สภาพจราจรเส้นมิตรภาพบายพาสโคราช รถเริ่มมาก เตรียมปิดจุดกลับรถเสี่ยง 50 จุด(คลิป)

 

วันที่ 9 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพสายบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่จังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน พบว่าเช้าวันนี้มีปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี สามารถใช้ความเร็วได้ในบางช่วง แต่จะมีการชะลอตัวในบางจุด โดยเฉพาะช่วงบริเวณที่เป็นทางขึ้นเข้า อ.ปากช่อง และ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และบริเวณที่เป็นทางร่วมทางแยก จุดกลับรถในพื้นที่ต่างๆ แต่ในภาพรวมยังคล่องตัว ซึ่งคาดว่าในบ่ายวันนี้จะมีปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่แขวงการทางนครราชสีมาที่ 2 ได้มีการนำกรวยยางมาวางเตรียมไว้ที่บริเวณฝั่งวิ่งเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อเตรียมพร้อมไว้ในการเปิดช่องการทางการจราจรพิเศษ หากพบว่าในพื้นที่ใดมีปริมาณรถที่สะสมตัวเป็นเวลานาน

ขณะที่บริเวณถนนมิตรภาพสายมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา และถนนมิตรภาพสายบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่น แขวงการทางนครราชสีมาที่ 2 สำนักทางหลวงที่ 8 (นครราชสีมา) และแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 1 ได้มีการนำแท่งแบริเออร์ มาจัดเตรียมเพื่อทำการปิดจุดกลับรถที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยในปีนี้มีจุดกลับรถและจุดเสี่ยง ที่จะต้องมีการปิดกั้นอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่เข้าเขตจังหวัดนครราชสีมา จนสิ้นสุดจังหวัดนครราชสีมา มีอยู่กว่า 50 จุด ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้

201604091006186-20041020133743

ด้านพ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ เปิดเผยว่า มาตรการในการดูแลความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ที่ผ่านมายังจังหวัดนครราชสีมา นั้นทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้อำนวยความสะดวกกว่า 4,000 นาย มีการตั้งจุดตรวจทั้งสายหลักและสายรอง แบบบูรณาการทุกภาคส่วนในการตั้งจุดตรวจ จำนวน 89 จุด จุดบริการ 298 จุด และด่านหมู่บ้าน/ชุมชน 2,290 จุด ทั่วทั้ง 32 อำเภอ และสำหรับเส้นทางเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมีประชาชนเป็นจำนวนมาก เลือกใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ ตั้งแต่สระบุรี มายังจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมุ่งหน้าไปสู่จังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ส่งผลให้ในแต่ละปีการจราจรบนถนนมิตรภาพโดยเฉพาะช่วงที่เป็นบริเวณทางขึ้นเขานั้นมีปริมาณรถที่สะสมเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เส้นทางเลี่ยง ที่จะมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน โดยที่ไม่ต้องผ่านถนนมิตรภาพ ประกอบด้วย

เส้นทางเลี่ยงที่ 1 เส้นทางสาย 21 ผ่าน จ.สระบุรี เข้า อ.ม่วงค่อม ออกไปยัง อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ระยะทาง 220 กิโลเมตร

เส้นทางเลี่ยงที่ 2 เส้นทางสาย 21 ผ่าน จ.สระบุรี  เข้า อ.ม่วงค่อม สาย 2256 มุ่งหน้า อ.ท่าหลวง เข้า อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา สาย 201 แล้วเข้าสู่ อ.หนองบัวโคก จ.ชัยภูมิ รวมระยะทาง 230 กิโลเมตร

เส้นทางเลี่ยงที่ 3 จาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ใช้เส้นทาง 1388 มุ่งหน้า เข้า อ.วังม่วง เส้น 2243 แล้วเข้า อ.ด่านขุนทด เส้น 2256  แล้วเข้า จ.ชัยภูมิ เส้น 201 ระยะทาง 188 กิโลเมตร

เส้นทางเลี่ยงที่ 4 อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าเข้า อ.ด่านขุนทด เส้น 201 มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอบ้านเหลื่อม เส้น 2384 ออกแยกโคกสี แล้วเข้า อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น เส้น 4029 แล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เส้น 2199 รวมระยะทาง 195 กิโลเมตร

และเส้นทางเลี่ยงที่ 5 อ.หนองแค จ.สระบุรี มุ่งหน้าเข้า อ.บ้านนา จ.นครนายก เส้น 33 แล้วมุ่งหน้าเข้า จ.นครนายก ผ่านมายังอ.กบินทร์บุรี แล้วเข้า จ.สระแก้ว แล้วมุ่งหน้ามายัง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เส้น 348 แล้วเข้าสู่ อ.ปะคำ และ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  รวมระยะทาง 320 กิโลเมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์ : แบบนี้ผ่านไปเลย
บทความถัดไปบึ้มสนั่น! ตายทันที5ศพ-สาหัส2 ชาวบ้านแอบเก็บระเบิดด้านจากการฝึกทหาร