คาร์แคร์รับทรัพย์ คนแห่นำรถ-จยย.ติดสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสี แต้มสีสันรับสงกรานต์

วันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในร้านคาร์แคร์ต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้มีประชาชน นำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มาทำการเปลี่ยนสีรถ ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ ช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก จากการสอบถาม นายอำนาจ ศรีทอง อายุ 38 ปี หรือช่างนาจ เจ้าของร้านโคราช แร็ฟ คาร์ ซึ่งให้บริการเปลี่ยนสีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ด้วยสติ๊กเกอร์ โดยร้านตั้งอยู่ริมถนนบายพาสสามแยกปักธงชัย-จอหอ ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า การนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มาเปลี่ยนสี ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ ถือเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งของประชาชนในช่วงนี้

ประชาชนผู้ใช้บริการกล่าวว่า เนื่องจากการนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาติดสติ๊กเกอร์ จะใช้เวลาไม่นาน โดยจะใช้เวลาในการติดสติ๊กเกอร์ทั้งคัน เพียง 5-7 วัน เมื่อเทียบกับการไปจอดรถทำสีตามอู่ทำสีรถทั่วไป ที่จะต้องจอดรถทิ้งไว้ไม่น้อยกว่า15 วัน ซึ่งการติดสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ นอกจากจะเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลายประการ ทั้งช่วยปกป้องสีเดิมที่ออกจากโรงงาน รวมถึงป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ จากสัตว์เลี้ยง และกิ่งไม้ ที่สำคัญในช่วงนี้ใกล้เทศกาลสงกรานต์ พบว่ามีประชาชนจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นวัยทำงาน นำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ คันโปรด มาต่อคิวรอรับการติดสติ๊กเกอร์ เพื่อเปลี่ยนสีรถกันมากขึ้น จากเดิมจะมีการจองคิววันละ 1-2 คัน แต่ช่วงนี้ เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า จะนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไปสร้างสีสันในงานเทศกาลสงกรานต์ด้วย

201604100958153-20041020133743

ด้านประชาชนที่นำรถยนต์มาติดสติ๊กเกอร์รายหนึ่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้รถยนต์ของตน มีร่องรอยขีดข่วนจากการเลี้ยงสัตว์ ทำให้รถยนต์มีรอยขีดข่วนรอบคัน ประกอบกับตนเตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ตนจึงเห็นว่าการนำรถยนต์มาติดสติ๊กเกอร์ เป็นวิธีการที่รวดเร็ว และค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก อีกทั้งยังเป็นการรักษาสีรถยนต์เก่าที่ทำออกจากโรงงานอีกทางหนึ่ง จึงตัดสินใจนำรถยนต์มาติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การนำรถยนต์มาติดสติ๊กเกอร์ ก็เปรียบเสมือนการนำรถยนต์เข้าอู่ทำสี ซึ่งตามพระราชบัญญัติขนส่งทางบก ระบุว่า เจ้าของรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลง หรือเปลี่ยนแปลงสี หรือสภาพรถ จะต้องนำหลักฐานการเปลี่ยนสี อาทิ ใบเสร็จ ไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการบันทึกเปลี่ยนแปลงแก้ไขสีของรถยนต์ ลงในสมุดบันทึกทะเบียนรถยนต์ ซึ่งหากไม่ดำเนินการก็จะมีความผิดตามกฎหมายด้วย

201604100958155-20041020133743

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองหลัง ‘คำถามพ่วง’ นัยยะ’เขาอยากอยู่ยาว’?
บทความถัดไปถอดรหัส’คำถามพ่วง’ ‘เที่ยงตรง’หรือ’ชี้นำ’