและอินโดนีเซียโดยขึ้นตรงกับรอยัล เอนฟิลด์สำนักงานใหญ่ภายในปี 2561-2562

“เรายังมุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งผ่านการนำเสนอมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ธันเดอร์ เบิร์ด เอ็กซ์ (Thunderbird X) คลาสสิค กันเมทัล เกรย์ (Classic Gunmetal Grey) คลาสสิค สเตลท์ แบล็ค (Classic Stealth Black) ซีรีย์เรดดิชย์ (Redditch series) รวมถึงมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ      2 สูบ (Twin engine) ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เมื่อประกอบกับเครือข่ายการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วอินเดีย และการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในระดับนานาชาติที่รองรับด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในการผลิตรถจักรยานยนต์ ทั้งหมดส่งผลให้รอยัล เอนฟิลด์ เป็นผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางระดับโลกอย่างแท้จริง” นายสิทธัตถะ กล่าว

 ในปีงบประมาณ 2561-2562 เฟสแรกของโรงงานวัลลัม วาดากัล จะทำงานอย่างเต็มกำลังการผลิต เมื่อรวมกับกำลังการผลิตจากโรงงานโอรากาแดมแล้ว รอยัล เอนฟิลด์จะมีกำลังการผลิตรถจักรยานยนต์รวมทั้งหมดที่ประมาณ 950,000 คัน

####

เกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์

รอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์เก่าแก่ที่สุดที่มีการผลิตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยผลิตรถมอเตอร์ไซค์คันแรกในปี พ.ศ. 2444 ทั้งนี้ รอยัล เอนฟิลด์เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด เป็นผู้บุกเบิกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางด้วยรถมอเตอร์ไซค์แบบโมเดิร์นคลาสสิคที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ด้วยฐานการผลิตในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย รอยัล เอนฟิลด์สามารถขยายการผลิตให้เติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อความต้องการรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นด้วยอัตราเติบโตมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์กลายเป็นบริษัทที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกและกำลังบุกเบิกตลาดใหม่ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แห่งดีไซน์ ตอบสนองเส้นทางท้าทาย  และมอบความสนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่ โดยสายการผลิตของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอินเดียประกอบด้วยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุลเล็ต (Bullet) คลาสสิค (Classic) และธันเดอร์ เบิร์ด (Thunder Bird) ในเครื่องยนต์ขนาด 350 และ 500 ซีซี รวมถึงรุ่นคอนติเนนทัล จีที 535 ซีซี (Continental GT) สไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ และรุ่นหิมาลายัน (Himalayan) ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ แอลเอส 410 รอยัล เอนฟิลด์ มีสโตร์ที่ดำเนินงานเองทั้งหมด 17 แห่ง และมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 790 รายในทุกหัวเมืองใหญ่ทั่วอินเดีย และส่งออกไปมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร หลายประเทศในยุโรป และลาติน อเมริกา รวมถึงตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รอยัล เอนฟิลด์สนับสนุนและจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์และการขับขี่ต่างๆ มากมายทั่วโลก ได้แก่ ‘ไรเดอร์ มาเนีย’ (Rider Mania) กิจกรรมประจำปีที่ถือเป็นการรวมตัวของผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์จากทั่วโลก ณ ชายหาดที่สวยงามของเมืองกัว (Goa) และ ‘หิมาลายันอโอดิสซีย์’ ทริปการขับขี่บนเส้นทางที่นับว่าหฤโหดที่สุด และสูงที่สุดบนเทือกเขาหิมาลัย
รอยัล เอนฟิลด์ ยังจัดกิจกรรมที่เรียกว่า ‘วัน ไรด์’ (One Ride) ที่ไบค์เกอร์รวมตัวกันขี่มอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ของตนในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายนไปพร้อมกันๆ ทั่วโลก

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์ ความเป็นมา และกิจกรรมต่างๆ ของรอยัล เอนฟิลด์ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai

และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์

ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/royalenfield/ หรือ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand

ทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดี สถ. จี้ผู้ว่าฯสอบ อปท.ส่อฮั้วประมูลรถขยะ-รถดูดโคลน
บทความถัดไปเล่นเอาฮือฮา! แม่หญิงจำแลง แต่งชุดไทยร่วมเกณฑ์ทหาร