สปสช.กทม. เปิดจุดรับลงทะเบียนเชิงรุกที่ธนาคารออมสิน สาขาราชดำเนิน ต่อยอดจากจุดของเรือออมสิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

นพ.วีระพันธ์ ลีธนะกุล ผอ.สปสช.เขต13กทม.สปสช.กทม. กล่าวว่า สปสช.ฯ ลงพื้นที่เปิดจุดรับลงทะเบียนเชิงรุกที่ธนาคารออมสิน สาขาราชดำเนิน ต่อยอดจากจุดของเรือออมสิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในด้านการลงทะเบียน เปลี่ยนสิทธิ ตรวจสอบสิทธิ รับเรื่องร้องเรียน แนะนำสิทธิประโยชน์ต่างๆเรื่องบัตรทอง ฯลฯ เปิดให้บริการวัน จ.-ศ. เวลา 8.30-15.30 น. ถือเป็นความร่วมมือกันของภาครัฐ นอกเหนือจากจุดรับลงทะเบียนที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีขนส่งหมอชิตที่ผ่านมาประชาชนให้การตอบรับดีมาก อย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีการขยายระยะเวลาการให้บริการที่ธนาคารออมสิน ราชดำเนินแห่งนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2561

นายชัยรัตน์ สร้อยแสง รอง ผอ.ภาค3 ส่วนธุรกิจเงินฝากและการตลาดสินเชื่อ ธนาคารออมสิน สำนักราชดำเนิน บอกว่า ธ.ออมสินให้ความร่วมมือกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติในการเปิดโอกาสให้ประชาชน ที่เป็นลูกค้าของธนาคารออมสินมาลงทะเบียนรับสิทธิบัตรทอง ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกันกับผู้มีสิทธิบัตรทอง สามารถใช้เวลาหลังทำ ทุรกรรมกับธนาคารเสร็จก็ติดต่อลงทะเบียนบัตรทองได้เช่นประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดต้องการย้ายสิทธิมากรุงเทพฯ ก็ทำได้สะดวก และจากการประเมินผล พบว่าเมื่อธนาคารออมสินเปิดให้บริการเชิงรุกร่วมกับสปสช พบมีจำนวนผู้มาลงทะเบียนบัตรทองเพิ่มมากขึ้น นั่นหมายถึงการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ

ด้านนางสาวรจนา ไหวดี อยู่ จ.ลำปางขอย้ายสิทธิมาทำงานกรุงเทพและเห็นว่ามีโต๊ะหรือจุดประชาสัมพันธ์และลงทะเบียน เชิงรุก ธนาคารออมสิน ราชดำเนิน สะดวกดีมาก เพราะหากเจ็บป่วยจะได้ใช้สิทธิใน กทม.ได้เลย.. จากนั้น มาที่จุดลงทะเบียนที่สถานีรถไฟหัวลำโพงมีนายพล เวชการ หัวหน้ากองมาตรฐานปฏิบัติงานและความปลอดภัยด้านโดยสาร ให้การต้อนรับและพาเดินชมจุดลงทะเบียนบัตรทองที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจและแจ้งความประสงค์ขอย้ายสิทธิบัตรทอง นับว่าได้ผลดีอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย.เผายาเสพติดของกลาง 25 มิ.ย.นี้กว่า 6 พันกก. ‘กัญชา-กระท่อม’ เพียบ!
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ต้อนรับ กมธ.เศรษฐกิจ-สังคม ยูเอ็น ย้ำ ไทยเร่งขจัดความเหลื่อมล้ำ