‘ปาเจโร่’ ชนเกาะกลางถนน ครูหนุ่มกระเด็นจากออกรถหัวน็อกพื้นดับคาที่

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน ศูนย์วิทยุลำภู สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากพลเมือง เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเกาะกลางกั้นถนนเส้นทางหนองบัวลำภู-อุดรธานี เป็นทางขึ้นเขา ลงเขาและโค้ง ช่วงบริเวณทางแยกเข้าหมู่บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู คนที่มากับรถกระเด็นออกจากรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.นิกร หอมอ่อน สารวัตรเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู หน่วยกู้ภัยคุณธรรมและแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ออกตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์มิตซูบิซิ รุ่น ปาเจโร่ ทะเบียน กว 1797 ขอนแก่น สภาพหลังคาเก๋งยุบลงด้านซ้าย และด้านหน้ากระจกแตก ยางคู่หน้าแตกและยางหลังฝั่งซ้ายแตก ถุงลมนิรภัยทำงานทั้งคู่ อยู่ในสภาพขวางถนนฝั่งเส้นทางจะเข้าไปยัง จ.อุดรธานี และบริเวณด้านขวาของรถพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลเป็นทางยาวตามท้องถนน ตรวจสอบจากเอกสารที่คาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิตไม่พบเอกสารใดๆ ส่วนที่หัวเข็มขัดเป็นชื่อของวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ ของเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ของ ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และเอกสารหนังสือการเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วยและคาดว่าจะเป็นครูที่ทำหน้าสอนในสถานศึกษาดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเอกสารหลักฐานเพื่อที่จะได้รู้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครจะได้แจ้งให้ญาติพี่น้องได้ทราบ และมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาว่า นายนรเศรษฐ์ พระโคตร์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 8 ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู บาดเจ็บไม่มากสามารถเดินได้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภูแล้ว จากสภาพบริเวณที่เกิดเหตุพบรอยชนตั้งแต่เสาไฟสัญญาณบริเวณทางแยก กั้นแผงเกาะกลางถนน ที่จะเข้าหมู่บ้านภูพานทอง เสาไฟส่องสว่างกลางถนนล้ม และมีรอยครูดกับพื้นถนนเป็นร่องยาวเศษกระจกอุปกรณ์รถแตกกระจาย ไปจนถึงบริเวณที่รถอยู่ประมาณ 40 เมตร

จากการสอบถาม นายกรวีย์ ทุมดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 372/15 หมู่ที่ 8 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ตนเองกำลังจะเดินทางไปจังหวัดลำปาง ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะมาเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ได้เกิดอุบัติบริเวณก่อนหน้านี้ในช่วงพื้นที่อำเภอหนองวัวซอ จ.อุดรธานี ขณะที่รถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาวทะเบียน กฉ 6775 กรุงเทพมหานคร ของเขาจอดอยู่ รถคันดังกล่าวได้มาชนท้ายรถเก๋งของตนเองและได้เจรจาตกลงกันโดยทั้งสองคนที่มาด้วยกันนั้นได้โทรศัพท์ไปหา อีกคนหนึ่งซึ่งบอกว่า เป็น ผอ.โรงเรียน ได้ให้นำรถไปให้ศูนย์รถฮอนด้าหนองบัวลำภู ทำการประเมินราคาแล้วจึงจะจ่ายค่าเสียหายให้ จากนั้น คนขับจะเป็นนักเรียนและอีกคนหนึ่งที่นั่งมาด้วยและเสียชีวิตเป็นครูของโรงเรียน แต่ขณะที่ขับรถมาด้วยกัน ตนเองขับตามหลัง เห็นรถคันเกิดเหตุวิ่งชิดแต่ถนนฝั่งขวามาตลอด จนมาถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งเขาชนเกาะกลางถนน หมุนไปสามสี่รอบเห็นกับตา และทำให้คนที่นั่งมาด้วยกระเด็นออกมาเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มัลลิกา ร้อง’บิ๊กตู่’ จี้พาณิชย์-คลัง แก้มาตรการนำเข้าข้าวสาลีเอื้อเครือเจ้าสัว เมินเก็บภาษีนำเข้า
บทความถัดไปคิดตังค์มาแทบเป็นลม! ค่าทำผม ‘แสนสี่’ ตบกันนัวผัวร่วมด้วย ร้านยัน บอกแล้วว่าแพง เหตุงานละเอียด