โอด! ถนนพังร่วม 2 กิโลเมตร ร้องแล้วร้องอีก ไร้หน่วยงานเหลียวแล

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับทราบปัญหาจากชาวบ้านว่าบริเวณถนนสายบ้านกระทง หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เส้นทางไปยังวัดปทุมธารามหรือวัดหนองบัว หมู่ 2 ที่มีเกจิอาจารย์ชื่อดัง หลวงปู่นะ จำวัดอยู่ ปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรมเป็นหลุมบ่อตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร บางหลุมมีความลึกจนรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ที่ขับผ่านล้อตกกระแทกได้รับความเสียหาย หลายๆ ช่วงผิวถนนมีสภาพหลุดร่อนเป็นฝุ่นผง ซึ่งถนนสายนี้ทีมข่าวของเราเคยนำเสนอถึงปัญหานี้ไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2560 หรือครบรอบ 1 ปีแล้ว

ชาวบ้านบอกว่า หนึ่งปีที่ผ่านมามีเพียงเจ้าหน้าที่นำเอายางมะตอยผสมหินคลุกมาหยอดตามหลุมบนถนน ซึ่งใช้งานได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหินที่นำมาหยอดก็จะหลุดร่อนออกมาเมื่อมีรถยนต์แล่นทับ ซึ่งเป็นแบบนี้มาหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืน ซึ่งชาวบ้านอยากให้มีการเทผิวถนนใหม่ทั้งสายเพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว

ด้านเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.ชัยนาท หน่วยงานที่รับผิดชอบ เมื่อทีมข่าวสอบถามถึงปัญหาของถนนสายดังกล่าวก็ได้รับคำตอบว่าต้องรองบประมาณ ซึ่งในระยะนี้ยังไม่มีงบประมาณที่จะไปทำถนนสายนี้ได้ จึงอยากให้ชาวบ้านอดทนรอ ส่วนการแก้ไขเฉพาะหน้าก็ต้องใช้วิธีนำหินผสมยางมะตอยไปหยอดกลบหลุมเพื่อให้ใช้งานได้ไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ออนไลน์ วันที่ 19 มิ.ย. 2561
บทความถัดไปทส.จัดกิจกรรมประชาชนจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ