เปิดแล้วกับเทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล “ทุเรียนหลง-หลินลับแล” ประจำปี 2561 การันตีของแท้ต้องที่นี่ที่เดียว

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ” ทุเรียนหลง-หลินลับแล” ประจำปี 2561 โดยมีนายอุเทน โล่พานิช นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ ท้องถิ่นจังหวัดอุตรดิตถ์ หัวหน้าส่วนราชการ นายกองค์การส่วนท้องถิ่น เกษตรกรชาวสวนทุเรียน และประชาชนกว่า 1,000 คนเข้าร่วมงาน

 

นายเสถียรพงศ์ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ว่าเมื่อมาถึงจังหวัดอุตรดิตถ์ จากผู้เข้าร่วมขายแต่ของแท้ทั้งทุเรียน และผลไม้ต่างๆของจังหวัด ตามมาตรฐานการตรวจตราจากชุดปฏิบัติการ เพื่อเป็นเจ้าบ้านที่ดี อีกทั้งยังเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในเชิงเกษตรและธรรมชาติ ที่จะได้เห็นหุบเขาท่ามกลางเมฆหมอกกับต้นทุเทียนคุณภาพดี ​หลง-หลินลับแล เป็นทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองของอำเภอลับแล เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและแพร่หลาย อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของผู้บริโภค ประกอบกับในปี พ.ศ. 2561 กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้ประกาศขึ้นทะเบียนสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI เป็นพันธุ์ที่สามารถเพาะปลูกและมีผลผลิตที่ดีได้ในเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์เท่านั้น จึงทำให้คุณค่าของทุเรียนเพิ่มขึ้น ทั้งราคา และคุณภาพ อีกทั้งชื่อเสียง ที่เป็นตัวการันตีความอร่อย หอม หวาน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าของสินค้า ที่สร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรในชุมชน และเป็นเครื่องมือการตลาดให้ก้าวสู่ระดับสากล

เทศบาล ตำบลหัวดง ร่วมกับจังหวัดอุตรดิตถ์ และพาณิชย์ จังหวัดขอเชิญชวนร่วมงานเทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ” ทุเรียนหลง-หลินลับแล” ประจำปี 2561 เพื่อเสริมสร้างการเพิ่มศักยภาพ และรักษาอัตลักษณื ทุเรียนและผลไม้ จ.อุตรดิตถ์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย. ณ อาคารอเนกประสงค์สำนักงานเทศบาลตำบลหัวดง และตลาดกลางผลไม้ (OTOP) จึงขอเชิญชวนพบกับ…เพื่อเชิญชวนท่องเที่ยว มาที่งานนี้จะได้ของแท้กลับไป นายเสฐียรพงศ์กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้มทภ.1 ต้อนรับ ‘บิ๊กป้อม’ ประธานมอบทุนการศึกษาน.ร. จ.สระแก้ว
บทความถัดไปชาวบ้านข่อยงามวอนหยุดแชร์คลิป ‘ร่างทรงพญานาค’ ระบุ ของเก่ากว่า 4 ปีแล้ว (คลิป)