ตรวจเข้มเรือเฟอร์รี่เส้นเกาะสมุย รับนักท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงสงกรานต์

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่บริเวณท่าเรือสมุยสากล อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สารวัตรตำรวจน้ำเกาะสมุย ส.รน.3 กก.6 บก.รน. พร้อมด้วยเจ้าท่าเกาะสมุย และนายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมตรวจความพร้อมของเรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยเจ้าหน้าที่ได้เน้นการตรวจความพร้อมของอุปกรณ์เซฟตี้ เช่น เสื้อชูชีพ แพชูชีพ และยังได้ตรวจสอบใบอนุญาตนายเรือ ใบอนุญาตทะเบียนเรือ อุปกรณ์เดินเรือ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการสังเกตบุคคลต้องสงสัย รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ต้องสงสัย หรือพบวัตถุต้องสงสัยบนเรือ
นายเรือราชาเฟอร์รี่วังใน กล่าวว่า ก่อนออกเรือ 1 ชั่วโมงต้องตรวจเช็กเซฟตี้ และอุปกรณ์ต่างๆ บนเรือให้พร้อม อย่าให้หมดอายุการใช้งาน ส่วนการเตรียมตัวของตนเองที่มีหน้าที่ควบคุมการเดินเรือและพนักงานทุกคน ก่อนปฎิบัติการทุกวันต้องมีการพักผ่อนที่เพียงพอ นอนให้เต็มอิ่ม
201604110916404-20060530143915
ด้านนายอภิชาติ กล่าวว่า ทางบริษัทฯได้เตรียมเรือไว้บริการ 12 ลำ ซึ่งจะสามารถให้บริการทุกครึ่งชั่วโมงได้เลย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุย เกาะพะงัน สามารถเดินทางได้ทั้งหมดไม่มีตกค้าง ส่วนมาตรการด้านความปลอดภัย ทางบริษัทฯได้ตรวจเช็กชูชีพ แพยาง และความพร้อมของกัปตันเรือ พนักงานในการปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งทางบริษัทฯยังได้เตรียมทีมกัปตันเรือไว้คอยสับเปลี่ยนถ้าหากการทำงานยาวกว่าปกติ
201604110916401-20060530143915
ขณะที่ พ.ต.ท.อัคราวัส กล่าวว่า สำหรับการดูแลเรื่องการรักษาความปลอดภัย ตำรวจน้ำได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจกัปตันเรือในเรื่องของใบอนุญาตใช้เรือ ตรวจทะเบียนเรือ และเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุย และเกาะพะงัน จึงขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวสบายใจได้ว่าการเดินทางมาท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคอยดูแลความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แทบอ้วก! ต้มแซ่บไก่ แถม ‘แมลงสาบ’ ในฟู้ดคอร์ตห้างดัง
บทความถัดไปคณบดีแพทยศาสตร์ มข. ชี้ จับคนเมา เฝ้าห้องดับจิต อาจละเมิดสิทธิ ต้องขอญาติก่อน