ฮันโนเวอร์, เยอรมนี–24 เม.ย.- -พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
หัวเว่ย และ Groupe PSA จัดแสดง DS 7 CROSSBACK รถยนต์เชื่อมต่ออินเท อร์เน็ตคันแรก ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือระหว่า งสองบริษัทในการพัฒนารถยนต์ทุ กคันของทางกลุ่มให้สามารถเชื่ อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ตามที่ได้มีการประกาศเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2560 โดย DS 7 Crossback เผยโฉมครั้งแรกในยุโร ปที่บูธจัดแสดงของหัวเว่ย ภายในงาน HANNOVER MESSE 2018 โดยเป็นรถยนต์คันแรกที่มีก ารใช้งานแพลตฟอร์ม Connected Vehicle Modular Platform (CVMP) ของ Groupe PSA และมาพร้อมแพลตฟอร์ม OceanC onnect IoT และบริการคลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการ การเชื่อมต่อในรูปแบบใหม่ๆ
Groupe PSA ได้สร้างแพลตฟอร์ม Connecte d Vehicle Modular Platform (CVMP) ของตัวเองขึ้ นจากแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT ของหัวเว่ย เพื่อใช้กับรถยนต์เชื่อมต่ออินเ ทอร์เน็ต ซึ่งจะเปิดตัวทั่วโลกโดยใช้บริก ารคลาวด์ที่ได้รับการสนับสนุนจา กหัวเว่ย โดย DS 7 CROSSBACK ที่เพิ่งเปิดตัวในเดื อนนี้ที่ประเทศจีน นับเป็นรถยนต์คันแรกที่ใช้ประโย ชน์จาก CVMP เพื่อให้ลูกค้าสามา รถเข้าถึงบริการใหม่ ๆ อาทิ ระบบนำทาง ระบบจดจำเสียงภาษาธรรมชาติ และระบบบริการเชื่อมต่อผ่านแผงห น้าปัดรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถบันทึกสถานะการ บำรุงรักษา ประวัติการเดินทาง และรูปแบบการขับขี่ได้ผ่านทางสม าร์ทโฟนของลูกค้า
นอกเหนือจากฟีเจอร์เหล่านี้แล้ว ต่อไปจะมีการเพิ่มบริการใหม่ ๆ สำหรับลูกค้าภาคเอกชนและผู้บริห ารจัดการกลุ่มรถอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านสาระบันเ ทิง, ระบบแผนที่นำทางและการอัพเ ดตซอฟต์แวร์จากระยะไกล, การให้ค วามช่วยเหลือส่วนบุคคล, ฟังก์ชั่นการบำรุงรักษาและการตรวจสอบสถา นะรถยนต์จากระยะไกล รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบริษัทให้เช่ ารถยนต์ ผู้บริหารจัดการกลุ่มรถ และผู้ให้บริการคาร์แชร์ริ่ง
แพลตฟอร์ม OceanConnect IoT นี้รองรับโซลูชั่น Connecte d Car Solution ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยพัฒนารถ ยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, บ้า นอัจฉริยะ และเมืองอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ าถึงบริการต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะ ดวกในชีวิตประจำวัน ซึ่งการสื่อสารแบบดิจิทัลระหว่า งรถยนต์และคลาวด์เป็นบริการที่ มีความปลอดภัย โดยข้อมูลทั้งของลูกค้ าและรถยนต์จะได้รับการเข้ารหั สเพื่อรับประกันความถูกต้อง ครบถ้วน และการเก็บรักษาความลับ
หัวเว่ยทุ่มเทในการสร้ างแพลตฟอร์มที่เป็นโครงสร้างพื้ นฐานสำหรับรถยนต์เชื่อมต่ออิ นเทอร์เน็ต โดยเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดและยืดห ยุ่น สามารถปรับแต่งเพื่อการจัดการวง จรการใช้งานของรถยนต์ เชื่อมต่ออุปกรณ์กายภาพของรถกับ คลาวด์ในรูปแบบที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างขีดความสามารถใหม่ ๆ ทางด้านดิจิทัลให้แก่ผู้ขับขี่แ ละธุรกิจ บริการคลาวด์ที่สนับสนุนโดยหัวเ ว่ยจะถูกนำไปใช้ในรถยนต์ Groupe PSA ทุกคันและในทุกภูมิภาคที่รถ ยนต์เหล่านี้วางจำหน่าย
Jean Leflour รองประธานอาวุโส Connec ted Vehicle & Services Architecture Strategy ของ Groupe PSA กล่าวว่า “Groupe PSA จะยกระดับการบริการให้สมบูร ณ์ยิ่งขึ้น และทำให้การสัญจรเป็นเรื่องง่าย ขึ้นสำหรับลูกค้าทุกคน ด้วยการใช้แพลตฟอร์มใหม่ของบริ ษัทที่เชื่อมต่อรถยนต์กับ IoT เ ราและหัวเว่ย ซึ่งเป็นที่รู้จักด้านความสามาร ถทางนวัตกรรม ต่างดีใจที่ได้แสดงให้เห็นถึงผล งานอันเป็นรูปธรรมชิ้นแรก ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือเป็น พันธมิตรของเรา นำมาซึ่งประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้ าผ่านทางแพลตฟอร์ม CVMP รถยนต์ รุ่นแรกที่จะได้รับประโยชน์ จากโครงการความร่วมมือนี้คือ DS 7 CROSSBACK และจะตามมาด้วยรถยนต์ ทุกรุ่นในภายหลัง”
Leon He หัวหน้าหน่วยธุรกิจยานยนต์ กลุ่มธุรกิจธุรกิจเอ็นเตอร์ ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า “กุญแจสู่ความสำเร็จของการเปลี่ ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับผู้ผลิตร ถยนต์คือ การสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลคลาวด์ ที่จะนำผู้ผลิตรถ นักพัฒนาระบบ และหุ้นส่วนในอุตสาหกรรม มารวมตัวเพื่อร่วมกันจำหน่ายรถย นต์และบริการในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อมมอบบริการการเดิ นทางเฉพาะบุคคลให้แก่เจ้ าของรถยนต์และผู้ใช้งาน”
HANNOVER MESSE 2018 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-27 เมษายนนี้ ที่ Hannover Exhibition Center ประเทศเยอรมนี บูธของหัวเว่ยอยู่ที่หมายเลข D1 8 ใน Hall 6 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหั วเว่ยในงาน HANNOVER MESSE 2018 สามารถรับชมได้ที่ http:// e.huawei.com/topic/hannovemess e2018-en/index.html

