เปิดตัวสโมสร SOUTHERN BEACH ส่งเด็กชายแดนใต้ชิงแชมป์ฟุตบอลยุวชนโลก

พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล ที่ปรึกษาประธานโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสโมสร SOUTHERN BEACH ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้ร่วมกับนายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศบ.อต.) เปิดตัวสโมสร SOUTHERN BEACH หรือ เซาเธิร์น บีช พร้อมจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับตัวแทนยุวชนจาก3จังหวัดชายแดนใต้ 34 คน ที่ได้ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลยุวชนโลก ที่เมืองโกเดนเบริค สวีเดน ระหว่างวันที่ 15-21 กรกฎาคมนี้

พล.อ.รณชัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาทาง ศอบต. ได้จัดแข่งขันฟุตบอลยุวชนรักษ์ไทยในพื้นที่เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะในปีนี้ทาง ศอบต. ประกาศว่าจะพาทีมยุวชนที่ชนะเลิศไปแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลยุวชนโลก GOTHIA CUP 2018 ที่ประเทศสวีเดน ทำให้ยุวชนในพื้นที่ให้ความสนใจมาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งเด็กอายุ 8 ขวบก็ยังมาเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ถือเป็นการสร้างความสนุกสนาน รอยยิ้ม และความสุขให้กับเด็กๆและผู้ปกครองจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

ที่ปรึกษาประธานโอลิมปิกฯกล่าวอีกว่า ก่อนหน้าในการแข่งขันฟุตบอลยุวชนโลกปี 2008 ยุวชนไทยก็เคยสร้างแรงบันดาลใจจนเกิดเพชรเม็ดงามจากชายแดนใต้ คือเจ้าหนูอาร์มหรือ นายศุภชัย ใจเด็ด นักเตะทีมชาติไทยเจ้าของค่าตัว 9 ล้านบาท จนสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง20 ปี ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีให้น้องๆหนูๆอยากดำเนินรอยตาม ส่งผลให้เกิดการสร้างแนวร่วมเชิงพัฒนาในจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เด็กๆควรได้รับการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษจากทุก

บทความก่อนหน้านี้ไม่โกงแค่ 9 จว.! ป.ป.ท.ตรวจครบโกงเงินคนไร้ที่พึ่งฯ ทั่วปท.พบส่อทุจริต 67 จังหวัด 250 จนท.เอี่ยว
บทความถัดไป‘มาร์กี้’แจงกรณีรีวิวสินค้า’เมจิกสกิน’ – ไม่นอยด์กระแสละคร ‘บ่วงรักซาตาน’ ไม่เปรี้ยง (คลิป)