ป้า ‘โค้ชเอก’ เผยเตรียมให้ทั้ง13คน บวชแก้บน7-9วัน แต่ยังไม่ระบุสถานที่

เมื่อเวลา 15.20 น.วันที่ 3 กรกฎาคม นางธรรม กันทวงศ์  อายุ 60 ปี ป้าของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก อายุ 25 ปี โค้ชของทีมหมูป่าอะคาเดมี และหัวหน้าทีมเด็กทั้ง 12 คน ที่ติดภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ทราบก่อนแล้วว่า นายเอกพลจะพาเด็กไปยังถ้ำหลวง เนื่องจากหลานที่ “ปังปอนด์” ได้บอกว่า หลังซ้อมเสร็จจะเดินทางไปยังถ้ำหลวง เพื่อพาเด็กมากินอาหารที่ถ้ำหลวง

โค้ชเอกช่วงบวชเป็นพระ

นางธรรม กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน ทราบข่าวว่า เด็กๆ หาย ก็ได้ออกมาตามหาที่นี่เป็นที่แรก เมื่อมาถึงก็เจอจักรยาน แต่ไม่เจอเด็กๆ หลังจากนั้นตนและญาติๆ ก็ได้เฝ้ารอมาตลอด กระทั่งเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทราบข่าวก็รู้สึกดีใจมาก เฮกันทั้งบ้าน และรีบไปที่ถ้ำหลวงทันที

แฟ้มภาพ

“อยากบอกโค้ชเอกว่า ให้อดทนอีกหน่อย ไม่อยากให้โค้กเอกกลัวข้างนอก ไม่อยากให้กลัวใครตำหนิ ทั้งผู้ปกครองทั้งญาติ คนทั้งประเทศ ขนาดนายกรัฐมนตรียังบอกเลยว่าอย่าตำหนิโค้ชไม่มีใครตั้งใจอยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น” นางธรรมกล่าว

แฟ้มภาพ

นางธรรม กล่าวต่อไปว่า โค้กเอกเป็นคนมีสติ รักเด็ก เชื่อว่าสามารถดูแลเด็กได้ เป็นคนอ่อนน้อม ชอบช่วยเหลือสังคม เป็นคนธรรมะธัมโม ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะมารับหน้าที่ “โค้ช” โค้ชเอกเคยบวชเป็นพระอยู่ที่วัด ใน จ.ลำพูน เมื่ออายุ 10 ปี กระทั่ง อายุ 20 ปี ก็ได้ลาสิกขาออกมาเป็นโค้ช อย่างไรก็ตาม ภายหลังออกมาจากถ้ำ ตนได้ปรึกษาหารือกับผู้ปกครองของเด็กทั้ง 13 คน รวมโค้ชเอก จะให้บวชแก้บนประมาณ 7-9 วัน ส่วนจะที่ไหนนั้น จะต้องให้หลวงพ่อแนะนำ

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจสอบหนุ่มหนองคาย สงสัยรับจ้างเปิดบัญชีธนาคาร
บทความถัดไปมทร.ธัญบุรี จัดสุดยอด ‘ผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์’ 4-6 ก.ค.