‘ฤทธิ์ ลือชา’ แจกกล้วยหอมทีมค้นหาหมูป่า เผยเคยถ่ายหนังในถ้ำ อากาศเย็น มีแมงป่อง-ตะขาบ

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม บรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีผู้บริจาคของใช้ อาหารและน้ำดื่ม สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในถ้ำทั้ง 13 คนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นายฤทธิ์ลือชา คุ้มแพรวพันธ์ หรือ ฤทธิ์ ลือชา นักแสดงดาวร้ายรุ่นใหญ่ ปัจจุบันเป็นนายกสมาคมสมาพันธ์ไก่ชนไทย นำกล้วยหอมพันธุ์คาเวนดิช 50 กล่อง ไปมอบให้หน่วยเสบียงของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่แต่ละฝ่ายที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้าไปออกจากถ้ำรวมทั้งตามภูเขาอย่างต่อเนื่อง
ฤทธิ์ ลือชา กล่าวว่า ปัจจุบันตนปลูกกล้วย ที่ อ.จุน จ.พะเยา ประมาณ 300 ไร่ ในอดีตตนเคยไปถ่ายทำภาพยนตร์ภายในถ้ำดังกล่าวด้วย ดังนั้น เมื่อทราบข่าวรู้สึกสงสาร แม้ไม่ใช่ลูกหลานโดยตรง ทำให้ตนทนไม่ได้ จึงนำกล้วยหอมพันธุ์ดีมามอบให้เจ้าหน้าที่ โดยเป็นกล้วยพันธุ์ที่ส่งออกไปต่างประเทศและนักกีฬาเทนนิสมักรับประทานเพื่อเพิ่มพลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ทำงานหนักติดตามช่วยเหลือน้องๆ ทั้ง 13 คน สามารถรับประทานกล้วยเพื่อมีพลังทำหน้าที่ โดยจะนำไปส่งเป็นประจำทุกวัน รวมทั้งในวันนี้ตนจะรอบริเวณถ้ำเพื่อจะได้พบเด็กๆ ที่จะได้รับการช่วยเหลือออกมาด้วย“จากประสบการณ์ที่เคยไปถ่ายทำภาพยนตร์ภายในถ้ำ รวมทั้งบางเวลาที่ว่างจะแวะเวียนไปเที่ยวพักผ่อนในถ้ำดังกล่าว ทราบว่าในถ้ำมีอากาศเย็น มีตะขาบ แมงป่อง มด แต่เชื่อว่าน้องๆกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่กล้าหาญ เมื่อออกมาจะเป็นวีรบุรุษเพราะสามารถหนีน้ำเข้าไปลึกถึงเพียงนี้ เนื่องจากถ้ำนี้มีระดับแตกต่างกันเข้าไป เมื่่อน้ำท่วมปิดปากทางด้านนอก ทำให้ต้องหลบน้ำเข้าไปลึกได้เรื่อยๆ ผมทนไม่ไหวเพราะเคยมาที่ถ้ำนี้ จึงอยากมาอยู่ใกล้ๆ กับเด็กๆ อยากจะอยู่จนเจอตัวแต่มีภาระหน้าที่บางอย่าง จึงขอรอฟังข้อมูลจากหน่วยชีลก่อนถ้าออกมาวันนี้จะดีมาก ต่ถ้าไม่ใช่วันนี้ผมก็จะมาใหม่ในวันถัดๆไปแน่นอน” ฤทธิ์ ลือชา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มท.1 แจงเหตุย้าย ชี้ ‘ณรงค์ศักดิ์’ คนเก่ง-คนดี แต่ที่ผ่านมาทำงานพื้นที่ มีความไม่ราบรื่น
บทความถัดไป‘บิ๊กโย่ง’ เผยผลสอบวินัยขรก.พม.ทุจริตเงินคนจนเสร็จแล้ว แต่พูดไม่ได้ ชี้อดีตปลัดพม.ตัดพ้อผู้ใหญ่-ไว้ใจคนผิด สงสัยเหมือนกัน