ชัยนาทฮอร์นบิลอะคาเดมี่ วิ่ง 13 รอบ แก้บนรับข่าวดีพบ ‘ทีมหมูป่า’

ทันทีที่มีกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่พบนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่สนามเขาพลองสเตเดี้ยม ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท ผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยนักเตะของทีมชัยนาทฮอร์นบิลอะคาเดมี่ ได้รวมตัวเรียงลูกฟุตบอลเป็นเลข 13 สัญลักษณ์ตัวแทน 13 คนของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ พร้อมทั้งเปล่งเสียงให้กำลังใจกับทั้ง 13 คนว่า “หมูป่านายเยี่ยมมาก” 3 ครั้ง หลังได้รับข่าวดีว่าทีมค้นหาได้พบทีมหมูป่าทั้ง 13 คนแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา จากนั้นจึงพากันวิ่งรอบสนามเป็นจำนวน 13 รอบ

ทั้งนี้ การวิ่งดังกล่าวเกิดจากทีมเคยบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า หากค้นพบทีมหมูป่าอะคาเดมี่ด้วยความปลอดภัย ทั้งทีมจะขอวิ่งรอบสนามคนละ 13 รอบ ตามจำนวนของนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ทุกคนรู้สึกห่วงใยในฐานะคนไทยและนักกีฬาที่เดินตามความฝันเหมือนกัน

นายสุเมธ อยู่โต หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชัยนาทฮอร์นบิล อะคาเดมี่ เปิดเผยว่า เด็กๆ ทุกคนรู้สึกดีใจที่ทีมหมูป่าปลอดภัย และตื่นเต้นที่จะวิ่งเพื่อแก้บน หลังทราบว่าเพื่อนๆ ทั้ง 13 คนปลอดภัยดี โดยในอนาคตก็อยากจะจัดให้มีเกมอุ่นเครื่องระหว่างชัยนาทฮอร์นบิลอะคาเดมี่ กับทีมหมูป่าอะคาเดมี่สักครั้ง เพื่อเป็นการให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับครอบครัวและน้องทั้ง 13 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รมว.พม.’ เผย ผลสอบโกงเงินคนจนถึงมือวันนี้
บทความถัดไปเผย นายกฯสั่งช่วย 13 ชีวิต ย้ำในฐานะนายกฯพร้อมรับผิดชอบหากเกิดปัญหา