แลคตาซอย รุกตลาดนมถั่วเหลือง 125 มล. คว้าตัว BNK48 เป็นพรีเซ็นเตอร์ หนังโฆษณาแลคตาซอยห้าบาท ชุดใหม่

แลคตาซอย สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่สดใส ด้วยการคว้าตัว BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตมาเป็น พรีเซ็นเตอร์ หนังโฆษณา แลคตาซอย 125ml ชุดใหม่  พร้อมลุยกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ผุดแคมเปญ “แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข ห้าบาท”  หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ตั้งเป้าผลักดันยอดขายแลคตาซอย 125 มิลลิลิตรให้เติบโตขึ้น 12%

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองแลคตาซอย เปิดเผยถึงแผนการตลาดในปีนี้ ว่า เน้นรักษาฐานผู้บริโภคเดิมให้แข็งแรง ควบคู่ไปกับการขยายฐานผู้บริโภคกลุ่มใหม่ให้กว้างขวางขึ้น โดยสื่อสารผ่านแคมเปญที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์โฆษณาแลคตาซอย 300 มิลลิลิตร แคมเปญ  แลคตาซอยจำเป็น และล่าสุดกับการสร้างสรรค์แคมเปญ “แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข ห้าบาท” เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยได้รับรู้และจดจำผลิตภัณฑ์แลคตาซอยขนาด 125 มิลลิลิตร ซึ่งจำหน่ายในราคา 5 บาท มาตลอด 13 ปี นับตั้งแต่เริ่มวางตลาดเมื่อเดือนมีนาคม 2548

โดยแลคตาซอยใช้งบประมาณ 80 ล้านบาท ในการสื่อสารการตลาดที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ เหมาะสมกับยุคสมัย เน้นสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์  โดยผลิตภาพยนตร์โฆษณา แลคตาซอย 125 มิลลิลิตร ชุดใหม่ ชื่อ สดใส สำหรับเผยแพร่ทางโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ ซึ่งได้ศิลปิน BNK48 ได้แก่ ซัทจัง เจนนิษฐ์  ปัญ มิวสิค ไข่มุก และ โมบายล์  มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายทอดความสุข สนุก สดใส ผ่านเสียงเพลง “แลคตาซอย 5 บาท” เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีการเพิ่มเติมเนื้อร้องภาษาญี่ปุ่น แต่ยังคงใช้ทำนองเดิมที่ผู้บริโภคคุ้นเคย เพื่อย้ำการจดจำเพลงให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับแคมเปญ ผ่านกิจกรรม “แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข ห้าบาท”  เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ได้แสดงความสามารถในการเต้นประกอบเพลงแลคตาซอย 5 บาท เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ซึ่งจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ถึง  27 พฤษภาคม 2561 จากนั้นยังมีกิจกรรม “แลคตาซอยห้าบาท เซลฟี่ วิท มี (Lactasoy 5 baht Sefie with me)” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2561 โดยเชิญชวนผู้บริโภคร่วมถ่ายรูปกับ  สแตนดี้กล่องแลคตาซอยห้าบาทที่มีพรีเซนเตอร์ BNK48 ทั้ง 6 คน ที่กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพ เพื่อชิงรางวัลจากแลคตาซอย

“แลคตาซอย เน้นทำตลาดแบบจริงใจกับผู้บริโภค โดยยังคงมอบความสุขเต็มกล่องด้วยปริมาณ 125 มิลลิลิตร ในราคา 5 บาทต่อไป พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์รูปแบบการสื่อสารใหม่ๆ เพื่อทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับและเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยใช้เพลงแลคตาซอย 5 บาทที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่คุ้นเคยเป็นสื่อกลาง รวมถึงเลือกพรีเซ็นเตอร์ที่มีความสามารถทั้งการร้องและเต้น ช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ความสนุกสดใสของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน จึงเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะสามารถขยายการรับรู้และจดจำผลิตภัณฑ์ไปยังผู้บริโภคกลุ่มใหม่ได้มากขึ้น และผลักดันยอดขายแลคตาซอย 125 มิลลิลิตรให้เติบโต 12% ตามเป้าหมาย” นางสาวพรรวนา กล่าว

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองในประเทศไทย ในปี 2561 คาดว่าจะมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันแลคตาซอย 125 มิลลิลิตร มีส่วนแบ่งการตลาด 80% ในหมวดนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องเล็ก (ปริมาตราบรรจุ 80-125 มิลลิลิตร)  หรือคิดเป็นยอดขายประมาณ 700 ล้านกล่องต่อปี จึงมีส่วนช่วยผลักดันให้  แลคตาซอยยังคงครองความเป็นผู้นำตลาดนมถั่วเหลืองด้วยส่วนแบ่งการตลาด 55 %

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon