มือยิงตร.ดอดมอบตัว หวั่นกลัวถูกวิสามัญ คุมตัวทำแผนแจ้งข้อหา ‘ยาเสพติด-ฆ่าเจ้าพนง.’ (คลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 มิถุนายน หลังจากที่มีคดีสะเทือนขวัญ นายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี พ่อค้ายาบ้าก่อเหตุยิง จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ กก.สส.จ.นนทบุรีเสียชีวิต ภายในซอยคลองหลวง 24 ชุมชนคลองหนึ่ง ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้กดดันอย่างหนักเพื่อตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ โดยได้นำตัวพ่อ แม่และญาติพี่น้องมาสอบปากคำในเชิงลึกเพิ่มเติม ซึ่งทางพ่อขอให้ลูกชายเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะกลัวลูกชายถูกวิสามัญ

ต่อมานายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี (ผู้ต้องหา) กลัวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกควบคุมตัวไปสอบสวนอย่างเคร่งเครียด

จากนั้นเวลา 17.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายยงยุทธ์ หรือรุ่ง หว่างไพรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/26 ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 446/61 ลงวันที่ 21 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2561 ข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลาง

1.อาวุธปืนพกสั้นแบบรีวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน รุ่น 1K66312 MOD.15-3 ขนาด .38 หมายเลขทะเบียน กท 809493 จำนวน 1 กระบอก 2. เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด (บรรจุอยู่ในรังเพลิง)3. เสื้อยืดแขนยาว สีดำ (ตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะก่อเหตุ)4. กางเกงขาสั้นลายทหาร (ตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะก่อเหตุ)5. รองเท้าแตะชนิดสวม ยี่ห้อ แอ็ดด้า สีดำ-แดง จำนวน 1 คู่ 6. สายหูฟัง สีขาว จำนวน 1 เส้น

ด้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 23.30 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิง จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ในขณะปฏิบัติหน้าที่ล่อซื้อยาเสพติด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนี จากการสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุในเวลาต่อมาคือ นายยงยุทธ์หรือรุ่ง หว่างไพรี อายุ 27 ปี ซึ่งมีพฤติการณ์และประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด(ผู้ค้า) หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบสวนหาข่าวติดตามตัวค้นร้ายอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และได้รวบรวมเอกสารหลักฐานอย่างครบถ้วน เสนอต่อพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อยืนต่อศาลธัญบุรีอนุมัติหมายจับ นายยงยุทธ์หรือรุ่ง หว่างไพรี อายุ 27 ปี กระทั่งวันที่ 21 เดือน มิถุนายน ศาลจังหวัดธัญบุรี อนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 446/61 ลงวันที่ 21 เดือน มิถุนายน ข้อกล่าวหาว่า

“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต,ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรี ได้ระดมกำลังออกติดตามและกดดันคนร้ายตามบ้านญาติ บ้านเพื่อนสนิท และสถานที่ซึ่งคาดว่านายยงยุทธ์ หว่างไพรี จะหลบซ่อนอยู่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองนายกฯ ตรวจเยี่ยม ‘รพ.สวนผึ้ง’ ชื่นชมดูแลปชช.ตามชายแดน
บทความถัดไปรมช.เกษตรฯ ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่ พร้อมมอบนโยบายโครงการส่งน้ำพื้นที่ลุ่มน้ำปิง