โจรชั่ว! ฉวยโอกาสทุบรถกู้ภัยช่วยค้นหา 13 ชีวิต ชิงวิทยุสื่อสารลอยนวล

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน พ.ต.ท.ยุทธรัช รัตนไพบูลย์เจริญ พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุทุบกระจกรถบริเวณถนนด้านหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา จึงรุดตรวจสอบพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ 4 ประตู สีเทา ทะเบียน กบ 3566 ลำปาง สภาพกระจกประตูข้างซ้ายแตกและเศษกระจกหลุดตกมาภายนอกทั้งบาน ตรวจสอบภายในพบว่าทรัพย์สินที่หายไปเป็นวิทยุสื่อสารโมบายยี่ห้อ yaisu จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 6,500 บาท ใกล้กับที่รถจอดพบไม้ไผ่ขนาดเหมาะมือยาวประมาณ 1 เมตร ตกอยู่คาดว่าเป็นเครื่องมือที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

สอบสวนนายจำรัส เกี๋ยงแก้ว อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 510 หมู่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทราบว่าเป็นกู้ภัยอยู่ที่ จ.ลำปาง ใช้นามเรียกขานว่าอาสากู้ภัยแม่เมาะ 105 ได้มาปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับทีมงานในการค้นหา 13 นักฟุตบอลทีมหมู่ป่าที่หลงในถ้ำหลวงนางนอน โดยได้นำรถมาจอดบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลา 07.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. จนกระทั่งเสร็จภารกิจในเวลา 02.00 น. จึงออกมาที่รถเพื่อเดินทางกลับไปพักผ่อน เพื่อตอนเช้าจะได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่ออีก แต่กลับมาพบว่ารถถูกทุบกระจกขโมยวิทยุไป

นายจำรัสกล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะตนมาช่วยงานกู้ภัยด้วยใจและต้องการช่วยเหลือน้องๆ ทั้ง 13 คน แต่กลับมาถูกกระทำเสียเอง จึงอยากวิงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้เพราะที่ทราบมาเมื่อคืนก่อนก็มีเหตุการณ์ทุบกระจกรถกู้ภัยของ จ.เชียงรายไปแล้ว 1 คัน ซึ่งได้มาจอดในบริเวณใกล้เคียงกันแล้วไปปฏิบัติหน้าที่ในถ้ำหลวงนางนอน เพราะถ้าหากไม่รีบจับกุมคนร้ายรายนี้ เกรงว่าจะไปก่อเหตุกับผู้ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณนี้อีก เนื่องจากแต่ละวันมีรถมาจอดมากกว่า 100 คัน ก็จะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีแทคแฮปปี้ทัวริสต์ โทรคมนาคมรายแรก จับมือ
‘นารายา’ มอบส่วนลดเอาใจนักท่องเที่ยวชาวจีน
บทความถัดไปก้างตำคอ : 29 มิถุนายน 2561 : นายเสียม