รถพ่วงบรรทุกก๊าซ NGV ชนท้ายลูกพ่วงจอดทิ้งข้างทาง อัดเสาไฟฟ้าโค่น เจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน พ.ต.ท.ไชยันต์ ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.สามโคก ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีรถพ่วงบรรทุกก๊าซ NGV ชนท้ายลูกพ่วงที่จอดทิ้งไว้ริมถนน อัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่เกิดเหตุบริเวณถนนปทุมธานี-เสนา มุ่งหน้า สามโคก หน้าหมู่บ้านภัทรไพรเวท 1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงบรรทุกก๊าซธรรมชาติอัด (NGV) หัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-6553 นนทบุรี ลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-3384 นนทบุรี ของบริษัทสแกนอินเตอร์ ทราบชื่อคนขับนายสมเจตต์ ภาชีเชาว์ อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บส่วนผู้ที่นั่งข้างคนขับชื่อนายสุชาติ การเจริญ อายุ 25 ปี ติดภายใน ที่บริเวณขาซ้ายติดกับคอนโซลหน้ารถมูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวออกมาได้ส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ใกล้กันพบลูกพ่วงถูกชนอัดกับเสาไฟฟ้าริมถนนหักโค่นมีสายฟ้าและสายสัญญาณสื่อสารต่าง ๆ ขาดห้อยลงมากับพื้นโดยมีชาวบ้านในหมู่บ้านออกมาดูจำนวนหนึ่งเนื่องจากไฟฟ้าดับ

จากการสอบถาม สุภัทร เกตุแก้ว อายุ 59 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านภัทรไพรเวท 1 กล่าวว่า บ่อยครั้งที่จะมีรถพ่วงและลูกพ่วงมาจอดพักทิ้งไว้ในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะกลางคืนรถจะขับกันเร็วมาก เนื่องจากมีรถวิ่งน้อย ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่นพร้อมกับมีแสงสว่างจากประกายไฟฟ้า จึงได้เดินออกมาดูที่หน้าหมู่บ้านพบว่ารถพ่วงชนลุกพ่วงที่จอดริมถนนจนเสาไฟฟ้าหัก เกิดประกายไฟฟ้าที่เสาไฟช็อตสว่างขึ้นมาอีก ชาวบ้านต่างก็วิ่งกันออกมาห่างๆเกรงว่าจะมีแก๊สรั่วไหล

ทางด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียง และประสานรถยกเพื่อนำรถที่ประสบเหตุออกจากผิวจราจร รวมถึงจะติดตามคนขับรถที่อุบัติเหตุในครั้งนี้มาสอบปากคำต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon