ศูนย์พึ่งได้รพ.ตำรวจ รับมอบเงิน 5 ล้านจากกลุ่มเซ็นทรัล ยกระดับงานช่วยเหลือผู้ถูกกระทำความรุนแรง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พฤษภาคม ที่ลานกิจกรรม ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวภายหลังรับมอบเงินจำนวน 5 ล้านบาทจาก นายพิชัย  จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ในการดำเนินโครงการ Because We Care ศูนย์ช่วยเหลือเด็ก เยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำความรุนแรงทางสังคม ว่า ขอขอบคุณกลุ่มเซ็นทรัลที่มอบเงินสนับสนุนโครงการ Because We Care ในการปรับปรุงสถานที่ ศูนย์พึ่งได้ของโรงพยาบาลตำรวจ ปัญหาเด็ก เยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำความรุนแรง ซึ่งนับวันการกระทำความรุนแรงในเด็ก เยาวชน และสตรี ยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง ส่วนทางกับสถานที่ให้บริการที่อาจคับแคบและไม่เป็นสัดส่วน ซึ่งบางครั้งทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยไม่สะดวกสบาย ฉะนั้นการปรับปรุงสถานที่ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก จึงอยากขอบคุณดังกล่าวด้วย

ด้าน นายพิชัย  จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 70 ปีที่กลุ่มเซ็นทรัลอยู่เคียงข้างสังคมไทย เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทยในหลากหลายมิติ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การรณรงค์ลดใช้ความรุนแรง และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในสังคม ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงภายในครอบครัว สถานศึกษา ที่ทำงาน และในสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก เยาวชน และสตรี ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการถูกคุกคามทางเพศ ถูกทำร้ายร่างกาย รวมไปถึงปัญหาการค้ามนุษย์ และการค้าประเวณี

สำหรับศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ ปัจุบันมีผู้เข้ามาปรึกษาและใช้บริการ เฉลี่ยวันละ 10 ราย มีหน้าที่เป็นศูนย์ที่ช่วยเหลือดูแลเด็ก เยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำความรุนแรงทางสังคม ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่างกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดูแลคดีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็น One Stop Service มีการตรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสุขภาพโรคทางเพศสัมพันธ์ ดูแลสภาพจิตใจ ดูแลในเรื่องของกฎหมาย ซึ่งในศูนย์จะมีทั้งแพทย์ พยาบาล นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา ธุรการติดตามเรื่องของคดี ทำงานประสานร่วมกัน

ทั้งนี้ สามารถเข้าชม แจ้งเหตุ และขอคำปรึกษาได้ที่เพจเฟซบุ๊ก  Because We Care ในการช่วยเหลือเด็ก เยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำความรุนแรง ซึ่งเป็นการทำงานแบบบูรณาการระหว่างภาครัฐและเอกชน  มีการรับเรื่องราวร้องเรียน หรือส่งคลิปมาทางเพจ  ซึ่งจะมีทีมงาน Because We Care รับเรื่องราวตลอด 24 ชั่วโมง

 

พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกิดเหตุทหารพรานปะทะกองกำลังติดอาวุธจะแนะ เจ็บ 1 (คลิป)
บทความถัดไปปิดจ๊อบ! ‘รองโจ๊ก’จับเครือข่ายซือโถวแก๊งคอลฯไต้หวันหลอกขรก.ไทยเกษียณนับล้าน