ชาวศรีสะเกษใส่ชุด ‘ออเจ้า’ แข่งแรลลี่ ชิมทุเรียนภูเขาไฟ ชมของดี 4 เผ่าไท

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายไพชยนต์ ชนะกาญจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธิเปิดการแข่งขันแรลลี่ ชมของดีศรีสะเกษ ประจำปี 2561 ในตอนที่ชื่อว่า “สะออนสี่เผ่า ออเจ้า ชม ชิม” ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดศรีสะเกษ และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียน เสริมสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการและเกษตรกรชาวศรีสะเกษ โดยบรรดาผู้หญิงที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแรลลี่ได้พากันแต่งชุดออเจ้าอย่างสวยงาม มีรถเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 150 คัน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก โดยมีนายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายอภิศักดิ์ แซ่จึง นายวิชียร ถิระเลิศพานิชย์ นายมานะพันธ์ อังคสกุลเกียรติ รองนายก อบจ.ศรีสะเกษ นำคณะเจ้าหน้าที่และผู้เข้าร่วมการแข่งขันให้การต้อนรับ

นายวิชิตกล่าวว่า กิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ชมของดีศรีสะเกษในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาว จ.ศรีสะเกษ ดินแดน 4 เผ่าไท คือ ชนเผ่าส่วยหรือกูย เผ่าลาว เผ่าเขมร และเผ่าเยอ ซึ่งแต่ละชนเผ่าจะมีวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ที่เป็นของตนเอง สร้างเสน่ห์ให้กับผู้ที่ได้พบเห็น พร้อมทั้งจะได้ชิมผลไม้อันขึ้นชื่อของ จ.ศรีสะเกษ คือทุเรียนภูเขาไฟและผลไม้มากมายในดินแดนภูเขาไฟ และสามารถสัมผัสได้ถึงสวนทุเรียนที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยกลิ่นไอของทุเรียนภูเขาไฟ พร้อมทั้งความสนุกสนานที่จะได้จากการเล่นเกมตลอดเส้นทางแรลลี่ ลุ้นรับถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมากมาย

นายธวัชกล่าวว่า ขณะนี้ทุเรียนภูเขาไฟเป็นที่รู้จักของประชาชนชาวไทยทั่วประเทศและทั่วโลก เวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จักทุเรียนภูเขาไฟ เนื่องจากรสชาติความอร่อย กรอบนอก นุ่มใน กลิ่นไม่ฉุน เป็นทุเรียนที่อร่อยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย การจัดแข่งขันแรลลี่ครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพราะนักแข่งแรลลี่จะได้ตระเวนไปตามสวนผลไม้ ชิมทุเรียนและผลไม้ต่างๆ ที่มีอยู่ในสวนผลไม้จำนวนมาก ช่วยให้เศรษฐกิจของ จ.ศรีสะเกษ ดีมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักซิ่ง 60 ชีวิตร่วมแข่ง ‘โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต’ คึกคัก ‘ชานนท์’ แชมป์รีโว่ วันเมคเรซ
บทความถัดไปปชช.จิตอาสา ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ ถวายพระราชกุศล ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา