แห่แชร์! เรื่องแปลก ที่ถ้ำหลวงขณะเจ้าหน้าที่ช่วย 13 ชีวิต

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน เฟซบุ๊กแฟนเพจ Police ‘ตำรวจคลิปเด็ด ได้โพสต์ข้อความ เล่าเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นมากมายที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าแม่สาย พร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิตที่หายตัวเข้าไปในถ้ำตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม โดยข้อความระบุว่า

มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย เช่น
1. อยู่ๆ ไฟก็ดับเอง ไปดูไม่รู้ใครมาดึงสายออกทั้งๆ ที่มีคนยืนคุมตลอด

2. มีเสียงเรียกออกมาจากในหลืบ พอทีมไปถึงก็ไม่มีอะไร

3. ทหารที่ไปช่วยงาน ไม่สบายหลายคน ทั้งๆ ที่ทุกคนร่างกายแข็งแรงดี

4. คนที่มาอยู่หน้าถ้ำหลังจาก 3 ทุ่มขึ้นไป จะได้ยินเสียงแว่วๆ ออกมาจากที่ไกลๆ บนเขา ทางด้านปากถ้ำกันทุกคน อันนี้ถามคนที่เคยไปจะได้ยินกันทุกคืน แต่ไม่รู้เสียงอะไร

5. ทหารที่มาช่วย จริงๆ ก็กล้าๆ กลัวๆ เพราะในถ้ำบรรยากาศวังเวงมาก ทุกซอกหลืบมันเป็นที่บังตาเปล่าเปลี่ยวไปหมด เดินเป็นกลุ่มยังน่ากลัว ไม่มีใครกล้าเดินไปไหนคนเดียว

6. นอกจากร่างทรงที่มาแล้ว พวกนั่นมองดูเป็นเรื่องตลก แต่ที่ไม่ตลกคือคนที่มานอนหน้าถ้ำ ละเมอด้วยเสียงแปลกๆ โหยหวนสยองมาก บางคนถ่ายคลิปไว้ด้วย

7. วันหนึ่ง บุคคลคล้ายๆ ท่านผู้ว่าฯและคณะรีบวิ่งลงไปในถ้ำ ไม่รู้สาเหตุอะไร ทีมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดหายลงไปหน้าถ้ำนานมาก แต่ไม่มีใครให้ข่าวอะไรเพราะดึกแล้ว และทุกคนอ่อนเพลียกันหมด

8. มีคนเห็นเงาดำๆ เดินตามบ้าง ยืนอยู่บ้าง แทบจะทุกที่ เห็นกันจนไม่มีใครกล้าเดินไปไหนคนเดียว แม้แต่เวลากลางวัน

9. ฝนตกตลอดเวลา ตกเฉพาะตรงถ้ำนี่เท่านั้น มันน่าแปลก นี่อาจทำไห้สูบน้ำเท่าไหร่ก็ไม่แห้งไม่ลดลงเลย

10. อันนี้แปลกมาก แม่ครัวที่ทำอาหารมาเลี้ยง บอกว่าคนที่มารับอาหาร บางคนมาแบบแต่งตัวสวยงามเหมือนลิเกก็มี บางทีนึกว่าพวกร่างทรง และมากันมากมาย ทั่งๆ ที่ร่างทรงที่มากันไม่มีใครแต่งชุดสวยๆ แบบนั้นเลยสักคน

11. วันแรกๆ ชาวบ้านคนมาดูกันมากมาย แต่วันนี้ไม่มีใครมาเลย บางคนพาลูกเล็กๆมา พอกลับบ้านไป ก็ไม่สบายนอนละเมอถึงยักษ์บ้าง ผีบ้าง ชาวบ้านเล่าต่อกันจนไม่มีใครกล้ามา

12. การทำงานของทีมงาน มีอุปสรรคตลอด ไม่ว่าจะเป็นการขนของ ขนส่ง อยู่รถก็สตาร์ตไม่ติดบ้าง ติดหล่มบ้าง การทำงานลำบากมาก

cr.ทีมงานอาสา #ถ้ำหลวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุฒิพัฒน์’ อดีตปลัด พม.กินยาฆ่าตัวตายพร้อมภรรยา
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณสหรัฐเห็นความมุ่งมั่นรัฐบาลไทย ปรับอันดับค้ามนุษย์ไทยดีขึ้น